Nhiều người yêu mến Tổng thống Obama bởi dáng chạy gần gũi này

Khác với những bước đi từ tốn của nhiều vị nguyên thủ quốc gia khác, Tổng thống Barack Obama lại có dáng chạy xuống chuyên cơ rất đặc trưng.

Tối 23/5, tổng thống Barack Obama đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài, đánh dấu chuyến công du chính thức đầu tiên của ông tới Việt Nam. Hình ảnh tổng thống Obama xuất hiện đầy gần gũi, thân thiện tại sân bay đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhiều người dân Việt Nam.

Đặc biệt, những bức hình tổng thống Obama chạy xuống máy bay đã được nhiều cư dân mạng truyền tay. Trong hình là một người đàn ông giản dị, tầm thước, chạy xuống từ máy bay theo cái cách gần gũi, không kiểu cách hay quá trịnh trọng.

 - Ảnh 1.
Tổng thống Obama đáp máy bay xuống sân bay Nội Bài tối qua.

Với nụ cười thường trực trên môi, sau khi vẫy chào mọi người từ cửa máy bay, tổng thống Obama đã nhanh chóng chạy qua từng bậc thang. Nhiều người cho rằng, ông có dáng chạy của một vận động viên khi chuẩn bị vào sân thi đấu. Đó là một dáng đi đầy dứt khoát, chắc chắn và tự tin.

Trên trang Twitter của mình, Donald Trump đã từng chia sẻ ý kiến "không đồng tình" về dáng chạy của tổng thống Obama. Ông cho rằng Obama "nhảy lên nhảy xuống" quá nhiều và dáng vẻ trông không hề tao nhã hay giống một vị tổng thống. Trong khi đó, các vị tổng thống hay nguyên thủ quốc gia khác lại luôn từ tốn, khoan thai lúc rời khỏi máy bay.

 - Ảnh 2.
Hình ảnh ông Obama chạy từ chuyên cơ xuống. Nguồn: AP.

Tuy nhiên trên thực tế, những lời nhận xét của Donald Trump không hề làm lay chuyển tình cảm của nhiều người dành cho ông Obama bởi theo họ, đây đã là hình ảnh quá quen thuộc và đặc trưng của vị tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử Mỹ. Trong các chuyến công du khác của mình, Obama cũng gây được thiện cảm của mọi người với những bước chạy chắc chắn và thân thiện của mình. " Dáng chạy của tổng thống Obama làm toát lên tính cách của ông: một vị tổng thống thân thiện, chân thành và gần gũi với người dân ", một cư dân mạng chia sẻ.

Hình ảnh tổng thống Barack Obama đáp xuống máy bay trong các chuyến công du khác:

 - Ảnh 3.
Dáng chạy khẩn trương và đầy thiện tình của tổng thống Obama tại sân bay Austin-Bergstrom tại bang Texas.

 - Ảnh 4.
Tổng thống Mỹ đáp xuống sân bay tại Osan, Hàn Quốc trong chuyến thăm quốc gia này vào tháng 4 năm 2014.

 - Ảnh 5.
Chuyến thăm chính thức Argentina của tổng thống Barack Obama và gia đình hồi đầu năm. Thông thường, ông sẽ vẫy tay chào mọi người từ cửa sân bay, trước khi chạy xuống bắt tay với mọi người. Nguồn: AP.

 - Ảnh 6.
Tổng thống Obama đáp xuống sân bay Washington sau chuyến ghé thăm Florida kéo dài một tuần vào tháng 3/2015. Nguồn: AP.

 - Ảnh 7.
Chuyến ghé thăm đầy bất ngờ của tổng thống Barack Obama tới Afghanistan năm 2014.

Theo Kenh14/Trí thức trẻ

Chia sẻ
Đọc thêm