Nhiệt độ tại hàng trăm thành phố ở miền Trung và Nam nước Mỹ xuống thấp kỷ lục

Quỳnh Chi , Theo VTV
Chia sẻ

Một cơn bão mùa đông lớn đã đổ bộ vào nhiều khu vực của nước Mỹ từ ngày 15/2, mang theo tuyết rơi dày và nhiệt độ xuống thấp kỷ lục.

Cơn bão mùa đông lớn tiếp tục hoành hành tại Mỹ, khiến hàng triệu cư dân bị mất điện. Giới chức ở một số bang kêu gọi người dân ở nhà, tránh đi ra đường vì những con đường bị đóng băng trở nên trơn trượt, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Lực lượng chức năng Mỹ đã phải xử lý hàng trăm vụ tai nạn giao thông từ nặng đến nhẹ do phương tiện bị mất kiểm soát vì đường bị đóng băng.

 - Ảnh 1.

Giới chức ở một số bang kêu gọi người dân ở nhà, tránh đi ra đường. (Ảnh: AP)

Tổng cộng khoảng 150 triệu người dân Mỹ đã phải hứng chịu ảnh hưởng và thiệt hại từ cơn bão mùa đông này. Bang Texas là địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi cơn bão mùa đông nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua, nơi chứng kiến một trong những trận tuyết rơi mạnh nhất được ghi nhận ở nhiều khu vực. Nhiều chuyến bay đã bị hoãn, hủy, hơn 2 triệu cư dân phải chịu đựng giá rét trong điều kiện không có điện.

 - Ảnh 2.

Dọn tuyết trên đường. (Ảnh: AP)

Đã có ít nhất 11 người thiệt mạng kể từ khi cơn bão mạnh lên vào giữa tuần trước. Trong đó, 10 người đã chết trong các vụ va chạm giao thông trên đường ở bang Texas và bang Kentucky, ít nhất một trường hợp tử vong do thời tiết lạnh giá ở thành phố San Antonio, bang Texas.

Theo các nhà dự báo thời tiết, cơn bão hoành hành tại vùng Đông Bắc nước Mỹ trong tối 15/2, gây ra tình trạng tuyết rơi dày, băng giá tại khu vực từ bang Ohio đến New England. Một số nơi bị cô lập do tuyết rơi dày vào ngày 17/2.

 - Ảnh 3.

Hàng trăm vụ tai nạn giao thông đã xảy ra do đường bị đóng băng. (Ảnh: AP)

Nhiệt độ tại hàng trăm thành phố ở miền Trung và Nam nước Mỹ đạt mức thấp kỷ lục do mưa lạnh. Nhiều địa điểm vào buổi sáng chứng kiến nhiệt độ lạnh nhất trong nhiều thập kỷ, xuống dưới 0°C.

Các nhà chức trách Mỹ cho biết, nhiều đội cứu hộ đang làm việc, nỗ lực dọn dẹp những con đường bị đóng băng, tuyết phủ để xe cấp cứu và các phương tiện có nhu cầu khẩn cấp có thể lưu thông. 

Chia sẻ
Đọc thêm