Nhân viên hãng du lịch lên mạng khoe đưa đoàn khách "tẩu thoát" thành công khỏi Đà Nẵng nhận hình thức kỷ luật

Ngày 29/7, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã có văn bản báo cáo liên quan đến vụ việc một nhân viên của hãng du lịch lữ hành Sentourist đăng tải thông tin giúp đoàn khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng thành công lên MXH giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể theo báo cáo, sáng 28/7 Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương nhận được thông tin phản ánh với nội dung: trên facebook một tài khoản cá nhân có đăng "Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn. Và khách đang ở Huế... Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ".

Nhận thấy điều này gây hoang mang trong cộng đồng khi cả nước đang thực hiện chống dịch và Đà Nẵng là địa phương có ca nhiễm COVID-19, Sở đã làm việc trực tiếp với Công ty TNHH thương mại dịch vụ Sentourist (ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Tại buổi làm việc, bà Võ Thị Mỹ Ngân, Giám đốc công ty cho biết ngày 26/7, công ty có tổ chức đi du lịch cho đoàn khách 16 người theo tour Đà Nẵng - Hội An, thời gian kéo dài đến 29/7.

Ngày 27/7, ông Võ Hồng Phương (điều hành công ty) có đăng tải hình ảnh đoàn khách và thông tin trên lên mạng xã hội.

Nhận thấy thông tin gây hoang mang dư luận, công ty đã yêu cầu ông Phương gỡ xuống khỏi facebook, tắt hoạt động trang Sentourist và đính chính trên trang cá nhân những thông tin sai sự thật (dùng từ không đúng).

Công ty cũng tổ chức kiểm điểm với Võ Hồng Phương.

Nhân viên hãng du lịch lên mạng khoe giúp đoàn khách "đào tẩu" khỏi Đà Nẵng thành công bị kiểm điểm - Ảnh 1.

Dòng trạng thái khoe đưa khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng khiến dư luận phẫn nộ. (Ảnh chụp FB)

Tại buổi làm việc, Công ty Sentourist chưa cung cấp giấy phép kinh doanh lữ hành theo quy định cho cơ quan chức năng.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương yêu cầu Sentourist phải chấp hành nghiêm các quy định pháp luật.

Sở cũng sẽ ban hành văn bản kiến nghị Sở Du lịch TP.HCM kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành của công ty này.

Trước đó như đã thông tin, ngày 27/7 một tài khoản có tên P.S.tourist đã tải một dòng trạng thái "sốc" giữa lúc Đà Nẵng đang cách ly vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Nội dung dòng trạng thái, người này cho biết đã đưa được một đoàn khách du lịch bỏ khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng "tẩu thoát" một cách an toàn sang Huế và khoe đoàn đã "yên ổn" cũng như cầu mong virus không bám theo đoàn.

Status này ngay sau đó được gỡ xuống, tuy nhiên đã bị cộng đồng mạng chụp màn hình lại và chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Đa số đều phẫn nộ trước hành động được cho là vô trách nhiệm, tiềm ẩn nguy cơ gây lây lan dịch bệnh của người hướng dẫn viên và đoàn khách này.

Chia sẻ
Đọc thêm