BÀI GỐC Ở nhờ nhà cô bạn thân, nửa đêm tôi vô tình bắt gặp màn yêu đương cuồng nhiệt, đến khi thấy mặt người đàn ông, tôi nói không nên lời (P1)

Ở nhờ nhà cô bạn thân, nửa đêm tôi vô tình bắt gặp màn yêu đương cuồng nhiệt, đến khi thấy mặt người đàn ông, tôi nói không nên lời (P1)

Tôi ngây thơ không biết, người đàn ông trong căn phòng đấy không phải chồng Ngọc, cho đến một hôm khác mới được chứng kiến tận mắt bí mật tày trời của cô bạn thân.

4 Chia sẻ

Nhiều năm tỏ thái độ coi thường bố dượng, đến khi mẹ bị tai nạn tôi mới ân hận bật khóc khi biết được bí mật về cuộc đời của mẹ (P2)

P.O.N.G, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hóa ra dượng là người đã nắm được bí mật tày trời của mẹ tôi từ nhiều năm trước. Điều mà dượng làm cho mẹ con tôi không hề đơn giản.

Dượng Tuấn đỡ tôi đứng dậy, cầm tay tôi đặt vào đôi bàn tay run rẩy của mẹ. Dượng bảo tôi: "Chắc con không hiểu nổi tại sao mẹ con lại bịa ra một câu chuyện như vậy về bố suốt bao nhiêu năm đúng không? Chính việc giữ kín bí mật tày trời ấy đã giúp con trưởng thành trong bình yên đấy con gái".

Tôi nhìn dượng thất thần. Tôi vẫn chưa hiểu rõ ý của dượng. Bằng giọng từ tốn dượng kể lại. Ngày mẹ tôi bị gã người yêu sở khanh lừa cho có bầu, mẹ mới 18 tuổi, vừa thi xong tốt nghiệp cấp ba. Lúc ấy, dượng là bạn thân của mẹ, lại vô tình bắt quả tang mẹ và người yêu hẹn hò nên mới biết chuyện.

Sau khi người bố tồi tệ của tôi ráo hoảnh từ chối trách nhiệm, ông ta đã bỏ trốn, còn mẹ tôi thì bụng ngày càng to. Trước những chấn động tâm lý tồi tệ của mẹ, ông bà ngoại đã phải bán nhà, tìm hiểu và đưa mẹ tôi vào miền Trung sống. Nơi này vốn là một chi nhánh công ty của ông ngoại, nên ông dễ dàng có việc làm để lo cho gia đình.

Luôn coi thường bố dượng, đến khi mẹ bị tai nạn tôi mới ân hận vì biết được bí mật tày trời (P2) - Ảnh 1.

Mẹ nói dối vì sợ tôi bị người đời dè bỉu. (Ảnh minh họa)

Để tránh điều tiếng, bà và mẹ tôi không bao giờ về lại quê hương nữa. Thỉnh thoảng lắm, ông ngoại tôi về thăm quê, còn mẹ tôi thì cắt đứt hẳn.

Khi mẹ thì thầm kể chuyện nhà hàng xóm có một bác gái "không chồng mà chửa" bị bố mẹ, họ hàng, xóm giềng chửi rủa, dè bỉu, mẹ càng sợ hơn. Khi đứa trẻ ấy đi học, nó liên tục bị bạn bè coi thường vì là "đứa trẻ không cha". Ở quê, người có thể chấp nhận chuyện đàn bà chửa hoang ít lắm. Đấy chính là lý do mẹ luôn lừa dối tôi rằng tôi có một người bố anh hùng.

Thật sự là tôi rất sốc. Tôi không biết có phải nhờ mẹ tạo ra quá khứ hạnh phúc giả tạo ấy mà tôi có tình yêu vào cuộc sống không? Nhờ che đậy quá khứ thành công mà tôi lớn lên bình yên, còn cô bạn hàng xóm kia thì khổ sở với thiên hạ?

Trong khi tôi còn chưa hết đau khổ vì sự thật cuộc đời mẹ, mẹ đã nhắm mắt xuôi tay. Những ngày chịu tang mẹ, tôi đọc nhật ký của mẹ cất trong hộc tủ. Hóa ra dượng Tuấn yêu thầm mẹ, nhưng nhà dượng nghèo nên tự ti. Lúc mẹ tôi bị lừa gạt, dượng cũng thất vọng ghê gớm lắm.

Luôn coi thường bố dượng, đến khi mẹ bị tai nạn tôi mới ân hận vì biết được bí mật tày trời (P2) - Ảnh 2.

Mẹ có được hạnh phúc ngắn ngủi trước khi ra đi. (Ảnh minh họa)

Mãi sau này, cuộc hôn nhân không hạnh phúc khiến dượng phải ly hôn, rồi vô tình gặp lại mẹ tôi, dượng mới bày tỏ tình cảm. Tôi đã biết yêu và hiểu rằng đàn ông không phải ai cũng tử tế như dượng. Bản chất của đàn ông là ích kỷ. Mấy người chấp nhận một bà mẹ đơn thân. Dù đàn ông đã từng đổ vỡ hôn nhân, với tiền bạc và phong độ tuổi trung niên, họ vẫn dễ dàng lấy một cô vợ trẻ trung xinh đẹp.

Vậy mà, dượng lại sẵn sàng ở bên mẹ tôi. Dượng chịu đựng những câu nói xúc phạm, ngu dốt và nông cạn của tôi một cách tình nguyện. Hóa ra dượng là người đã nắm được bí mật tày trời của mẹ tôi từ nhiều năm trước. Điều mà dượng làm cho mẹ con tôi không hề đơn giản.

Năm nay tôi tốt nghiệp đại học, em trai cùng mẹ khác cha mới 3 tuổi. Ông bà ngoại ngỏ ý muốn tôi về gần nhà làm việc để giúp dượng chăm em nhỏ. Hơn nữa, mẹ tôi ra đi sớm khiến ông bà rất cần con cháu bên cạnh.

Tôi đoán mẹ tôi chấp nhận kể ra sự thật đau lòng vì muốn xóa đi ác cảm của tôi và dượng. Tôi nửa muốn về nhà sống để chuộc lại lỗi lầm của mình, nửa băn khoăn vì những cơ hội sự nghiệp ở thành phố. Tôi bối rối quá!

Chia sẻ
Đọc thêm