Nhắn tin xin chồng 1 triệu để mua đồ mới cho con, anh nhắn trả một câu khiến tôi bủn rủn chân tay, uất nghẹn đến bật khóc

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Xin tiền chồng là một sự nhục nhã mà tôi đang phải nếm trải từng ngày mà không thể thoát ra khỏi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi đang rơi vào khủng hoảng tâm lý Hướng Dương ạ. Sau khi sinh con, tôi nghỉ làm tới bây giờ nên tiền bạc đều do chồng tôi làm ra cả. 9 tháng nay, mỗi tháng anh chỉ đưa tôi 4 triệu cả tiền ăn lẫn tiền bỉm sữa của con. Nhưng số tiền ấy chẳng thấm thía vào đâu. 

Tôi phải vay tiền bên nhà ngoại hoặc xin tiền từ anh chị em mình để trang trải thêm cuộc sống. Hiện tại tôi cũng không biết lương chồng làm được bao nhiêu, anh chi tiêu như thế nào?

Nhắn tin xin chồng 1 triệu để mua đồ mới cho con, anh nhắn trả một câu khiến tôi bủn rủn chân tay, uất nghẹn đến bật khóc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mỗi lần tôi hỏi xin thêm tiền chồng khi chưa đến tháng nhận tiền là mỗi lần tôi phải chịu một sự nhục nhã. Chồng luôn cho rằng tôi vừa ăn bám vừa tiêu hoang, không biết tiết kiệm, không khéo chi tiêu. Nhưng tôi đưa sổ chi tiêu thì anh lại không đọc, còn mắng là rắc rối.

Mấy ngày trước, tôi nhắn tin xin chồng tháng này đưa thêm 1 triệu để tôi mua cho con một ít đồ mới vì mùa lạnh cũng sắp đến rồi. Không ngờ anh nhắn lại một câu là: "Mua đồ cho con hay cho mẹ? Lạnh cũng chưa chết cóng thì đừng mở miệng xin tiền nữa". Đọc tin nhắn mà tôi uất nghẹn đến bật khóc vì sốc. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để thoát khỏi tình trạng khổ sở, mệt mỏi bây giờ đây? (loanmy...@gmail.com)

Nhắn tin xin chồng 1 triệu để mua đồ mới cho con, anh nhắn trả một câu khiến tôi bủn rủn chân tay, uất nghẹn đến bật khóc - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Qua thư, Hướng Dương cảm nhận được sự hụt hẫng, đau khổ của một người phụ nữ chấp nhận ở nhà chăm con nhưng nhận lại sự khinh khi và coi thường từ chính chồng mình. Chồng bạn thật đáng trách khi không chia sẻ áp lực kinh tế với chính vợ mình, không những thế còn tạo thêm áp lực lớn hơn cho vợ. Anh ấy đã không hiểu được nuôi một đứa con nhỏ phải tốn kém như thế nào?

Hiện tại con bạn đã được 9 tháng tuổi, thiết nghĩ bạn cũng nên tìm một trung tâm giữ trẻ uy tín để gửi bé và đi làm lại. Nếu không yên tâm, bạn có thể nhờ ông bà hai bên hoặc thuê người về nhà mình trông con hộ. Một khi bạn chủ động về kinh tế thì chồng bạn sẽ không có lý do để thoái thác việc nhà và coi thường vợ nữa. 

Trước khi đi làm, bạn hãy nói với chồng về quyết định của mình. Nếu chồng bạn vẫn bắt buộc bạn ở nhà trông con, hãy bảo anh ấy đưa thêm tiền đủ để chi tiêu trong một tháng. Đồng thời đề nghị anh ấy hãy thay đổi thái độ với vợ. Nếu không làm được điều đó, bạn hãy mạnh mẽ và kiên quyết đi làm để làm chủ kinh tế, để tự quyết định cuộc sống của chính mẹ con bạn.

Ngoài ra, bạn cũng hãy chụp ảnh sổ chi tiêu trong một tháng cao nhất rồi gửi qua điện thoại cho chồng. Từng hành động và lời nói của bạn phải kiên quyết và mạnh mẽ thì mới có thể khiến anh ấy kính nể và thay đổi hành động. Bạn cũng có thể kể chuyện với bố mẹ hai bên để mọi người khuyên anh ấy nhiều hơn. Hãy nhớ rằng tôn trọng là một trong những nền tảng quan trọng để vợ chồng được hạnh phúc bên nhau.

Mong rằng bạn sẽ giải quyết được chuyện gia đình một cách ổn thỏa nhất.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm