Nhiều cảnh sát, quan chức Trung Quốc "ngã ngựa" vì vụ hành hung nhóm thực khách nữ

Bình Giang, Theo TIỀN PHONG
Chia sẻ

Trung Quốc vừa truy tố 28 đối tượng và bắt giữ 8 quan chức cảnh sát sau vụ tấn công bạo lực nhằm vào một nhóm thực khách nữ gần đây. Vụ tấn công bạo lực đã gây chấn động dư luận Trung Quốc.

Nhiều cảnh sát, quan chức Trung Quốc "ngã ngựa" vì vụ hành hung nhóm thực khách nữ - Ảnh 1.

Hình ảnh do camera giám sát cho thấy nhóm thực khách nữ bị lôi ra khỏi nhà hàng và tiếp tục bị hành hung ở ngoài sân.

Trong vụ tấn công ở nhà hàng thịt nướng ngày 10/6 ở thành phố Đường Sơn, một phụ nữ và 3 người bạn của cô bị một nhóm đàn ông đánh đấm tới tấp sau khi phản ứng việc một đối tượng đặt tay lên lưng cô.

Hình ảnh do camera giám sát cho thấy người phụ nữ bị giật tóc lôi ra ngoài, đánh bằng chai và ghế và nhiều lần bị đập vào đầu. Dư luận Trung Quốc sôi sục, nhiều người đòi trừng phạt những kẻ tấn công và cảnh sát phải chịu trách nhiệm vì phản ứng chậm.

Ngày 29/8, viện kiểm sát tỉnh Hà Bắc ra thông báo cho biết 28 đối tượng bị truy tố, trong đó có 7 tên đàn ông tham gia vụ tấn công.

Hai phụ nữ “bị thương cấp độ hai” và đã xuất viện ngày 1/7, trong khi hai người khác “bị thương nhẹ”, cơ quan công tố cho biết.

Trong khi đó, cảnh sát và các sĩ quan khác bị bắt giữ vì cáo buộc nhận hối lộ và “bảo vệ” cho băng nhóm này, Ủy ban Kiểm tra và kỷ luật tỉnh Hà Bắc cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 29/8.

Những cảnh sát và quan chức này bị cáo buộc lạm quyền, lách luật để trục lợi và nhận hối lộ.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương nỗ lực dập tắt tin đồn xung quanh vụ việc. Viện kiểm sát Hồ Bắc khẳng định thông tin cho rằng nhóm phụ nữ bị tấn công tình dục hoặc bị đâm xe trong một ngõ nhỏ gần nhà hàng là “thông tin sai lệch”.

Vài ngày sau vụ tấn công, có tin đồn rằng tình trạng của các nạn nhân nghiêm trọng hơn thông báo của chính quyền, dù cảnh sát và lãnh đạo bệnh viện đã phủ nhận.

Một số người cho rằng đoạn video giám sát chỉ cho thấy một phần của cuộc tấn công, sau đó các nạn nhân tiếp tục bị tấn công trong ngõ gần đó. Các nạn nhân và gia đình họ đều chưa lên tiếng từ khi xảy ra vụ việc.

Ngày 29/8, đài truyền hình CCTV chiếu cuộc phỏng vấn một nạn nhân, trong đó cô gái giải thích vụ việc đã xảy ra.

“Chúng tôi bị nhiều kẻ đánh đập. Sau khi đánh, chúng bảo chúng tôi đừng gọi cảnh sát hay bất kỳ ai đến giúp, không sẽ giết chúng tôi. Rồi chúng chạy mất”, cô gái nói với giọng được làm méo và danh tính thay đổi. Cô phủ nhận thông tin nhóm của cô bị đâm xe.

Cũng trong bản tin của CCTV, một cảnh sát liên quan phủ nhận tin đồn, khẳng định các nghi phạm ở trong ngõ chỉ trong khoảng 1 phút 41 giây.

Theo CNN

Chia sẻ
Đọc thêm