Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill cho ban công 15m² ở Đà Lạt chỉ với 10 triệu đồng

Sau một thời gian chăm chút, trang trí, góc ban công 15m² đã tạo nên không gian thư giãn ấm áp, lãng mạn dành cho nhiếp ảnh gia trong mùa dịch.

Với tổng chi phí 10 triệu đồng, nhiếp ảnh gia Nguyễn Tiến Đạt đã dành khoảng 3 tháng để lên ý tưởng, trang trí và hoàn thiện góc ban công, tạo nên không gian cực chill với đủ loại cây và hoa thơm ngát, lãng mạn.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Tiến Đạt (nickname là Anh Dâu, 31 tuổi) luôn ao ước có một không gian xanh mát, lung linh ánh đèn ánh nến vào buổi tối, ngát hương dịu dàng vào mỗi sáng mai thức dậy.

Vì thế, khi có thời gian rảnh rỗi, anh Đạt đã lên kế hoạch để tạo cho mình một món quà tinh thần vô cùng ấm áp, đó là khoảng ban công nhỏ xinh, đẹp mắt.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Tận dụng khoảng ban công tầng 1 với diện tích 15m2, anh Nguyễn Tiến Đạt tạo nên không gian cực chill cho chính mình và người yêu.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Anh Tiến Đạt yêu thích thiên nhiên nên đã lập kế hoạch cải tạo ban công thành không gian xanh mát đẹp mắt.

Anh Đạt có những chia sẻ đầy hóm hỉnh: "Nêu yêu cây là sai thì cả đời này tôi nguyện không bao giờ đúng. Cái máu yêu cây chảy trong con người tôi từ nhỏ, chỉ đợi đến khi chuyển lên Đà Lạt thì bùng phát một cách mạnh mẽ.

Không hiểu mọi người thế nào chứ đôi khi bất chợt đi ngang thấy một em hoa nhỏ xinh trong vườn là mọi giác quan và hàng triệu sợi dây thần kinh trong người được kích hoạt một cách mạnh mẽ, bảo sao lúc ngắm hoa tôi luôn cảm thấy vui vẻ rồi hát nghêu ngao".

Vì tình yêu thiên nhiên từ sâu thẳm tâm hồn, anh Tiến Đạt mỗi lần dạo phố hay đi siêu thị mua đồ, bất chợt bước qua cửa hàng cây cảnh đều dừng chân ngắm nghía một hồi, chắt chiu chọn cho mình một chậu cây vài chục ngàn ôm bên mình như một thứ vô cùng quý giá và yêu thích.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 3.

Từng góc nhỏ được anh trang trí bằng những chậu cây xanh mướt.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 4.

Với chi phí 10 triệu đồng, anh Đạt đã "lượm" thêm cây, hào hứng làm đồ handmade để góc ban công thêm xinh yêu.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 5.

Từng chi tiết nhỏ đều được anh để ý, cân nhắc trang trí.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 6.

Không gian cực chill này giúp anh thư giãn, thưởng trà hay nhâm nhi rượu vang vào buổi tối.

Ban công tầng 1 trong ngôi nhà của anh Đạt có diện tích 15m2. Không gian ấy đủ để anh Đạt trồng nhiều loại cây khác nhau. Anh ưu tiên trồng các loại cây cảnh và hoa phù hợp với khí hậu Đà Lạt như hoa hồng, dạ yến thảo, sen đá, cẩm tú cầu, phong lữ… Bên cạnh đó, khu vườn ban công luôn dịu dàng hương thơm thư giãn nhờ sự góp mặt của rất nhiều loại gia vị như ớt, chanh, tắc, xạ hương, hương thảo… Ngoài ra còn có dâu tây, cà chua… góp phần tạo nên sự đa dạng màu sắc cho khu vườn cũng như giúp bữa ăn hàng ngày được thơm ngon, đủ dinh dưỡng.

Để tiết kiệm chi phí, anh Đạt nghĩ đến giải pháp xin đất ở vùng ngoại ô thành phố, bên cạnh đó, anh lượm cây "mồ côi" không ai chăm sóc về trồng. Khu vườn dần hoàn thiện và thêm sinh động, đáng yêu nhờ đồ handmade sinh động.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 7.

Góc bàn uống nước, uống trà buổi sáng.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 8.

Những đồ handmade cực xinh giúp ban công trở thành góc nhỏ được anh yêu thích nhất trong ngôi nhà của mình.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 9.

Để tiết kiệm chi phí, anh Đạt nghĩ đến giải pháp xin đất ở vùng ngoại ô thành phố, bên cạnh đó, anh lượm cây "mồ côi" không ai chăm sóc về trồng. Khu vườn dần hoàn thiện và thêm sinh động, đáng yêu nhờ đồ handmade sinh động.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 10.

Từng góc nhỏ đều xinh xắn nhờ bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của anh Đạt.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 11.

Buổi tối, không gian ban công thêm lung linh với ánh đèn vàng ấm áp.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 12.

Những chậu cây sen đá góp mặt giúp một góc ban công trở nên dễ thương.

Không gian vườn chính là động lực, cảm hứng để anh Đạt sống vui vẻ mỗi ngày. Anh thường lên lịch cụ thể để chăm cây. Mỗi ngày, anh thường ra vườn từ rất sớm, hít một hơi thật sâu, ngắm nghía những chậu cây, kiểm tra độ ẩm của đất, tưới cây, chăm cây, cắt tỉa lá úa và trị sâu bệnh. Anh dùng phân hữu cơ để bổ sung dinh dưỡng định kỳ cho cây, đồng thời dùng dung dịch tự chế từ nguyên liệu thiên nhiên để phòng nấm bệnh.

Anh Đạt chia sẻ trong niềm hạnh phúc: "Việc chăm khu vườn nhỏ không vất vả như làm nương, làm rẫy nhưng cần đặt rất nhiều tâm tư, phải hiểu đặc tính của từng loại cây để sắp xếp vị trí phù hợp, chăm sóc cây theo từng chế độ khác nhau. Mỗi ngày được nhìn các bé cây phát triển hay một bông hoa chớm nở, tôi cảm thấy cuộc sống thật bình yên và tươi đẹp".

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 13.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 14.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 15.

Nhiếp ảnh gia tạo góc cực chill bằng cách trang trí ban công 15m2 ở Đà Lạt - Ảnh 16.

Góc vườn nhỏ ở ban công mang đến nhiều niềm vui cùng trải nghiệm thú vị cho anh Đạt trong cuộc sống. Anh yêu thích nhất là kỷ niệm đón sinh nhật cùng anh Nhật Tân bên khu vườn nhỏ. Ban công cũng là nơi để anh ngồi thưởng thức bữa tối hay nhâm nhi tách cà phê buổi sáng, bắt đầu một ngày mới đầy cảm hứng và nhiều ý nghĩa.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm