Nhân viên bán hàng đang đứng phát sản phẩm dùng thử thì anh chàng đi qua làm một hành động khiến ai nấy nóng mặt

Hành động này bị dân mạng lên án mạnh mẽ vì thiếu thanh lịch và rất kém duyên.

Có một đạo lý trong đời sống như thế này: Muốn đánh giá nhân cách một ai đó, không chỉ xem xét cách anh ta đối xử với các mối quan hệ của mình mà còn nên chú ý tới thái độ khi giao tiếp với nhân viên của hàng quán, bảo vệ, lao công... Quả thực, những ai bản tính tốt sẽ luôn biết tôn trọng người khác dù họ thuộc tầng lớp nào bởi nó cũng là biểu hiện của tôn trọng chính mình. 

Ngược lại, chị em chắc hẳn không khỏi ngán ngẩm lắc đầu khi chứng kiến hành vi miệt thị và coi thường với nhân viên bán hàng từ bất cứ ai đúng không nào? Đó chính là trường hợp của một anh chàng đang nhận cả rổ gạch đá mới đây trên MXH Tik Tok. Đoạn clip tuy xuất phát từ nước ngoài song nhanh chóng tiếp cận với dân mạng Việt để rồi tạo nên chủ đề hót hòn họt.

Clip ghi lại hành vi kém duyên của anh chàng trên Tik Tok.

Cụ thể, đoạn video ngắn ghi lại cảnh nhân viên của một cửa hàng mỹ phẩm đang đứng trước tiệm phát sản phẩm dùng thử (sample). Có lẽ mục đích của shop này là muốn giới thiệu đến khách vãng lai về sản phẩm mới một cách trực quan sinh động nhất. Khách hàng có cơ hội dùng thử để kiểm nghiệm chất lượng, từ đó tác động đến hành vi mua sản phẩm. 

Mỗi khách vãng lai sẽ nhận được tối đa một gói nhỏ để đảm bảo sản phẩm đến tay nhiều người nhất. Tuy nhiên, điều đáng nói là anh chàng quay clip lại dùng tay bốc thẳng vài gói trước sự ngỡ ngàng của hai nữ nhân viên. Họ tức giận và liên tục nói "Just one" (Chỉ lấy một thôi!), trái lại chủ video chỉ tỏ vẻ làm ngơ, mãi lúc sau mới chịu bỏ các gói thừa vào vị trí cũ. Hành vi vô duyên khiến chính nhân viên cũng phải lắc đầu ngán ngẩm. 

Nhân viên bán hàng đang đứng phát sản phẩm dùng thử thì anh chàng đi qua làm một hành động khiến ai nấy tức nóng mặt - Ảnh 2.

Có thể thấy nhân viên cửa hàng tức giận đến mức ngán ngẩm.

Quả thực, tất cả cư dân mạng đều ném đá, chỉ trích nhiệt tình với nhân vật chính từ sự việc kể trên. Nó không chỉ là mất thời gian của đôi bên mà còn khiến anh ta trở nên xấu xí trong mắt những người nhân viên cửa hàng lẫn cộng đồng mạng. Qua đây, câu chuyện cũng gióng lên một bài học về cách đối nhân xử thế, nhất là đối với nhân viên của hàng quán.

Chị em cần nằm lòng những quy tắc nào trong việc đối xử với nhân viên các cửa hàng?

Thứ nhất, rút ra từ video kể trên, chị em đừng nên tham lam, ích kỷ, cũng tuyệt đối không được chọc ghẹo khi người khác đang làm việc. Bởi lẽ họ có nhiệm vụ phát triển quảng bá sản phẩm chứ chẳng phải trò mua vui, câu like của bất cứ ai. Nếu bạn không muốn nhận sản phẩm dùng thử, nên từ chối một cách nhẹ nhàng và có thể hẹn gặp lại trong lần sau ghé thăm. 

Thứ hai, tại một vài cửa hàng mỹ phẩm, nước hoa... sẽ có sản phẩm dùng thử để khách hàng test chất lượng và mùi hương. Chị em chỉ nên thử một ít ra tay, tránh nên giữ suy nghĩ vô duyên và tham lam dùng nhiều. Một phần là để giữ hình tượng cá nhân, mặt khác vì nếu dùng ít sẽ kiểm nghiệm được sự khác nhau giữa nhiều sản phẩm.

Nhân viên bán hàng đang đứng phát sản phẩm dùng thử thì anh chàng đi qua làm một hành động khiến ai nấy tức nóng mặt - Ảnh 3.

Thứ ba, chị em nên luôn giữ thái độ niềm nở với nhân viên. Tất nhiên chúng ta không cần có nghĩa vụ đó, nhưng sự vui vẻ hoà nhã sẽ khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Nhân viên sẽ thấy bản thân mình được tôn trọng và chắc chắn hết lòng giải đáp các thắc mắc cũng như tư vấn nhiệt tình hơn. Đồng thời, người đi cùng bạn cũng sẽ nể phục chính chị em vì tính nết này. 

Có thể trên đây là những tips thanh lịch ai cũng biết nhưng chưa thực sự nhiều người áp dụng đúng trong đời sống. Mong rằng chị em ta sẽ không có trường hợp nào giống như anh chàng kém duyên kể trên nhé!

Nhân viên bán hàng đang đứng phát sản phẩm dùng thử thì anh chàng đi qua làm một hành động khiến ai nấy tức nóng mặt - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm