Nhặt được 923 triệu đồng, cậu bé chủ động trả lại cho người mất nhưng chủ nhân phủ nhận rơi tiền và nói một câu gây hoang mang

Cậu bé 12 tuổi đã chủ động đề nghị mẹ ngồi chờ chủ nhân túi xách quay lại, thậm chí còn gọi bố và anh trai đến bảo vệ số tiền cùng mình.

Ngày 12/3, trang Sina đưa tin về một vụ việc khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua. Một học sinh tiểu học ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã nhặt được một túi vải treo ở hàng rào của một khu dân cư. Vì không tìm được chủ nhân của chiếc túi nên cậu bé đã trình báo cảnh sát. Khi cảnh sát liên lạc với chủ nhân chiếc túi thì người này chỉ lạnh lùng đáp lại một câu khiến cảnh sát hoang mang. 

Theo truyền thông Trung Quốc, cậu bé tốt bụng tên là Thân Bích Hàm, năm nay 12 tuổi và đang học lớp 5. Chiều ngày 22/2, khi trên đường đi học về nhà cùng mẹ thì phát hiện chiếc túi vải màu xanh ở hàng rào của khu dân cư. Đứa bé vội vàng trèo lên hàng rào để lấy chiếc túi. Người mẹ chưa kịp cản lại thì cậu bé đã vớ được chiếc túi và mở ra: "Mẹ ơi, mẹ mau xem nè, bên trong toàn là tiền!".

Bên trong chiếc túi đều là những tờ tiền có mệnh giá 100 NDT (355 nghìn VND), nhìn thấy số tiền khổng lồ kia, cả hai mẹ con đều rất sốc. Sau đó Thân Bích Hàm đề nghị mẹ ngồi tại chỗ để đợi chủ nhân chiếc túi. Cậu bé chia sẻ: "Nếu cháu bị mất tiền, cháu cũng sẽ rất lo lắng. Số tiền lớn như vậy có thể là tích góp cả đời mới có được".

Nhặt được 923 triệu đồng, cậu bé chủ động trả lại cho người mất nhưng chủ nhân phủ nhận rơi tiền và nói một câu gây hoang mang  - Ảnh 1.

Một trong những cọc tiền trong túi vải.

Chẳng những vậy, người mẹ còn gọi chồng và con trai lớn đến đây để cùng bảo vệ số tiền đó. Không ngờ, cả nhà 4 người ngồi chờ hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn không thấy ai đến tìm chiếc túi. Do đó họ đã trình báo cảnh sát. 

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã lập tức đến nơi và kiểm tra, tổng số tiền trong túi là 260.000 NDT (923 triệu VND). Sau một thời gian ngắn, cảnh sát đã tìm được chủ nhân túi xách thông qua con dấu của ngân hàng trên những tờ tiền. 

Nào ngờ, khi nhận được thông báo của cảnh sát, người này lại phủ nhận việc mình mất tiền, anh ta còn nói "Không thiếu tiền"

Tuy nhiên, sau khi điều tra kĩ hơn thì được biết người đàn ông này họ Dương, tâm lý không ổn định và không kiểm soát được mình đang nói gì. Hóa ra, anh Dương gặp vấn đề tâm lý do ly hôn. Sau khi rút tiền ở ngân hàng, anh đã treo chiếc túi lên hàng rào của một khu dân cư trên đường đi rồi về nhà. Đây là tiền đền bù di dời nhà của gia đình anh Dương.

Nhặt được 923 triệu đồng, cậu bé chủ động trả lại cho người mất nhưng chủ nhân phủ nhận rơi tiền và nói một câu gây hoang mang  - Ảnh 2.

Bố mẹ anh Dương đã đến đồn cảnh sát để nhận lại số tiền trên.

Cuối cùng, bố mẹ anh Dương đã đến đồn cảnh sát để hoàn tất thủ tục nhận lại số tiền 260.000 NDT bị rơi mất. Họ cũng muốn chi 2.000 NDT (7,1 triệu VND) mua đồ chơi cho Thân Bích Hàm nhưng cậu bé đã lịch sự từ chối.

Được biết, Thân Bích Hàm khá nghịch ngợm, hay quậy phá trong lớp học nhưng nay đã trở thành tấm gương sáng cho tất cả giáo viên và học sinh trong trường. Sau vụ việc, cậu bé còn được nhà trường khen ngợi và được cảnh sát địa phương đặc biệt trao kỉ niệm chương nhằm tuyên dương hành động tốt bụng.

Câu chuyện người tốt việc tốt của Thân Bích Hàm đã khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua, đặc biệt là câu nói của chủ nhân chiếc túi đã gây "sốc nhẹ" với dư luận. Hiện cư dân mạng vẫn lan truyền câu chuyện này trên MXH, chẳng những vậy, đài CCTV cũng làm một phóng sự đặc biệt về Thân Bích Hàm.

Nhặt được 923 triệu đồng, cậu bé chủ động trả lại cho người mất nhưng chủ nhân phủ nhận rơi tiền và nói một câu gây hoang mang  - Ảnh 3.

Nhặt được 923 triệu đồng, cậu bé chủ động trả lại cho người mất nhưng chủ nhân phủ nhận rơi tiền và nói một câu gây hoang mang  - Ảnh 4.

Cậu bé được nhà trường và cảnh sát tuyên dương vì hành động hiệp nghĩa.

Nguồn: Sina, 163

Chia sẻ
Đọc thêm