Nhị thiếu gia của tỷ phú giàu nhất Hồng Kông: Trình độ học vấn không cao, thường xuyên đến hộp đêm, sinh 4 con liên tục để lấy lòng bố

Mặc dù con đường học vấn của Martin Lý Gia Thành không thành công như những người con của tỷ phú khác, nhưng anh biết lấy lòng bố bằng cách liên tục sinh con để củng cố vị trí trong gia đình.

Tin tức về các đại gia Hồng Kông luôn là tâm điểm của truyền thông, chẳng hạn như thiếu gia giàu có đang có bao nhiêu bạn gái, có đang theo đuổi nữ nghệ sĩ nào, tổn thất bao nhiêu tài sản,... Tuy nhiên, trình độ học vấn của họ lại ít được nhắc đến. 

Hầu hết con cháu của các tỷ phú đều theo học các ngôi trường danh tiếng ở phương Tây. Nhưng Martin Lý Gia Thành, con trai của tỷ phú Lý Triệu Cơ lại không giống hầu hết các cậu ấm cô chiêu khác, khiến công chúng bất ngờ.

Tỷ phú Lý Triệu Cơ sở hữu Tập đoàn Nhà đất Henderson, với khối tài sản đa dạng trải khắp khách sạn, nhà hàng, hệ thống mạng internet và được xem là "Huyền thoại chứng khoán" của Châu Á. Được biết, Lý Triệu Cơ đã vượt qua Lý Gia Thành trở thành tỷ phú giàu nhất Hồng Kông.

Martin Lý Gia Thành là con trai thứ 2 của Lý Triệu Cơ, sự kiện khiến công chúng quan tâm nhất ở nhân vật này là đám cưới hoành tráng của Martin Lý Gia Thành và diễn viên Từ Tử Kỳ. 

Theo báo chí Hồng Kông, Martin Lý Gia Thành không đi du học từ bé mà chỉ theo học trường trung học nam sinh St. Joseph ở Hồng Kông. Lúc đó, mặc dù nhà Martin Lý Gia Thành chỉ cách trường học 1 con đường nhưng vẫn được tài xế riêng đưa đón bằng chiếc xe RV.

Nhị thiếu gia của tỷ phú giàu nhất Hồng Kông: Thành tích học tập kém, thường xuyên lui đến hộp đêm, sinh 4 con liên tục để lấy lòng bố - Ảnh 1.

Martin Lý Gia Thành và vợ.

Trong suốt 7 năm học ở trường, Martin Lý Gia Thành hầu như không tham gia bất kỳ hoạt động tập thể nào, cũng rất ít tương tác với bạn cùng lớp. Thành tích học tập của anh thật sự không quá ấn tượng, tất cả các môn học đều đạt điểm D trở xuống, chỉ có ngành Thương mại đạt điểm A. 

Ngoài ra, Martin Lý Gia Thành còn có thói quen đến hộp đêm vui chơi. Truyền thông Hồng Kông còn chỉ ra rằng, trước khi kết hôn, nhị thiếu gia của Lý Triệu Cơ thường xuyên đến Lan Quế Phường vào mỗi thứ 6 hàng tuần. 

Và tất nhiên, với số điểm khiêm tốn, Martin Lý Gia Thành không thể nộp đơn vào các trường danh tiếng như Đại học Harvard, Đại học Oxford,... mà chỉ có thể đến Canada học tại trường Wilfrid Laurier. Trình độ học vấn không đặc biệt nhưng không hề cản trở con đường thăng tiến của anh. Martin Lý Gia Thành đã kết hôn cùng một người vợ có học thức cao - diễn viên Từ Tử Kỳ. Dù bước vào giới giải trí nhưng Từ Tử Kỳ vẫn có thể lấy thêm học vị thạc sĩ. 

Năm 2006, Martin Lý Gia Thành và Từ Tử Kỳ tổ chức đám cưới thế kỷ ở Úc. Sau đó, Từ Tử Kỳ liên tục sinh 4 người cháu cho tỷ phú Lý Triệu Cơ, trong đó có 2 cháu trai và 2 cháu gái.

Nhị thiếu gia của tỷ phú giàu nhất Hồng Kông: Thành tích học tập kém, thường xuyên lui đến hộp đêm, sinh 4 con liên tục để lấy lòng bố - Ảnh 2.

Hai vợ chồng Martin Lý Gia Thành đã liên tục sinh 4 cháu nội cho tỷ phú Lý Triệu Cơ.

Truyền thông Hồng Kông cho rằng, Martin Lý Gia Thành dù không có nền tảng học vấn cao nhưng vẫn có thể lấy lòng bố bằng cách liên tục sinh con. Sau khi thành gia lập thất, những thành tích Martin Lý Gia Thành có được cũng ít nhiều khiến người bố tỷ phú hài lòng. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của những nhị thiếu gia của các gia đình tỷ phú khác, Martin Lý Gia Thành vẫn không được đánh giá cao.

Nguồn: 163, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm