Nhận tin chồng gặp tai nạn, vợ vội vã đến bệnh viện nhưng gặp cảnh tượng “tức xì khói”, kiên quyết ly hôn và kiện chồng đòi bồi thường

Lo lắng, sợ hãi cho tính mạng của chồng bao nhiêu thì giờ đây người vợ càng điên tiết bấy nhiêu khi phát hiện bản thân bị lừa dối suốt bao lâu nay.

Tháng 9/2020, một người đàn ông họ Lý đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sau một vụ tai nạn xe hơi. Sau khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện đã liên hệ vợ của nạn nhân để thông báo tình hình, đồng thời yêu cầu cô đến bệnh viện ký các giấy tờ liên quan để chồng cô được làm phẫu thuật.

Người vợ hoảng hốt khi biết chồng gặp nạn, vội vã phóng như bay đến bệnh viện. Tuy nhiên, lúc đến nơi thì cô lại cảm thấy hết sức kinh ngạc bởi mọi thủ tục của chồng đã được hoàn thành và người ký tên là một phụ nữ họ Tăng, được ghi chú là bạn gái của bệnh nhân.

Nhận tin chồng gặp tai nạn, vợ vội vã đến bệnh viện nhưng gặp cảnh tượng “tức xì khói tai”, kiên quyết ly hôn và kiện chồng đòi bồi thường - Ảnh 1.

Người vợ đến bệnh viện thì thấy mọi thủ tục chữa trị cho chồng đã được nhân tình của anh ta ký tên. (Ảnh minh họa)

Chị Lý ngay lập tức nổi đóa, lục lấy điện thoại của chồng xem thử. Trong mục tin nhắn điện thoại, chị phát hiện tin nhắn của chồng và người bạn gái họ Tăng. Cô này gửi rất nhiều ảnh khỏa thân cho chồng chị, có lúc còn tự nhận bản thân là “tiểu tam” và không ít lần yêu cầu anh Lý nhanh chóng ly hôn vợ để cho cô ta một danh phận hẳn hoi.

Quá tức giận vì bị phản bội, chị Lý đã nộp đơn xin ly hôn, đồng thời cô cũng khởi kiện chồng và nhân tình của anh ta vi phạm luật hôn nhân gia đình, yêu cầu bồi thường 500 nghìn NDT (khoảng 1,7 tỉ đồng).

Trong phiên tòa xét xử, chị Lý đã đưa ra bằng chứng là những tấm ảnh khỏa thân và các đoạn chat thân mật của chồng và nhân tình. Trước cáo buộc này, anh Lý không phủ nhận đã có quan hệ tình cảm với người phụ nữ họ Tăng. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định vợ chồng anh lâu nay có đời sống tình cảm không tốt, thường xuyên cãi nhau vì vậy anh có quan hệ ngoài luồng hay không cũng chẳng có gì khác.

Nhận tin chồng gặp tai nạn, vợ vội vã đến bệnh viện nhưng gặp cảnh tượng “tức xì khói tai”, kiên quyết ly hôn và kiện chồng đòi bồi thường - Ảnh 2.

Sau khi lục điện thoại của chồng, chị Lý phát hiện anh và người phụ nữ họ Tăng đã có quan hệ lén lút, còn gửi nhiều ảnh khỏa thân cho nhau xem. (Ảnh minh họa)

Anh Lý cho rằng chuyện gối chăn của vợ chồng anh cũng không hòa hợp mà quyền tự chủ về tình dục là vấn đề cá nhân cần được hiến pháp bảo vệ, vì thế nếu chị Lý không chấp nhận được thì có thể ly hôn. Anh Lý kiên quyết cho rằng mình không xâm phạm đến đời sống của vợ và do đó không cần phải bồi thường.

Về phía nhân tình họ Tăng, người này cho biết khi gặp anh Lý, anh ta đã nói dối cô là đã ly hôn nên cả hai mới nảy sinh quan hệ. Mãi đến sau này khi cô biết được sự thật thì anh Lý hứa hẹn sẽ sớm hoàn tất thủ tục ly hôn vợ để cưới cô. Người phụ nữ này cho rằng việc chị Lý xem trộm điện thoại và mang ảnh riêng tư của cô ta và anh Lý lên tòa là việc xâm phạm quyền cá nhân, chứng cứ không thuyết phục.

Xét chứng cứ và lý lẽ của cả 3 bên, phiên tòa sơ thẩm mới đây đã tuyên bố cả anh Lý và chị Tăng đều đã phạm vào luật hôn nhân gia đình. Anh Lý quan hệ với người phụ nữ khác khi chưa ly hôn vợ. 

Còn chị Tăng, dù biết anh Lý đã có vợ nhưng vẫn tiếp tục mối quan hệ ngoài luồng chứ không hề bị lừa gạt gì, nhiều lần chị tự gọi mình là “tiểu tam”, còn liên tục hối thúc anh Lý phải ly hôn. Cuối cùng tòa quyết định cả anh Lý và chị Tăng phải liên đới bồi thường cho chị Lý 250 nghìn NDT (khoảng 890 triệu đồng).

Hiện vụ ly hôn của vợ chồng anh chị Lý vẫn đang được xử lý.

(Nguồn: Apple Daily)

Chia sẻ
Đọc thêm