Nhanh Như Chớp Nhí: Lâm Vỹ Dạ suýt thua vì câu hỏi “Con gì chạy càng nhanh càng sống lâu?”, đáp án gây ngỡ ngàng!

Cắt được mạch thua, đội trưởng Hữu Tín xung trận "ôm trọn" 10 câu hỏi, xác lập kỷ lục "Nhanh Như Chớp Nhí" - Mùa 2.

Với việc đánh bại đối thủ Lâm Vỹ Dạ trong tập 10 Nhanh như chớp nhí mùa 2, đội trưởng Hữu Tín tạo ra cú hích lớn trong hành trình còn lại của phần thi đấu, đặc biệt là lật ngược chiến thắng của đội bạn trong tích tắc và băng băng cán đích 10 câu.

Tập 10 "Nhanh như chớp nhí": Hữu Tín thách trí với loạt câu hỏi siêu "hại não"

Trước đó, ngỡ đâu đội trưởng Hữu Tín sẽ "bế tắc" tìm kiếm bàn thắng khi team mình đang bị dẫn trước 2 – 1. Lấy lại phong độ cho lần thua trước ở mùa 1, Hữu Tín vận dụng tất tần tật kho kiến thức khổng lồ "đốt cháy" loạt câu hỏi hack não. Ở câu hỏi: "Hươu cao cổ và bạn Tín cùng ngồi đếm xem ai có nhiều đốt sống cổ hơn, cuối cùng ai thắng?", nếu như Lâm Vỹ Dạ khăng khăng là hươu cao cổ thì Hữu Tín cực nhanh nhạy không bị đánh lừa và trả lời chính xác là "bằng nhau".

Chiến thắng nghẹt thở ở phút cuối, Hữu Tín vượt mặt Lâm Vỹ Dạ xác lập kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí - Ảnh 2.

Riêng đội trưởng Lâm Vỹ Dạ, "vận xui" đè bẹp may mắn nên cuộc đua trí tuệ của nữ diễn viên hài chỉ lên xuống đều đặn ở bậc số 2. Liên quan đến câu: "Ngựa, cá heo, chó, con nào không có lỗ rốn?", Lâm Vỹ Dạ lập luận như đúng rồi và tự mặc định cá heo không thể có lỗ rốn. Hoặc ở câu: "Con gì càng chạy nhanh càng sống dai?", nhí Đức Anh ngẫu hứng gợi ý là "con tim". Lâm Vỹ Dạ "mừng như bắt được vàng" vì ngỡ đâu đáp án đúng. Cũng may kịp "bắt não" tư duy, nữ diễn viên hài kịp định hình lại suy nghĩ: "Bậy bậy, con tim chạy nhanh là có chuyện á". 

Đáp án câu hỏi này sau đó được Trấn Thành tiết lộ là “con mồi”.

Hoàn thành 2 đáp án chính xác, Lâm Vỹ Dạ viết tiếp tên mình vào danh sách "thánh nhọ".

Chiến thắng nghẹt thở ở phút cuối, Hữu Tín vượt mặt Lâm Vỹ Dạ xác lập kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí - Ảnh 3.

Trước đó, nhí Đức Anh cũng "thâu tóm" tiếng cười cả khán phòng bởi khả năng "quăng miếng hài" duyên dáng cũng như khả năng pha trò vô cùng lém lỉnh của cậu bé. Ngay cả một người "lầy" như Trấn Thành cũng phải xin "chào thua" trước sự "bá đạo" của "thánh chém gió nhí" này.

Chiến thắng nghẹt thở ở phút cuối, Hữu Tín vượt mặt Lâm Vỹ Dạ xác lập kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, vòng tranh tài "một chín một mười" giữa 2 nhí Ngọc Khanh và Duy Đằng cũng cống hiến cho khán giả những phút giây hồi hộp, căng thẳng và vỡ òa cảm xúc. Nổi bật là "soái ca" Duy Đằng, nhận câu: "Ốp la, ốp lết, ốp lưng. Cái nào con ăn được?", vì nói giọng hơi đớt đớt nên cậu bé trả lời: "ốp hoa". Ngay lập tức, Trấn Thành mở ra lớp dạy phát âm giúp nhí Duy Đằng hoàn chỉnh đúng đáp án.

Chiến thắng nghẹt thở ở phút cuối, Hữu Tín vượt mặt Lâm Vỹ Dạ xác lập kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí - Ảnh 5.

Tập 10 "Nhanh như chớp nhí": Siêu nhí 5 tuổi có biệt tài "vặn vẹo" Trấn Thành

Về phía nhí Ngọc Khanh, điềm tĩnh trả lời từng câu một và sáng suốt trong từng đáp án đã giúp nhí san bằng 5 điểm với đối thủ. Bước vào vòng thi phụ, Ngọc Khanh một lần nữa "đánh nhanh thắng nhanh" giành chiến thắng thuyết phục.

Chiến thắng nghẹt thở ở phút cuối, Hữu Tín vượt mặt Lâm Vỹ Dạ xác lập kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí - Ảnh 7.

Tập11 Nhanh Như Chớp Nhí - Mùa 2 chào đón sự xuất hiện của Huy Khánh và Mạc Văn Khoa cùng 6 nhí sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2 và Vie GIẢITRÍ, lúc 20h Chủ Nhật – 09/06/2019.

Chia sẻ
Đọc thêm