Nhân viên khu vui chơi an ủi cô gái đang khóc nức nở: Hành động nhỏ chứa đựng triết lý "cho - nhận" làm dân mạng xúc động suy ngẫm

Chữa lành vết thương tinh thần bao giờ cũng ý nghĩa hơn những vết rạn nứt được chắp vá bởi đồng tiền và vật chất.

Mới đây, đoạn video quay lại cảnh chú rồng vàng an ủi một cô gái trong công viên giải trí ở An Huy (Trung Quốc) đã tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội.

Trong đoạn phim ngắn, một cô gái ngồi sụp xuống khóc nức nở ở bên lề đường, dáng vẻ tội nghiệp đến nỗi khiến cho những ai nhìn vào đều cảm thấy thương tâm.

Một gia đình đông người đi qua, cặp tình nhân nắm tay đi lại, vài đứa trẻ con tung tăng chạy băng ngang, nhóm bạn trẻ nô đùa chạy vụt qua… mặc dù tất cả đều nhìn thấy cô gái đang khóc thê thảm thế nhưng không một ai đến hỏi han hay có bất kỳ động thái quan tâm nào.

Nhân viên khu vui chơi an ủi cô gái đang khóc nức nở, hành động nhỏ chứa đựng triết lý "cho - nhận" làm dân mạng xúc động suy ngẫm - Ảnh 1.

Tại sao một cô gái trẻ tuổi lại khóc lóc nức nở trong khu giải trí tấp nập, nhộn nhịp và tràn đầy tiếng cười như vậy? Điều đó không ai biết và cũng không còn quá quan trọng khi chú rồng bông của công viên, Tiểu Hoàng Long, xuất hiện.

Hình ảnh đáng thương của cô gái đã thu hút sự chú ý của nhân viên khu giải trí mặc trang phục nhân vật Tiểu Hoàng Long. Mặc dù ban đầu có chút do dự nhưng cuối cùng, Tiểu Hoàng Long đã tiến đến bên cạnh cô gái, vỗ nhẹ vào lưng và dịu dàng nói: "Bạn không sao chứ? Có cần mình giúp gì không?".

Cô gái cảm nhận được sự quan tâm bất ngờ từ người lạ nên có hơi mất tự nhiên. Cô đã nhanh chóng lau nước mắt rồi xua tay biểu thị bản thân không sao.

Nhân viên khu vui chơi an ủi cô gái đang khóc nức nở, hành động nhỏ chứa đựng triết lý "cho - nhận" làm dân mạng xúc động suy ngẫm - Ảnh 2.

Tiểu Hoàng Long không biết xử lý ra sao, đành lục lọi trong túi tìm kẹo định tặng cho cô gái. Sau một hồi tìm kiếm, Tiểu Hoàng Long bỗng khựng lại suy nghĩ một chút và có hành động bất ngờ.

Tiểu Hoàng Long quyết định không tặng kẹo mà biểu diễn hàng loạt tư thế nhảy nhót vui nhộn khiến cô gái chẳng thể khóc nổi. Trong phút chốc, cô gái quên bẵng đi những giọt nước mắt và nỗi buồn để nở một nụ cười thật tươi.

Tiểu Hoàng Long khi đó cảm thấy mình đã hoàn thành được "sứ mệnh" nên chuẩn bị rời đi. Lúc này cô gái bỗng chạy đến ôm Tiểu Hoàng Long như một lời cám ơn. Cuối cùng, Tiểu Hoàng Long đã lấy những viên kẹo trong túi dúi vào tay cô gái rồi mới nói lời tạm biệt.

Khi được hỏi vì sao ban đầu đã tìm thấy kẹo nhưng lại không đưa cho cô gái mà phải đợi đến lúc chuẩn bị tạm biệt, Tiểu Hoàng Long cho biết: "Vì khi một người đang đau khổ thì trong lòng rất đắng và chua chát. Dù họ có ăn kẹo cũng không hề cảm thấy ngọt. Nên tôi đã đợi cô ấy cười rồi mới cho kẹo".

Nhân viên khu vui chơi an ủi cô gái đang khóc nức nở, hành động nhỏ chứa đựng triết lý "cho - nhận" làm dân mạng xúc động suy ngẫm - Ảnh 3.

Đôi khi, một hành động quan tâm bất ngờ đến từ người lạ lại mang đến sự cảm động vô bờ.

Tiếp nhận những sự vỗ về nhỏ bé để chữa lành tâm hồn

Con người sống trên đời đều có nỗi khổ của riêng mình. Mỗi người chúng ta đều cố gắng kìm nén cảm xúc, cố gắng không để người khác thấy được góc khuất, tự an ủi bản thân để không tỏ ra nhu nhược và rơi nước mắt. Thế nhưng, vẫn lắm lúc mọi thứ trở nên mất kiểm soát khiến cảm xúc tiêu cực bùng nổ.

Khi đó, một vài sự quan tâm nhỏ bé cũng sẽ trở thành tia sáng an lành vỗ về và xoa dịu cho tâm hồn tổn thương của chúng ta. Một cái ôm nhẹ, một ly nước, một nụ cười, một câu an ủi,… đều khiến chúng ta cảm thấy được chữa lành phần nào và tinh thần trở nên phấn chấn hơn.

Cuộc sống chứa đựng những điều thần kỳ nhỏ nhoi như vậy đó! Chúng có thể soi sáng và dẫn đường cho những tâm hồn lạc lối, điểm thêm vài tia hy vọng cho cuộc đời bình dị.


Mang thiện ý lan tỏa vào đời thường

Bản thân mỗi người đều sở hữu rất nhiều thiện ý để cho đi. Không nhất thiết phải cứu giúp những người nghèo khổ, chỉ đường cho những tâm hồn lạc lối mới gọi là người có tâm.

Ở nhà, bạn có thể chủ động làm một vài công việc lặt vặt, tạo niềm vui cho người thân, tâm sự với nhau để cùng chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, bày tỏ sự biết ơn và tôn trọng với những người mình yêu thương.

Ở nơi làm việc, bạn có thể chủ động tươi cười với đồng nghiệp, bỏ qua những lúc nóng vội tức giận của những người xung quanh, bày tỏ sự chân thành với những lần giúp đỡ của người khác, mang chút bánh kẹo chia sẻ với đồng nghiệp.

Ngoài xã hội, bạn có thể bắt chuyện hỏi han với hàng xóm, giúp cụ già qua đường, xách đồ giúp phụ nữ có thai, nhường ghế ngồi cho người khuyết tật và người lớn tuổi.

Bạn không cần phải giàu có, cũng không cần quá tài giỏi để cho đi yêu thương. Thiện ý và sự quan tâm có thể xuất phát từ những nụ cười và hành động nhỏ bé trong cuộc sống đời thường rất bình dị. Chữa lành vết thương tinh thần bao giờ cũng ý nghĩa hơn những vết nứt được chắp vá bởi đồng tiền và vật chất. Bạn đối xử tốt với người khác thì đương nhiên người khác cũng sẽ đối xử tốt với bạn.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/nhan-vien-khu-vui-choi-an-ui-co-gai-dang-khoc-nuc-no-hanh-dong-nho-chua-dung-triet-ly-cho-nhan-lam-dan-mang-xuc-dong-suy-ngam-20211223132220396.chn
Chia sẻ
Đọc thêm