Nhập viện vì tai nạn giao thông, chàng trai bị quấn băng dính như xác ướp Ai Cập, nội tình khiến người mẹ phẫn uất lên tiếng giãi bày

Người phụ nữ tuyên bố các bác sĩ tại bệnh viện địa phương đã không cứu chữa những chấn thương nghiêm trọng do tai nạn giao thông của con trai bà. Thay vào đó, họ lại đối xử với anh như một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã tử vong.

Theo truyền thông địa phương, chàng trai trẻ tên Merwin Fabregas được đưa vào bệnh viện ở Nueva Vizcaya, Philippines, sau khi bị thương nặng trong một vụ tai nạn trên đường. Không rõ Merwin đã chết trước hay sau khi đến bệnh viện, chỉ biết rằng các bác sĩ tuyên bố anh đã chết và dùng băng dính màu vàng quấn thi thể của anh như một "xác ướp Ai Cập" vì nghi ngờ anh ta là bệnh nhân Covid-19.

Gia đình Merwin đã rất tức giận về cách làm việc của bác sĩ tại bệnh viện và cho rằng con trai họ không đáng bị đối xử như thế. Mẹ của thanh niên này đã lên tiếng chỉ trích bệnh viện và bày tỏ sự phẫn nộ, đau lòng sau cái chết đầy đau đớn của con trai.

Trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương, người phụ nữ nói rằng thay vì được điều trị vết thương do tai nạn gây ra, con trai bà đã phải nhập viện để điều trị như một bệnh nhân nhiễm Covid-19 và thậm chí anh còn bị đưa đến thẳng khu nhà cách ly điều trị bệnh nhân viêm hô hấp.

Tai nạn giao thông phải đến bệnh viện, chàng trai bị cuốn băng dính như xác ướp Ai Cập, nội tình phía sau khiến người mẹ phẫn uất lên tiếng giãi bày - Ảnh 1.

Thi thể của Merwin bị cuốn như xác ướp vì lo ngại Covid-19.

"Tôi chỉ biết khóc. Đó không phải là điều tôi muốn xảy ra", mẹ của nạn nhân, bà Mitchilou Fabregas Sapipi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với chương trình tin tức 24 Oras. 

Tờ Coconuts dẫn lời của người phụ nữ: "Họ không quan tâm đến con trai tôi. Đáng lẽ họ phải chữa trị vết thương cho con trai tôi nhưng đó là những gì họ đã làm".

Tai nạn giao thông phải đến bệnh viện, chàng trai bị cuốn băng dính như xác ướp Ai Cập, nội tình phía sau khiến người mẹ phẫn uất lên tiếng giãi bày - Ảnh 2.

Mẹ của Merwin lên tiếng chỉ trích bệnh viện tắc trách.

Giám đốc bệnh viện, Tiến sĩ Napoléon Obaña, cho biết thiết bị hỗ trợ sự sống chỉ bị ngắt khi bệnh nhân được tuyên bố là đã chết. Ông tuyên bố: "Vì vậy, chúng tôi không giết anh ta".

Trả lời câu hỏi về lý do tại sao anh chàng này được điều trị như một bệnh nhân Covid-19, ông Napoléon Obaña nói: “Số lượng ca nhiễm mới đang gia tăng chóng mặt ở Quirino. Vì vậy chúng tôi phải cẩn thận. Chúng tôi phải coi đó là một trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 vì anh ta có thể đã lây nhiễm cho người khác. Anh ta cũng có thể đã nhiễm bệnh".

Philippines hiện đang chống chọi với một trong những làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất ở châu Á khi số người chết lên tới 18.260 người, với 1,11 triệu ca nhiễm.

Tai nạn giao thông phải đến bệnh viện, chàng trai bị cuốn băng dính như xác ướp Ai Cập, nội tình phía sau khiến người mẹ phẫn uất lên tiếng giãi bày - Ảnh 3.

Số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày đã giảm từ mức cao nhất là 15.310 ca vào ngày 2 tháng 4, nhưng vẫn ở trên mức trung bình hàng ngày là khoảng 1.700 ca.

Một lệnh cấm đi lại đối với những người đến từ Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Nepal và Bangladesh hiện đang được áp dụng khi quốc gia này tìm cách bảo vệ người dân khỏi các biến thể có khả năng gây tử vong cao hơn.

Nguồn: Mirror

Tai nạn giao thông phải đến bệnh viện, chàng trai bị cuốn băng dính như xác ướp Ai Cập, nội tình phía sau khiến người mẹ phẫn uất lên tiếng giãi bày - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm