Nhẹ dạ cả tin hẹn hò qua mạng, cô gái bị cướp của, sát hại rồi buộc đá vào thi thể cho trôi sông

Tháng 8/2015, tại thành phố Thương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng: một cô gái bị thôi miên và sát hại sau khi hẹn hò bạn trai quen trên mạng.

Cụ thể, sáng ngày 20/8/2015, người dân địa phương trong khi câu cá đã phát hiện một thi thể nữ. Theo điều tra của cảnh sát, nạn nhân này bị rơi xuống sông trong trạng thái trên cơ thể có buộc theo đá, rõ ràng đây là một vụ án giết người. Dựa vào đầu mối có được, cảnh sát nhanh chóng xác định nạn nhân là một phụ nữ họ Mã và bắt gọn nghi phạm họ Tôn.

Nhẹ dạ cả tin hẹn hò qua mạng, cô gái bị cướp của, sát hại rồi buộc đá vào thi thể cho trôi sông - Ảnh 1.

Nạn nhân bị bạn trai buộc đá vào eo rồi đẩy xuống sông dẫn đến tử vong.

Kết quả điều tra được công bố ở phiên tòa thứ nhất cho biết, trong khoảng tháng 7-8/2015, Tôn đã 2 lần mua thuốc Triazolam có chức năng thôi miên, an thần. Đầu tháng 8/2015, Tôn quen biết nạn nhân Mã thông qua mạng QQ, 20h ngày 11/8, họ hẹn hò gặp gỡ nhau bên ngoài. Nhân lúc bạn gái không để ý, Tôn đã trộn một lượng lớn thuốc Triazolam vào nước của đối phương, khiến cô Mã nhanh chóng rơi vào trạng thái ngủ say và hoàn toàn không ý thức được những việc người bạn trai kia đã làm với mình.

Đến 23h cùng ngày, Tôn lái xe đến một cây cầu nhỏ thuộc đường Xuân Giang, dùng dây thừng buộc gạch đá vào giữa eo cô Mã rồi đẩy nạn nhân xuống sông. Trước đó, hắn đã chiếm đoạt tài sản của cô Mã gồm: 1 vòng tay vàng trị giá khoảng 3200 NDT (khoảng 11 triệu VND) và 1 chiếc điện thoại VIVO, tổng giá trị lên đến 5062 NDT (khoảng 17,5 triệu VND)

Theo kết quả giám định, nạn nhân Mã tử vong vì bị đuối nước trong trạng thái đầu óc choáng váng, dù trước khi tử vong nạn nhân có phát sinh quan hệ tình dục với Tôn nhưng Tòa án không nhận định là nạn nhân bị hiếp dâm. Phiên tòa xét xử lần thứ 1 đã tuyên án bị cáo Tôn nhận tử hình, bị tước quyền công dân trọn đời vì hành vi cố ý giết người và trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, bị cáo Tôn không chấp thuận bản án này, tiếp tục kháng án. Tòa án cấp cao nhận thấy, hình phạt dành cho tội danh trộm cắp tài sản và cố ý giết người này đã quá rõ ràng và thỏa đáng, chứng cứ buộc tội đầy đủ. Do đó, trong phiên tòa xét xử lần thứ 2 vừa qua, viện kiểm sát đã quyết định bãi bỏ đơn kháng nghị của Tôn, đồng thời giữ nguyên mức án tử hình đối với bị cáo này.

Nguồn: sina

Chia sẻ
Đọc thêm