Nhẫn tâm giũ bỏ vợ "vô sinh" để tìm người thay thế, ngờ đâu vừa rời khỏi tòa, bất chợt nhìn thấy mảnh giấy trong túi cô mà chồng chết lặng

"Theo dõi, tới bắt ghen tại trận, anh ta lại trơ tráo đổ lỗi tại vợ vô sinh mới phải ra ngoài tìm người đẻ thay...", người vợ kể.

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng có thể "xuôi chèo mát mái", mọi thứ đều thuận lợi như dự định đặt ra. Nhưng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, phụ nữ cũng chỉ mong có chồng ở bên, đồng hành với mình vượt qua mọi thử thách. Tình yêu và sự động viên của chồng chính là động lực lớn nhất giúp họ vượt qua mọi sóng gió cuộc đời.

Tiếc cho bản thân không lấy được 1 người bạn đời như thế, người vợ trong câu chuyện dưới đây đã lên mạng xã hội than thở: "Cưới nhau hơn 1 năm, không kế hoạch, tình cảm vợ chồng rất ổn nhưng em vẫn không có bầu. Sốt ruột hai đứa em đi khám. Kết quả sức khỏe sinh sản cả hai vợ chồng đều hoàn toàn bình thường. Bác sỹ cũng chỉ động viên về nhà kết hợp vận động thể dục thể thao cùng chế độ ăn uống và có 1 lịch 'sinh hoạt vợ chồng' khoa học để tăng khả năng đậu thai ở vợ.

Nhẫn tâm giũ bỏ vợ "vô sinh" để tìm người thay thế, ngờ đâu vừa rời khỏi tòa, bất chợt nhìn thấy mảnh giấy trong túi cô mà chồng chết lặng - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Bọn em duy trì hơn 1 năm, bố mẹ chồng mong cháu cũng cắt nhiều thuốc cho em uống song tình hình vẫn không cải thiện. Chồng em nôn nóng, anh nghe bạn bè, người này người kia mách nước, mua không biết bao nhiêu thuốc bắt vợ uống khiến em phát sợ. Thậm chí có cả những thuốc không nguồn gốc xuất xứ, em nói thì anh gắt: 'Thuốc người ta uống được, mình cũng uống được'.

Rồi dần dần chẳng hiểu sao anh ấy quy chụp luôn chuyện muộn con là lỗi do vợ. Mỗi lần có người hỏi vợ chồng sao chưa sinh, anh lại hất hàm về phía vợ bảo: 'Mái hỏng, đẻ sao được'.

Bực mình, không ít lần em nói chuyện thẳng thắn với anh, đừng đay nghiến, chì chiết vợ như thế trước mặt người khác. Tuy nhiên, anh vẫn khăng khăng nói rằng anh khỏe mạnh bình thường, nguyên nhân chắc chắn nằm ở em. Anh không tin vào kết quả bệnh viện.

Thất vọng hơn, bước sang năm thứ 3 sau cưới, em phát hiện chồng có mối quan hệ ngoài luồng. Theo dõi, tới bắt ghen tại trận, anh ta lại trơ tráo đổ lỗi tại vợ không biết đẻ mới phải ra ngoài tìm người đẻ thay. Buồn hơn, khi gia đình nhà chồng em biết chuyện, bố mẹ hắn không những không khuyên can con trai còn bênh vực, khuyên ngược em rằng là phụ nữ phải biết chịu thiệt một chút. Hơn nữa cũng tại em không đẻ được nên con trai họ ra ngoài tìm người duy trì nòi giống là chuyện đương nhiên.

Nghe những lý lẽ ngang ngược, vô lý của nhà chồng, em hiểu mình có níu kéo cuộc hôn nhân này cũng chẳng ích gì vì có sống cùng một người đàn ông bạc tình như vậy, em sẽ không thể có tương lai nên quyết định ly hôn.

Bất ngờ, trong thời gian đợi tòa giải quyết, em lại phát hiện có bầu. Nhìn chiếc que thử thai 2 vạch mà em rơi nước mắt. Mấy ngày nằm suy nghĩ, em ước giá như con đến với em sớm hơn chút nữa có phải hạnh phúc của em không tan vỡ. Nhưng rồi lại nghĩ, có thể đứa con chính là món quà cuộc đời muốn bù đắp cho mình. Cũng vì con xuất hiện muộn, em mới hiểu rõ bản chất thật của chồng.

2 tháng để hoàn tất thủ tục ly hôn. Hôm ra tòa, chồng em hùng hồn khẳng định muốn dứt bỏ vợ. Tất nhiên em cũng không có gì để níu kéo. Căn nhà là tài sản trước ly hôn của chồng, em không có quyền đồng sở hữu nên trả hết lại chìa khóa. Trong lúc mở túi lấy khóa trả anh ta, vô tình em để rơi phiếu khám thai, chồng nhìn thấy hỏi thế là sao. Em chỉ cười tươi đáp: 'Không liên quan tới anh. Giữa chúng ta từ nay đã là người dưng nước lã'.

Nhẫn tâm giũ bỏ vợ "vô sinh" để tìm người thay thế, ngờ đâu vừa rời khỏi tòa, bất chợt nhìn thấy mảnh giấy trong túi cô mà chồng chết lặng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cẩn trọng gấp phiếu khám bỏ lại túi, em bước lên xe, lòng nhẹ bẫng để lại sau lưng ánh mắt lăn tăn, đờ đẫn của chồng. Ngay tối hôm ấy, anh ta vẫn nhắn tin hỏi chuyện tờ phiếu khám thai nhưng em không trả lời và chặn luôn số liên lạc".

Trải qua khó khăn, sóng gió, vợ chồng vẫn gắn bó keo sơn, đó mới thật sự là chân tình được khẳng định qua thử thách mà bất cứ người vợ nào cũng muốn có được khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân. Dù sướng hay khổ, chỉ cần được chồng nắm tay ở bên, phụ nữ sẽ vẫn vui vẻ, an tâm cất bước.

Ngược lại, khi tình yêu của chồng không đủ lớn để che chở, trân trọng người bạn đời của mình thì sự bao dung của phụ nữ cũng sẽ không thể là vô hạn được. Khi cảm thấy quá cô độc, mệt mỏi trên một chặng đường dài mà chồng ở bên hờ hững như không, ắt phụ nữ sẽ chọn cách buông tay. Đến lúc ấy, mày râu có níu kéo cỡ nào cũng chẳng được.

Chia sẻ
Đọc thêm