Nhân viên cửa hàng tiện lợi vứt đồ uống vào bồn vệ sinh, bị dân mạng trách móc lãng phí nhưng khi biết nguyên nhân thì ai nấy đều tán thành

Hóa ra hành động này không hề vô nghĩa và gây lãng phí chút nào!

Đi bán hàng rồi mới biết, công việc này chẳng hề đơn giản chút nào. Ngoài việc giao tiếp với khách hàng nho nhã và các nhiệm vụ lặt vặt như xếp hàng, kiểm kê, thanh toán... người bán hàng còn cần biết đến các "luật ngầm" trong ngành. 

Theo như một vài nhân viên bán thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, họ sẽ được giảm giá số phần trăm nhất định nếu mua sản phẩm tại chính cửa hàng. Hoặc mỗi tháng sẽ được tặng thêm coi như phần thưởng bằng hiện vật. Vậy còn những "luật ngầm" nào khác mà của nhân viên bán hàng sẽ khiến bạn sửng sốt? 

Đoạn clip mới đây trên MXH Tik Tok là một trường hợp tương tự. Theo đó, video kể trên ghi lại cảnh một nhân viên dùng kéo cắt các hộp sữa và để nước chảy vào bồn vệ sinh. Thoạt xem, cư dân mạng tò mò về hành động này, thậm chí là lên án vì sự lãng phí của nhân viên. Tuy nhiên, sự thật đằng sau là một điều khiến ai nấy phải bất ngờ.

Nhân viên dùng kéo "phá" các hộp sữa tại cửa hàng. (Nguồn: trích từ clip Tik Tok D.X)

Thì ra, các sản phẩm để trong bồn vệ sinh đều đã hết hạn sử dụng. Điều đó đồng nghĩa nó sẽ không thể được bày bán trên các kệ hàng nữa và cần phải tiêu huỷ.

Nhiều người thắc mắc thêm tại sao không đem đồ uống sắp hết hạn sử dụng cho nhân viên tiêu thụ hoặc mang phát cho những ai vô gia cư, hoàn cảnh khó khăn, song điều này là cực kỳ nguy hiểm. Chẳng may đồ ăn thức uống đã hết hạn bị phát giác là nhân viên cố tình bán thì cửa hàng và xa hơn là nhãn hàng sẽ chịu sự chỉ trích lớn. Thậm chí đã có nhiều vụ kiện tụng xung quanh việc bán hàng đã qua sử dụng.

Thà là để lãng phí thức uống còn hơn là rước hoạ vào thân. Chính từ lẽ đó nên nhân viên bán hàng luôn phải học quy tắc bất di bất dịch là kiểm tra kỹ hạn sử dụng để đào thải hàng hoá. Nếu không kiểm tra kỹ dẫn tới tình trạng đáng tiếc xảy ra, nhân viên sẽ bị mất việc và bồi thường thiệt hại nếu có. 

Trước đây tại Mỹ cũng có một trường hợp tương tự. Theo Buzzfeeds, đoạn clip ngắn viral trên Tik Tok ghi lại cảnh nhân viên cửa hàng mỹ phẩm phá phấn kẻ mắt, đổ dưỡng tóc ra sàn. Bianca, nhân viên của hãng Ulta - cô gái trong clip đó đã chia sẻ về nghề nghiệp của mình để lý giải hành động "phá hoại" này: 

"Tôi muốn khách hàng biết được rằng khi họ trả đồ, không phải lúc nào chúng cũng được xếp lại trên kệ. Thực sự các bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi trả lại món đồ mình đã mua. Tôi biết trong một vài trường hợp bạn bất đắc dĩ mới phải làm thế, nhưng nếu không cần thiết, thì đừng nên làm thế.

Nhân viên cửa hàng tiện lợi vứt đồ uống vào bồn vệ sinh, bị dân mạng trách móc lãng phí nhưng khi biết nguyên nhân thì ai nấy đều tán thành - Ảnh 2.

Nhân viên cửa hàng mỹ phẩm "phá" các mặt hàng bị trả về.

Tuy vậy, sau một thời gian, tôi đã biết nguyên nhân thực sự và điều này giúp tôi vượt qua nỗi ám ảnh. Lý do chính là để hạn chế sự lây nhiễm chéo về bệnh tật. Kể cả là con dấu bị hỏng trong khi sản phẩm chưa sử dụng thì mặt hàng ấy vẫn cần bị phá hủy hoặc gửi lại cho nhà cung cấp.

Nếu ai đó bán mỹ phẩm nhặt từ thùng rác, điều này sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh, nhiễm trùng cho một ai đó. Và họ có thể sẽ kiện hãng Ulta của tôi.

Chúng tôi cũng không thể quyên góp loại hàng bị trả về vì lý do tương tự. Hầu hết các thương hiệu đều không cho phép làm điều đó. Ulta quan tâm rất nhiều đến khách hàng và quyết tâm làm hết sức để bảo đảm an toàn cho họ."

Nhân viên cửa hàng tiện lợi vứt đồ uống vào bồn vệ sinh, bị dân mạng trách móc lãng phí nhưng khi biết nguyên nhân thì ai nấy đều tán thành - Ảnh 3.

Như vậy, những hành động phá huỷ hàng hoá kể trên không hề lãng phí mà chính nhân viên đang giúp bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng cũng như uy tín của các nhãn hàng đấy! Còn chị em thì sao, bạn nghĩ gì về hành động này nhỉ?

Nhân viên cửa hàng tiện lợi vứt đồ uống vào bồn vệ sinh, bị dân mạng trách móc lãng phí nhưng khi biết nguyên nhân thì ai nấy đều tán thành - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm