Nhặt được vật thể màu cam trông kỳ quái, người đàn ông không ngờ đó là báu vật đại dương nhưng được khuyên: "Trả về biển ngay"

Người đàn ông đã phát hiện ra một thứ vô cùng quý hiếm khi đang bắt bạch tuộc ở trên biển.

Ông Erivaldo Alves Silva (43 tuổi) là một ngư dân đồng thời cũng là một vận động viên lướt sóng. Ông thường làm bạn với biển cả bằng những chuyến ra khơi săn bắt hải sản hoặc trải nghiệm cảm giác thư giãn cực đỉnh với những màn lướt sóng đùa giỡn với đại dương. Biển cả bao la đã cho ông nhiều trải nghiệm thú vị nhưng mới đây nó còn khiến ông ngỡ ngàng không dám tin vào mắt mình.

Nhặt được vật thể màu cam trông kỳ quái, người đàn ông không ngờ đó là báu vật đại dương nhưng được khuyên trả về biển ngay lập tức - Ảnh 1.

Vật thể lạ mà ông Erivaldo đã phát hiện ra khi lặn biển.

Vào ngày 14/9 vừa qua, trong lúc lặn biển bắt bạch tuộc ở khu vực vùng biển ngoài khơi quần đảo Fernando de Noronho, cách bờ biển Brazil khoảng 350km, Erivaldo đã có một phát hiện bất ngờ. Ông bắt được vật thể lạ trông vẻ ngoài thì giống như một cục đá cuội đặt vừa lòng bàn tay, nhưng chạm thì cảm nhận được lớp sáp màu cam, rất dẻo và dính.

Erivaldo không thể xác định được đó là thứ gì nên quyết định chụp ảnh lại và đăng tải lên tài khoản Instagram của mình để nhờ cư dân mạng trả lời giúp.

Bức ảnh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người và cư dân mạng đã cho ông câu trả lời chính xác rằng nó là một thứ được xem như "báu vật của biển cả" - một quả trứng của loài cá mập miệng bản lề.

Nhặt được vật thể màu cam trông kỳ quái, người đàn ông không ngờ đó là báu vật đại dương nhưng được khuyên trả về biển ngay lập tức - Ảnh 2.

Erivaldo cho biết: “Ban đầu tôi nghĩ nó kỳ lạ nhưng không ngờ lại là sản vật quý giá đến vậy. Chỉ sau khi tôi đăng tải hình ảnh lên trang cá nhân, mọi người mới nói rằng đó là một thứ quý hiếm. Sau đó, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc với phát hiện của mình".

Ông nói thêm: "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một thứ như vậy trong đời. Một quả trứng cá mập, theo các nhà sinh vật học, là một phát hiện rất hiếm".

Một chuyên gia sinh vật biển cho biết thứ mà ông Erivaldo vớt được là quả trứng của loài cá mập miệng bản lề - loài cá mập đang bị đe dọa, được liệt kê trong danh sách báo động của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế.

Bên cạnh những bình luận tỏ vẻ ngạc nhiên, nhiều dân mạng cũng khuyên Erivaldo nên thả nó về đại dương nhưng thực tế thì ông đã thả quả trứng về biển ngay sau khi chụp ảnh xong.

Đây là quả trứng cá mập thứ 2 được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi Fernando de Noronha trong vòng chưa đầy 1 tháng, một dấu hiệu cho thấy số lượng cá mập ở địa phương có thể đang gia tăng. Trước đó, vào ngày 26/8, nhiếp ảnh gia Renato Magalhaes cũng đã nhìn thấy một quả trứng tương tự.

Nhặt được vật thể màu cam trông kỳ quái, người đàn ông không ngờ đó là báu vật đại dương nhưng được khuyên trả về biển ngay lập tức - Ảnh 3.

Theo kỹ sư thủy sản Leo Veras, quả trứng thuộc về loài cá mập miệng bản lề, là loài dễ bị tổn thương. Con trưởng thành có thể dài tới 3,08m và dài khoảng 30cm khi mới sinh ra. Theo Veras, loài này sinh sản 2 năm một lần, số lần sinh đẻ có thể nhiều hơn vào những năm số lẻ, như năm 2021.

Nguồn: Daily Star

Chia sẻ
Đọc thêm