Nhận tin bố chồng bị tai nạn, vợ tôi vội vã đến bệnh viện thăm nhưng lại thốt ra câu hỏi khiến mọi người "đứng hình"

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bản tính vô tư đến vô duyên của vợ đã làm tôi rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ tôi dù đã hơn 30 tuổi nhưng ăn nói không biết suy nghĩ, thích gì nói đó. Tôi nhắc nhở nhiều lần, cô ấy cũng chẳng thay đổi được. Vợ còn bảo như thế là thẳng thắn, dễ sống. Trong khi bố mẹ tôi lại không thích cô ấy chỉ vì bản tính ăn nói xốc nổi đó.

Tuần trước, bố tôi bị tai nạn giao thông và được người đi đường đưa xuống bệnh viện giúp. Vợ tôi nhận được tin, cô ấy vội vàng bỏ dở bữa cơm đang nấu, hối thúc đến viện chăm bố. Trên đường đi, cô ấy còn cẩn thận mua một hộp sữa đắt tiền làm quà.

Đến nơi, thấy bố tôi băng bó chân nằm trên giường, vợ tôi lại gần, đặt sữa lên bàn rồi vui vẻ nói: "Thấy bố còn tỉnh còn khỏe, con mừng quá. Nghe người ta nói nặng lắm, con còn tưởng không kịp nghe lời trăng trối của bố".

Không chỉ tôi kinh ngạc mà mọi người cũng "đứng hình" nhìn vợ tôi cứ như người ngoài hành tinh. Chưa xong, cô ấy "bổ sung" thêm một câu: "Bố uống sữa cho nhanh khỏe nhé, chứ chân bố mà hỏng thì phải nằm một chỗ đấy". Đến nước này thì tôi "bó tay toàn tập" với vợ mình và vội vã lôi cô ấy về trước ánh mắt giận dữ của bố mẹ, chị gái tôi.

Thế mà khi tôi nói, vợ vẫn cãi khi cho rằng tôi quá khắt khe. Cô ấy chỉ nói thật những gì mình nghĩ thôi chứ không có ý xấu. Đúng là không có ý xấu nhưng ăn nói kiểu đó, có ngày cũng bị vả cho. Hướng Dương ơi, tôi nên làm sao để vợ thay đổi cách ăn nói đây? (Xin giấu tên)

Nhận tin bố chồng bị tai nạn, vợ tôi vội vã xuống bệnh viện thăm nhưng lại thốt ra câu hỏi khiến mọi người "đỡ không kịp" - Ảnh 2.

Chào bạn,

Vợ bạn là một người phụ nữ thẳng tính nhưng hơi thiếu tinh tế và khéo léo. Điều này một phần bắt nguồn từ suy nghĩ "thẳng tính mới dễ sống" của cô ấy. Thẳng tính là tốt nhưng giao tiếp cũng là cả một nghệ thuật cần học hỏi để dung hòa, cải thiện và bồi đắp các mối quan hệ xã hội. Bạn nên nói rõ để vợ hiểu điều này và thay đổi bản thân từ việc thay đổi chính suy nghĩ của cô ấy.

Bạn có thể mua tặng vợ những cuốn sách giao tiếp và hướng dẫn cô ấy cách đọc. Một lần chỉ nên mua một quyển và đọc vài trang để ngẫm nghĩ, vận dụng vào đời sống thực tế. Việc đọc sách còn giúp cô ấy thay đổi khí chất của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể khuyến khích vợ đăng kí những lớp học giao tiếp để mau chóng cải thiện vấn đề của cô ấy. Không chỉ thế còn giúp vợ bạn tự tin hơn.

Quá trình thay đổi cần nhiều thời gian và cả sự kiên nhẫn của bạn. Vì thế, hãy đồng hành cùng cô ấy thay vì giận dỗi và mắng mỏ. Với gia đình, bạn nên khéo léo lựa lời nói chuyện để mọi người hiểu vợ bạn hơn và thông cảm cho cô ấy. Sự tinh tế của bạn rất quan trọng trong việc cải thiện mối quan hệ giữa vợ bạn và gia đình.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm