Nhật kí làm mẹ "trần trụi" và hài hước của một bà mẹ trẻ

Bana Houz (Tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ

Sự thật của việc làm mẹ đã được “phơi bày” qua những nét vẽ trần trụi trong cuốn nhật kí làm mẹ hài hước và đầy cảm xúc của một bà mẹ trẻ.

Lần đầu tiên làm mẹ và nuôi đứa con đầu lòng, hẳn là bà mẹ nào cũng gặp không ít khó khăn, vất vả. Giống như tất cả những ai làm mẹ lần đầu khác, với tất cả những bỡ ngỡ, lạ lẫm và những cảm xúc vừa “cay đắng” vừa ngọt ngào, Lucy Scott – một bà mẹ trẻ người Scottland ghi lại tất cả những điều đó trong một cuốn nhật kí làm mẹ vô cùng thú vị. Cuốn nhật kí làm mẹ này đã nói hộ tâm tình của chị em qua một loạt hình vẽ “phũ phàng” nhưng “trúng tim đen” của các bà mẹ và mới đây cuốn nhật kí làm mẹ này đã được xuất bản với tên“Doodle Diary of a New Mom” (tạm dịch: Nhật kí làm mẹ lần đầu).

Lucy tâm sự: “Với người mới làm mẹ như tôi, có những việc rất đơn giản mà lại trở thành “nhiệm vụ bất khả thi”. Tôi thường chia sẻ những bức hình của mình với bạn bè đã có con ở tầm tuổi này và họ gửi lại cho tôi những câu chuyện hài hước về bọn trẻ. Bạn biết đấy, khi bạn thức trắng đêm chỉ để cho con bú, âu yếm, băn khoăn về bé con của mình, trò chuyện cùng với những bà mẹ khác trong hoàn cảnh tương tự, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời vì mình không còn cô đơn!”

Dưới đây là những bức tranh minh họa đặc sắc nhất trong cuốn nhật kí làm mẹ của bà mẹ trẻ Lucy.

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 1

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 2

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 3

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 4

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 5

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 6

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 7

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 8

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 9

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 10

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 11

Khi con lớn hơn một chút:

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 12

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 13

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 14

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 15

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 16

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 17

Và đây chính là tác giả của những bức tranh vui nhộn này: Lucy Scott và cô con gái gần 3 tuổi Lois.

Nhật ký trần trụi về việc làm mẹ 18

Tác giả Lucy Scott:

Lucy Scott sinh ra tại Edinburgh, Scotland. Năm 2005, Lucy trở thành nhà đồng sáng lập Treehouse24, một studio về kịch bản đồ hoạ và nội dung số, có trụ sở đặt tại Soho, London. Năm 2012, Lucy sinh cô con gái đầu lòng đáng yêu Lois ở tuổi 38.

Để lưu giữ lại các kỷ niệm khó quên trong những năm tháng làm mẹ đầy “kịch tính”, đáng sợ và tuyệt vời, Lucy bắt đầu vẽ. Ở tuổi 41, Lucy xuất bản cuốn nhật kí làm mẹ gồm 120 bức tranh 2 màu vui nhộn, hài hước và đầy chân thực. Chỉ mới lên kệ ngày 7/4/2015 nhưng cuốn sách đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý độc giả trên toàn thế giới và các kệ sách luôn ở trong tình trạng “cháy hàng”.

Chia sẻ
Đọc thêm