Nhặt được gần 500 triệu đồng, nữ sinh lớp 10 tìm cách trả lại cho người đánh rơi

Vô tình nhặt được một túi bóng màu đen, khi mở ra thấy tiền và vàng giá trị lớn, nữ sinh lớp 10 ở Hà Tĩnh tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Trưa 26/4, trên đường đi học về, khi đi qua cầu Đông Hải (thuộc địa phận xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) em Bùi Thị Mỹ Dung (học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê) nhặt được một túi bóng màu đen. Khi mở túi ra nữ sinh phát hiện bên trong chứa khoảng 300 triệu đồng và 3 cây vàng (trị giá hơn 150 triệu đồng).

Tổng giá trị tài sản em Dung nhặt được gần 500 triệu đồng.

Nhặt được gần 500 triệu đồng, nữ sinh lớp 10 tìm trả lại cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Em Dung trả lại số tiền, vàng với tổng tài sản gần 500 triệu đồng cho người đánh rơi,

Nữ sinh sau đó ở lại vị trí túi tiền, vàng rơi tìm người trả lại. Đợi khoảng 15 phút nhưng không thấy ai quay lại tìm, Dung cầm bọc tiền đến gửi ở nhà người thân ở gần đó cho an toàn, chờ người đến tìm sẽ trả lại. 

30 phút sau, chị Lê Thị Thắm (trú xã Hương Thuỷ, huyện Hương Khê) chủ nhân số tiền, vàng nói trên quay lại vị trí đánh rơi tài sản để tìm thì may mắn được Dung và  người thân của nữ sinh này trao trả.

Ông Phan Thanh Toàn- Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê, cho biết: "Dung là một học sinh có học lực khá, chăm ngoan. Hành động nhặt được tiền trả lại cho người đánh rơi của em rất đáng khen ngợi. Ngày mai, nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng em Dung để làm gương cho các em học sinh khác".

Chia sẻ
Đọc thêm