Nhân viên vệ sinh múc nước bồn cầu uống để chứng minh năng lực được sếp vỗ tay tán dương, hành động này khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt

Hình ảnh nhân viên dọn vệ sinh lấy cốc múc nước bồn cầu và uống một cách tự nhiên đã khiến cư dân mạng nói không nên lời.

Ngày 14/10, trang 163 đưa tin cách đây vài ngày, trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh nhân viên dọn vệ sinh uống nước bồn cầu trước sự tán dương của tập thể cấp trên có mặt tại đó. 

Trong video, nữ nhân viên vệ sinh này vừa nói chuyện trước đám đông vừa tiến đến cửa toilet, ngồi xuống thản nhiên dùng cốc múc nước bồn cầu và uống rất tự tin. Ngỡ rằng tình huống này sẽ khiến những người xung quanh hoang mang và “cạn lời" nhưng họ đã đáp lại bằng tiếng vỗ tay lớn. Nhân viên vệ sinh này sau đó đã nói: “Tôi hy vọng các vị trí trong công ty đều có thể làm tốt vai trò của mình". 

Nhân viên vệ sinh múc nước bồn cầu uống để chứng minh năng lực được sếp vỗ tay tán dương, hành động này khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.

Sau khi đoạn video này được chia sẻ ngay lập tức đã dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi. Nhiều cư dân mạng cho rằng, hành động này là không cần thiết, công ty đã xúc phạm nhân viên bằng hành động này. Con người ai cũng có nhân phẩm, nước trong bồn cầu mà cũng uống được, dù có đạt tiêu chuẩn cũng không thể uống. Ngay sau đó, truyền thông Trung Quốc đã lập tức làm rõ sự việc này. 

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 13/10, nhân viên trong video là nhân viên tạp vụ họ La của công ty phân bón ở Sơn Đông (Trung Quốc). Cô La là một trong những nhân viên ưu tú nhất công ty. Việc uống nước bồn cầu không phải là do công ty yêu cầu mà do cô La muốn làm như thế.

Nhân viên vệ sinh múc nước bồn cầu uống để chứng minh năng lực được sếp vỗ tay tán dương, hành động này khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 2.

Cô La uống nước bồn cầu và được cấp trên vỗ tay tán dương.

Cô La vào công ty này làm việc từ năm 2014 và bắt đầu làm công việc dọn dẹp nhà vệ sinh vào năm 2015. Cô La bắt đầu uống nước bồn cầu trong 1 đến 2 năm gần đây sau khi phá vỡ được rào cản về tâm lý. Trước những chỉ trích của cư dân mạng, phía công ty vẫn khẳng định nước bồn cầu là nước sạch, có thể uống được. 

Trước những thắc mắc của cư dân mạng, một nhân viên trong công ty đã trả lời rằng: “Mọi người có nhiều ý kiến trái chiều. Đó là điều bình thường. Chúng tôi đã từng trải qua quá trình từ không hiểu cho đến khi hiểu và cảm thấy rất sốc. Có lẽ trong quan điểm của mỗi người, bồn cầu là nơi chứa đựng những thứ không sạch sẽ. Nhưng nếu mọi người chỉ cần nghĩ rằng đó chỉ là bình chứa nước mà thôi thì có lẽ mọi người sẽ dễ dàng chấp nhận hơn". 

Sự việc đã khiến cư dân mạng nảy ra tranh cãi gay gắt, nhiều người cho rằng công ty vô cùng quá đáng khi “tẩy não" nhân viên bằng cách cho rằng nước trong bồn cầu là thứ có thể uống được. Và điều này cần phải được lên án. Đây là một sự xúc phạm đối với nhân viên. 

Trả lời về vấn đề này, một luật sư ở Tứ Xuyên cho biết, nếu hành vi đó là quy định của công ty thì điều này đã vi phạm trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục, gây thiệt hại đến quyền của người lao động và họ có thể được bồi thường về mặt tinh thần. 

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm