Nhặt được nhẫn cưới vàng trên xe khách, lên mạng kêu gọi chia sẻ tìm chủ nhân

Đăng thông tin tìm chủ nhân của chiếc nhẫn cưới bằng vàng nhặt được trên một chuyến xe, người đăng tải nhận được nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng.

Trong xã hội hiện nay, khi mọi thứ cứ hở ra là mất, là bị trộm cướp khiến người ta cảnh giác và nghi ngờ với tất cả thì việc nhặt được của rơi trả người đánh mất vốn dĩ là bình thường, lại trở thành một câu chuyện được mọi người ca ngợi.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, facebook của Minh Châu có đăng tải thông tin về việc người em của mình nhặt được chiếc nhẫn cưới bằng vàng trên một chuyến xe và muốn trả lại cho chủ nhân của nó nhưng không biết là ai.

Theo Minh Châu chia sẻ: “Trên chuyến xe Hải Âu tuyến Hà Nội - Hải phòng lúc 17h ngày 17/9, vợ chồng đứa em em có nhặt được 1 chiếc nhẫn cưới như này, trên nhẫn có khắc ngày, tháng, năm cưới. Mọi người vui lòng chia sẻ giúp để em tìm được chủ nhân của chiếc nhẫn nhé. Cảm ơn cả nhà!”.

Nhặt được nhẫn cưới vàng, lên mạng kêu gọi chia sẻ tìm chủ nhân

Lời kêu gọi tìm chủ nhân đồ thất lạc được cộng đồng mạng chia sẻ.

Ngay sau khi được đăng tải, lời kêu gọi của Minh Châu đã thu hút hàng ngàn lượt like và chia sẻ. Cùng với đó là những lời khen ngợi cho hành động được cư dân mạng đánh giá là tử tế về Minh Châu và người em của chị: “Xã hội mà toàn người như chị em chị thì thật tốt biết bao”, “Một việc làm đáng cho người khác học tập”, “Cần những người tử tế, tốt bụng như vậy”,…

Bên cạnh đó, cũng không ít bình luận hài hước của cư dân mạng xung quanh chiếc nhẫn vàng được cho là nhẫn cưới này.

“Chắc bạn nào chia tay bỏ nhẫn luôn rồi”, Dangngoc Toan dí dỏm. Còn facebooker Tuan Minh thì đưa ra nhận định hài hước, có khi chiếc nhẫn là của anh chàng nào tháo ra tán gái rồi đút túi loanh quanh bị rơi mất.

Góp vui cho câu chuyện, Kevin David lại có màn phản hồi: “Nhẫn này là mẫu cũ của những năm 2000-2009, và là nhẫn nữ nên không có chuyện tháo ra tán gái đâu mọi người. Chỉ có thể có lý khi tháo ra để làm ảo thuật với tài xế và phụ xe thôi”.

Có vẻ nghiêm túc khi bàn luận về vấn đề này với mong muốn giúp chủ nhân chiếc nhẫn tìm lại vật kỉ niệm của mình, Trần Vũ Mạnh góp cao kiến: “Chủ thớt thử nhờ văn phòng Hải Âu ở đầu bến xem sao, bởi họ có đường dây nóng, hoặc chí ít người mất cũng ra đấy hỏi”.

Cùng quan điểm, Đỗ Ngọc Long cũng cho rằng, Minh Châu nên điện thoại đến nhà xe để hỏi nhà xe xem có ai gọi điện thoại đến báo rơi đồ hay không? Nếu có thì đó là vật gì? Theo Đỗ Ngọc Long thì tuyệt đối không nói ra là mình nhặt được chiếc nhẫn và ngày tháng ghi trên chiếc nhẫn, kẻo lại có người “nhận thay”.

Nhặt được nhẫn cưới vàng, lên mạng kêu gọi chia sẻ tìm chủ nhân
Cận cảnh chiếc nhẫn cưới bằng vàng đang bị thất lạc chủ nhân.

Thông tin về chiếc nhẫn này, Minh Châu cho hay, kể từ khi đăng tìm chủ nhân chiếc nhẫn thì vẫn chưa có ai đến nhận là nhẫn của mình.

Nói về việc nhiều người dành lời khen ngợi cho mình khi đăng tin tìm người rơi mất của, Minh Châu tâm sự: “Cá nhân mình thấy việc nhặt được của rơi, dù là tiền bạc hay đồ đạc và tìm trả lại cho người đánh mất là chuyện rất bình thường. Đơn giản là vì đồ đó không phải của mình, mình giữ lại không giải quyết được vấn đề gì. Hơn nữa, đó là vật kỷ niệm, có thể giá trị không lớn nhưng lại có ý nghĩa với chủ nhân”.

Chị cũng cho biết thêm, trong trường hợp nếu không tìm được chủ nhân của chiếc nhẫn thì vợ chồng người em của chị sẽ giữ lại, nếu có ai hỏi và đưa ra thông tin chính xác ngày tháng năm ghi trên chiếc nhẫn thì sẽ trả lại người đó.


Chia sẻ
Đọc thêm