Nhiều người bảo Cà Mau là xứ muỗi nhiều nhất Việt Nam, nhưng lần đầu thấy cảnh người Cà Mau chống muỗi chắc chắn ai cũng kinh ngạc

Đoạn video clip đốt nhang muỗi thành hàng dài mới đây được đăng tải trên TikTok đã phần nào lột tả được cảnh tượng "muỗi bay đầy trời" ở Cà Mau.

"Muỗi kêu như sáo thổi", đất Cà Mau khiến nhiều khách du lịch vùng ngoài ấn tượng qua câu hát này. Hay trong câu chuyện của Bác Ba Phi - vua tiếu lâm số 1 vùng Tây Nam Bộ ngày xưa hình ảnh con muỗi Cà Mau có khi "to như con gà mái". Vậy sự thật ra sao đây? 

Đoạn video clip đốt nhang muỗi thành hàng dài mới đây được đăng tải trên TikTok đã phần nào lột tả được cảnh tượng "muỗi bay đầy trời" ở Cà Mau. 

Cảnh đốt nhang muỗi ở Cà Mau

Theo đó, khi mời khách đến nhà chơi, để đuổi muỗi chủ nhà đã đốt xâu các khoanh nhang muỗi lại với nhau tạo thành một dây dài và đuổi muỗi. 

Đoạn video nhanh chóng nhận được sự tương tác khủng trên mạng xã hội đa phần dân mạng đều thảng thốt trước cảnh tượng này. Một trong số đó còn thắc mắc: "Muỗi nhiều đến mức phải đốt nhang muỗi trong từng centimet sao?"

- Ví dụ không có khách thì người nhà sống sao với đám muỗi đó? Chắc bị "thịt" hết quá! 

- Kiểu này chắc trời vừa nhá nhem là chui vào mùng ngay! 

Nếu bạn chưa mường tượng được muỗi Cà Mau nhiều như thế nào thì hãy nhìn những bức ảnh dưới đây. 

Ở ruộng, rừng, người dân thường phải mắc mùng giữa ban ngày để tránh muỗi, giờ ngủ của họ trễ nhất là 7 giờ. Dân Cà Mau dù trong đồng hay ngoài thành phố cũng kết thúc giờ sinh hoạt rất sớm. Thế nên mới có chuyện, Cà Mau là điểm bắn pháo hoa và đón giao thừa sớm nhất Việt Nam. 

Người Cà Mau giăng mùng ban ngày! 

Chia sẻ
Đọc thêm