Nhân viên quán cafe nổi tiếng tố sếp bùng lương nửa năm trời, mỗi lần đòi tiền đều bị đáp "Chị nghèo lắm luôn em ơi!"

Nam Hải , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vụ việc đang khiến dân mạng xôn xao.

2020 là một năm kinh tế đầy biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các hàng quán, doanh nghiệp lao đao, phải cắt giảm nhân sự, lương của nhân viên để đảm bảo hoạt động bình thường. Nhưng kéo theo đó là một loạt hệ luỵ tiêu cực. Điển hình nhất chính là vấn nạn quỵt lương.

Đã có nhiều vụ việc dở khóc dở cười xoay quanh câu chuyện bùng tiền nhân viên được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Song chị em không khỏi bất ngờ vì thủ đoạn của những người làm sếp ngày càng tinh vi, táo tợn, thể hiện sự uy nạt cấp dưới nhằm chiếm đoạt tài sản. Bên cạnh đó cũng chẳng thiếu trường hợp tỏ vẻ đáng thương để xin khất lương hết lần này tới lần khác. Trường hợp của cô nàng đang gây xôn xao Facebook mới đây là một ví dụ tương tự.

Trong bài đăng bóc phốt quán cafe 1.H.A nổi tiếng, cô nàng còn đăng tải thêm loạt tin nhắn lươn lẹo của chủ. 

Nợ lương 6 tháng không trả với lý do "chị nghèo"!

Xin trích lại status như sau:

"Thời buổi dịch bệnh mà CHỦ TIỆM CAFE 1.H.A QUỴT TIỀN LƯƠNG CỦA NHÂN VIÊN NỬA NĂM.

Chuyện là chị D chủ tiệm cà phê 1.H.A ở Biên Hoà có thuê em làm. Nhưng sau thời kì dịch bệnh chị ấy khất lương em 2 tháng. Vì nể chị nên lúc dịch bệnh chị có bảo từ từ lương em chị trả dần nhưng bây giờ tính ra đã 6 tháng. Em không nhận được tiền lương thoả đáng.

Chủ quán lấy lý do "chị nghèo" để không trả lương nhân viên.

Trong khi chị có tiền mà KHÔNG CÓ Ý ĐỊNH TRẢ CHO EM, ép em vô đường cùng. Đến mức em phải đi vay tiền và trả lãi cho người ta. Trốn chui trốn lủi tới mức người ta tới nhà em tạt mắm tôm. Chủ nợ tới đòi tiền em không có để trả. Xin chị D trả tiền lương để gửi lãi cho chủ nợ thì chị quanh co hẹn lên hẹn xuống rồi cuối cùng để mình em gánh đủ. Chứ mày chết chị không thèm quan tâm.

Nhiều lần em xin chị trả lương cho em 1-2 triệu mà chị cứ hẹn tới quán. Rồi tới nơi em không nhận được tiền, chị thì cứ quanh co hẹn lần hẹn lượt. Trong khi chị CÓ TIỀN MỞ QUÁN MỚI, THUÊ NHẠC CÔNG, TRẢ LƯƠNG CHO NHÂN VIÊN KHÁC. Mà chị lại KHÔNG TRẢ LƯƠNG HOẶC ỨNG 1-2 triệu cho em?"

Chủ quán luôn hẹn ứng tiền nhưng toàn... bùng!

Đã không trả lương còn bêu riếu nhân viên quá đáng

"Không dừng ở đó, sau 7749 lần chị hẹn lần hẹn lượt về tiền nong của tui, chị còn đi bêu riếu tui này kia. Ví dụ:

"Mấy con nhân viên làm việc như... vậy, chán lắm. (nguyên cái quán có tui là con gái và 1 người nữa là tomboy, phân theo giới tính thì đích thị nói 2 tụi tui rồi)

"Thôi nó mà biết cái gì, nó ngu chết mẹ" (vâng em ngu nên em mới làm cho chị đó chị yêu à)

"Nó làm ở đây nó sướng, có cực nhọc gì, lương 10 triệu" (vậy thì chị đừng bắt em đi xúc xà bần, đừng bắt em đi khiêng bàn ghế từ quán này qua quán nọ, từ tầng trệt đến sân thượng, vậy thì chị đừng bắt em đi sơn tường...)

Tóm lại, làm nhân viên bên chị thì hên chị đưa lương ít ít, xui thì chị quỵt lương. Công việc ở đây không chỉ là phục vụ bưng mâm, mà còn hơn thế nhiều nữa."

Nhân viên quán cafe nổi tiếng tố sếp bùng lương nửa năm trời, mỗi lần đòi tiền đều bị đáp "Chị nghèo lắm luôn em ơi!" - Ảnh 3.

Khi đuối lý thì chủ quán lại quay ra trách móc nhân viên làm việc yếu kém.

Sau bài đăng đầy ấm ức của cô nàng nhân viên, cư dân mạng đều tỏ ra bức xúc trước thái độ chủ quán. Kể cả khi tình hình kinh doanh bết bát, chủ quán vẫn phải có nghĩa vụ trả lương đầy đủ cho nhân viên. Đằng này xin khất với lý do "củ chuối" nhưng lại mở thêm quán và trả lương cho nhạc công, nhân viên khác. Đỉnh điểm là đi nói xấu nhân viên để uy nạt. Tuy nhiên, cũng không ít người cho hay, nếu không có hợp đồng lao động rõ ràng thì cô nhân viên chẳng dễ để đòi lại số tiền lương xứng đáng của mình. Sau cùng, thật không thể ngờ một quán cafe có tiếng từ lâu mà chủ lại hành xử thật vô đạo đức đến vậy.

Hiện tại, câu chuyện này vẫn được lan rộng trên MXH. Hi vọng qua đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho chị em hãy dứt khoát, rõ ràng ngay từ đầu để tránh lâm phải tình cảnh tiến thoái lưỡng nan như trên nhé!

Nhân viên quán cafe nổi tiếng tố sếp bùng lương nửa năm trời, mỗi lần đòi tiền đều bị đáp "Chị nghèo lắm luôn em ơi!" - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm