Nhiều người sử dụng miếng dán thon gọn mặt để mặt nhỏ xinh nhưng sự thật có thể khiến bạn đau lòng

Chuyên gia nhận định, miếng dán thon gọn mặt đang được rao bán nhiều ngoài thị trường thực sự không hề giúp mặt nhỏ xinh như nhiều người đang mong đợi khi dùng sản phẩm.

Mới đây, trên Hội chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ có một số chị em bày tỏ mong muốn sở hữu khuôn mặt nhỏ nhắn hơn so với hiện tại. Nếu như tướng đàn ông "tai to mặt lớn" mới được đánh giá cao thì mặt nhỏ thực sự đem lại rất nhiều lợi thế cho chị em phụ nữ.

Một khuôn mặt nhỏ nhắn sẽ giúp bạn để được vô số kiểu tóc xinh xắn cũng như việc trang điểm, ăn mặc trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, mặt nhỏ trông cũng trẻ trung hơn rất nhiều so với tuổi thật. Muốn có khuôn mặt nhỏ, bản chất là phần xương quai hàm, xương gò má cũng cần phải nhỏ xinh để định hình các nét trên khuôn mặt. Đáng tiếc, nhiều chị em không may mắn sở hữu những nét đẹp mảnh mai này, lại sợ đau đớn khi tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ đã tìm đến thứ gọi là mặt nạ định hình mặt thon gọn.

Nhiều người sử dụng miếng dán thon gọn mặt để mặt nhỏ xinh nhưng sự thật có thể khiến bạn đau lòng - Ảnh 1.

Miếng dán thon gọn mặt không thật sự khiến khuôn mặt được định hình, có dáng V-line hay mặt nhỏ lại như nhiều người nghĩ cũng như quảng cáo đồn thổi.

Không cần phải đụng chạm dao kéo, chỉ mất vài trăm nghìn đồng, bạn đã có thể mua cả hộp miếng dán định hình mặt thon gọn. Mỗi lần chỉ cần dán lên mặt, sau đó dùng một loại băng đai được dùng trong quá trình hậu phẫu thuật chỉnh hình, thế là chờ đợi, bạn sẽ có một khuôn mặt V-line cực kỳ sang chảnh, thần thái ngút ngàn. Tuy nhiên, những chia sẻ của chuyên gia về bản chất loại mặt nạ này có thể khiến bạn suy nghĩ lại trước khi dùng.

Miếng dán thon gọn mặt không thực sự khiến khuôn mặt có dáng V-line như mong đợi, chỉ có ý nghĩa tức thì

TS Nguyễn Huy Thọ (Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) khẳng định, miếng dán thon gọn mặt vẫn được bán nhiều ngoài thị trường thực sự không có tác dụng thu nhỏ mặt, giúp khuôn mặt bạn trở thành V-line sang chảnh như nhiều người đang nghĩ.

Nhiều người sử dụng miếng dán thon gọn mặt để mặt nhỏ xinh nhưng sự thật có thể khiến bạn đau lòng - Ảnh 3.

Theo như quảng cáo, miếng dán thon gọn mặt được tẩm các chất có tác dụng làm tăng sợi collagen, giúp se khít lỗ chân lông khi đắp vào mặt và một miếng băng để bó vào mặt sau khi đã dán miếng mặt nạ kia lên. Thế là sau vài chục phút cố định, mặt sẽ trở nên thon gọn, V-line như mong đợi.  

Theo đó, miếng băng có trong sản phẩm đi kèm là chiếc đai mà các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình hay dùng trong hậu phẫu để kết quả phẫu thuật thẩm mỹ đạt hiệu quả cao nhất có thể. 

TS Thọ nhận định, thông thường những người sử dụng đai hậu phẫu thường là những người làm các phẫu thuật như gọt hàm, gọt cằm, phẫu thuật xương hàm trên dưới. Trên thị trường hiện nay, sử dụng miếng dán hay mặt nạ kết hợp với đai định hình cũng được đánh giá mang lại hiệu quả cao hơn so với việc bôi đắp thông thường.

"Miếng dán thon gọn mặt không thực sự khiến khuôn mặt có dáng V-line như mong đợi hay nói cách khác chỉ có ý nghĩa tức thì", chuyên gia nhận định. Giải thích cho điều này, TS Thọ nói, giống như mỗi lần đi massage, chỉ cần tác động vào da mặt bạn bằng các loại mỹ phẩm hay máy xông hơi là bạn đã thấy da mình trắng sáng hơn. Nhưng sau đó thì da sẽ trở lại bình thường khi tiếp tục chịu tác động của môi trường cũng như việc sản sinh liên tục của các tế bào. Vậy nên người ta cứ phải duy trì việc massage thường xuyên thì da mới đẹp là vì thế.

Nhiều người sử dụng miếng dán thon gọn mặt để mặt nhỏ xinh nhưng sự thật có thể khiến bạn đau lòng - Ảnh 4.

Miếng dán thon gọn mặt không thực sự khiến khuôn mặt có dáng V-line như mong đợi hay nói cách khác chỉ có ý nghĩa tức thì.

Với miếng dán thon gọn mặt này cũng vậy. Khi sử dụng, miếng dán có chứa những thành phần giúp tái tạo da, nâng cơ, thu nhỏ lỗ chân lông, ức chế lớp mỡ phát triển thì người dùng tự nhiên nhận thấy da mình đẹp hơn và cảm thấy rõ ràng khuôn mặt thon gọn hơn hẳn. Khi không sử dụng thường xuyên, khuôn mặt của bạn lại trở lại trạng thái ban đầu mà thôi.

Chuyên gia nhấn mạnh, nếu chị em đeo miếng dán thon gọn mặt thường xuyên, thậm chí 24/24 giờ để ức chế được lớp mỡ dưới da cũng như làm giảm các mạch máu thì lúc đó khuôn mặt có thể có một chút thay đổi. Nhưng đó chỉ là thay đổi, thu nhỏ ở phần mềm chứ không phải phần cứng. Trong khi một khuôn mặt có hình dạng to hay nhỏ thì nguyên nhân chính là bởi cấu trúc xương mặt, cụ thể là xương quai hàm và xương gò má. Một khi không làm thay đổi được xương quai hàm hay xương gò má, khuôn mặt bạn không thể thon gọn như mong đợi một cách lâu dài, vĩnh viễn được.

Nhiều người sử dụng miếng dán thon gọn mặt để mặt nhỏ xinh nhưng sự thật có thể khiến bạn đau lòng - Ảnh 5.

Nếu muốn thay đổi hình dạng khuôn mặt thì chỉ có cách duy nhất là tác động vào cấu trúc xương bằng dao kéo hay nói cách khác chỉ có can thiệp phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Muốn sở hữu mặt nhỏ, chỉ có phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mới đảm bảo kết quả lâu dài

Không thực sự làm thon gọn mặt, TS Nguyễn Huy Thọ cho biết, chị em không cần phải quá lo lắng bởi sử dụng miếng dán thon gọn mặt giống như mỹ phẩm dưỡng da, không gây thiệt hại gì về cấu trúc xương mặt của bạn. Việc dùng băng đai cũng không có khả năng gây ra biến chứng gì ở xương vì không tác động trực tiếp vào xương mặt của bạn. Do đó, tùy theo sở thích của chị em phụ nữ, bạn vẫn có thể dùng nhưng nếu thấy có nguy cơ dị ứng, bị kích ứng da thì nên dừng lại.

TS Nguyễn Huy Thọ khẳng định, nếu muốn thay đổi hình dạng khuôn mặt thì chỉ có cách duy nhất là tác động vào cấu trúc xương bằng dao kéo hay nói cách khác chỉ có can thiệp phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Một khi muốn thay đổi hình dạng khuôn mặt, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải đụng chạm đến cấu trúc xương, bao gồm xương gò má và xương hàm. Cấu trúc xương cứng và ổn định, ngoài phẫu thuật bằng dao kéo, không có biện pháp nào thay đổi được hình dạng của nó cũng như độ to của khuôn mặt bạn.

Nhiều người sử dụng miếng dán thon gọn mặt để mặt nhỏ xinh nhưng sự thật có thể khiến bạn đau lòng - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm