Nhân viên Alibaba tố bị cấp trên và khách hàng cưỡng hiếp nhưng lãnh đạo thờ ơ, cảnh sát vào cuộc điều tra

Vụ việc nhân viên Alibaba bị cưỡng hiếp bởi cấp trên và khách hàng đang khiến dư luận rất phẫn nộ.

Tối ngày 7/8, một nữ nhân viên làm việc tại tập đoàn Alibaba đã đăng đàn tố cáo hành vi cưỡng hiếp của cấp trên và khách hàng. Bài đăng của người này trở thành đề tài nóng hổi trên mạng xã hội, khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Theo bài đăng được lan truyền, trong chuyến đi công tác ở Tế Nam (Trung Quốc) vào cuối tháng 7 vừa qua, nữ nhân viên này đã bị cấp trên họ Vương ép uống rượu trong bữa ăn tối với khách hàng. Sau đó cô cùng Vương và khách hàng đến quán karaoke, tiếp tục bị ép uống rượu đến say mèm, không còn tỉnh táo. Trong khoảng thời gian này, người khách hàng liên tục có những hành vi sàm sỡ với cô nhưng hoàn toàn bị cấp trên phớt lờ.

Nhân viên Alibaba tố bị cấp trên và khách hàng cưỡng hiếp nhưng lãnh đạo thờ ơ, cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 1.

Đến nửa đêm, khách hàng lấy lý do đưa cô gái về phòng và thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Sáng hôm sau tỉnh dậy, nữ nhân viên hoảng sợ khi thấy bản thân không mặc quần áo, đầu giường có chiếc bao cao su đã qua sử dụng. Khi cô tìm đến cấp trên hỏi chuyện thì anh ta tỏ vẻ lảng tránh.

Nạn nhân cuối cùng đã nhờ khách sạn cho xem lại video từ camera giám sát mới bàng hoàng phát hiện, người khách hàng sau khi vào phòng cô một lúc sau đã rời đi ngay trong đêm. Tên cấp trên họ Vương sau đó đã vào phòng cô 4 lần, lần lâu nhất là 20 phút.

Cảm thấy bản thân đã bị xâm hại nghiêm trọng, nữ nhân viên đã báo cảnh sát. Tên cấp trên cho biết tất cả chỉ là sự tưởng tượng của nữ nhân viên, thực chất hắn ta vào phòng cô chỉ vì lo lắng mà thôi. 

Nhân viên Alibaba tố bị cấp trên và khách hàng cưỡng hiếp nhưng lãnh đạo thờ ơ, cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 2.

Cũng trong bài đăng tố cáo, nữ nhân viên cho biết sau khi sự việc xảy ra cô ấy đã bị tổn thương nghiêm trọng về thể chất lẫn tinh thần và nhiều lần muốn tự tử. Cô nhiều lần báo cáo với lãnh đạo công ty về vụ việc nhưng cái cô nhận được chỉ là sự phớt lờ, tên họ Vương thì vẫn nhởn nhơ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Nữ nhân viên này đã chọn cách vạch trần sự việc trong tập thể công ty tuy nhiên tin nhắn của cô bị buộc phải rút lại và gỡ bỏ trong cuộc trò chuyện nhóm. Cô cũng từng phát tờ rơi tại khu vực căn tin của công ty và bị bảo vệ ngăn chặn.

Nhân viên Alibaba tố bị cấp trên và khách hàng cưỡng hiếp nhưng lãnh đạo thờ ơ, cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 3.

Ông Trương Dũng khẳng định sẽ không khoan nhượng trước sự việc và sẽ có câu trả lời cho toàn thể nhân viên và xã hội.

Sáng ngày 8/8, ông Trương Dũng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị của Alibaba đã đăng một phản hồi trên mạng nội bộ. Ông bày tỏ sự phẫn nộ, xấu hổ và sốc trước sự việc nữ nhân viên bị cấp trên và khách hàng xâm hại. Ông cho biết phía công ty có trách nhiệm điều tra rõ ràng và đưa ra lời giải thích cho toàn thể nhân viên Alibaba cũng như toàn xã hội.

Ông Trương Dũng đưa ra lời xin lỗi khi các cấp quản lý không có sự giải quyết thỏa đáng và có thái độ thờ ơ trước sự việc nghiêm trọng vừa qua. Ông khẳng định hành vi khiếm nhã và tấn công tình dục đều là những tội rất nghiêm trọng và Alibaba sẽ không khoan nhượng với chúng.

Ngoài ra, phía Alibaba đã thành lập một đội điều tra nội bộ để tiến hành điều tra toàn diện vụ việc cũng như toàn bộ quy trình báo cáo trong công ty sau khi vụ việc xảy ra. Kết quả điều tra sẽ sớm được công khai cho toàn thể nhân viên.

Được biết tên cấp trên họ Vương cùng một số lãnh đạo có liên quan đến vụ việc đã bị đình chỉ công tác chờ điều tra. Cảnh sát Tế Nam đang gấp rút vào cuộc để điều tra sự việc.

(Nguồn: The Paper)

Chia sẻ
Đọc thêm