Nhặt "chú chó nhồi bông" trong tuyết, chàng trai sững sờ phát hiện sự thật đau lòng đằng sau

Sau khi nhặt lên, "món đồ chơi" ấy lại khiến anh chàng sững sờ bỏ cả ý định mang về.

Sẽ ra sao nếu bạn trông thấy một món đồ chơi bị vứt ở ngoài đường? Có lẽ sẽ chẳng mấy người để ý đâu, nếu có, người ta cũng chỉ quan tâm xem món đồ ấy có được vứt đúng nơi quy định không.

Tuy nhiên, chàng trai người Trung Quốc có tên Tiểu Lý trong câu chuyện dưới đây thì lại khác. Chàng ta chẳng những cảm thấy thú vị với một món đồ mà mình vừa trông thấy giữa bãi đất trống tuyết phủ, mà còn chạy tới định nhặt mang về chơi. 

Ấy vậy mà, sau khi nhặt lên, món đồ chơi ấy lại khiến anh chàng sững sờ bỏ cả ý định mang về…

Nhặt "chú chó nhồi bông" trong tuyết, chàng trai sững sờ phát hiện sự thật đau lòng đằng sau - Ảnh 1.

Cụ thể, mới đây, vào một ngày mùa đông giá buốt tuyết đổ trắng xóa cả mặt đường, Tiểu Lý đang đi bên ngoài bỗng thấy xa xa có một chú chó con nhồi bông bị ai đó vứt ngoài đường. Chú chó bông trông có vẻ hơi cũ, nhưng lại khá sống động hệt như thật.

Thay vì làm lơ, Tiểu Lý quyết định chạy tới nhặt chú chó lên. “Cũ người mới ta” - Tiểu Lý định bụng mang về trước khi thực sự chạm tay vào món đồ chơi mà bản thân anh chàng cho rằng “cũng dễ thương đấy chứ!”. 

Đáng tiếc, mọi chuyện không như Tiểu Lý nghĩ. Khi chạm tay vào chú chó bông, Tiểu Lý bỗng thấy nó nặng bất thường, soi kỹ vài giây, hóa ra, đó không phải là một món đồ chơi, càng không phải là một vật gì đó vô tri vô giác mang hình dáng chó con, mà đó là một chú chó thật. 

Chú chó đáng thương không hiểu vì nguyên do gì lại ở ngoài trời trong thời tiết mùa đông vô cùng khắc nghiệt và rồi chuyện gì đến cũng đến, chú chó đã bị đóng băng cứng đơ cả cơ thể, đôi mắt nhắm nghiền, miệng há ra như thể đã kêu cứu trước khi chết.

Nhặt "chú chó nhồi bông" trong tuyết, chàng trai sững sờ phát hiện sự thật đau lòng đằng sau - Ảnh 3.

Dù không biết rõ chú chó nhỏ tội nghiệp chết trước khi bị vứt ngoài trời đến mức đóng băng hay chết sau khi bị vứt, Tiểu Lý vẫn quyết định mang nó đi chôn. 

"Tôi biết bọn chó con hiếu động đến cỡ nào, chúng luôn vui vẻ, nghĩ tới cảnh chú chó này chẳng những không vui vẻ mà còn đau đớn kêu la trước khi chết, tôi thật sự đau lòng" - Tiểu Lý cho biết. 

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm