“Nhiều nơi chặt hết cây trong trường học là đang làm hơi thái quá“

H.LA, Theo VOV

Theo Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, việc loại bỏ nhiều cây phượng trong các trường học là đang làm hơi thái quá.

Sau vụ một học sinh ở TP HCM bị cây phượng vĩ trong sân trường bật gốc đè tử vong dù không có tác động của mưa, gió nhiều trường học đã tự loại bỏ không thương tiếc các cây phượng trong sân trường.

“Nhiều nơi chặt hết cây trong trường học là đang làm hơi thái quá“ - Ảnh 1.

Hai bên bờ sông Tô Lịch những cây phượng vĩ khoe sắc đỏ rực rỡ., tô đẹp cho thành phố Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN chiều 2/6, tại Hội nghị giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Thanh Học, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng:

“Sau sự cố này tội nghiệp cho cây phượng khi đây là sự cố đầu tiên hy hữu vì gốc của cây mọt, dù không có mưa to gió lớn tự nhiện cây ngả không may đè trúng học sinh và có cháu tử vong. Ở đây rõ ràng có những nơi là đang làm hơi thái quá, chặt hết thế là không được. Cây phượng đi vào thơ ca, đi vào cuộc sống gắn với tuổi học trò. Thế nhưng vụ việc cũng cảnh báo cho chúng ta”.

“Đối với Hà Nội, chúng ta đã có phản ứng nhanh, kiểm soát cẩn thận, chặt chẽ hơn sau vụ cây đổ ở TPHCM”, ông Học nói.

Ngày 27/5/2020, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn gửi các Trưởng Phòng Giáo dục, các trường trên địa bàn thành phố đề nghị rà soát lại vấn đề cây, phòng chống cháy nổ, phòng chống đuối nước, tai nạn. Phòng dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm ho thầy và trò. Hiện nay việc này đã được kiểm tra rà soát trong toàn bộ hệ thống giáo dục thành phố rất nghiêm túc.

Cũng theo ông Học, hiện nay toàn bộ cây xanh trên địa bàn do Công ty Công viên cây xanh quản lý, đến thời điểm này đã cắt tỉa được 20.000 cây xanh. Từ này đến cuối mùa mưa bão sẽ cắt tỉa thêm 30.000 cây. Tổng cộng là 50.000 cây được cắt tỉa gấp 10 lần so với năm 2015 trở về trước.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm