"Nhân sâm tím" làm bánh cho bữa xế chiều những ngày đầu Thu, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng

Dưới tán hoa hải đường,
Chia sẻ

Món bánh này ngoài làm bữa phụ xế chiều cũng có thể làm cho bữa sáng để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta ngày càng quan tâm đến chế độ ăn lành mạnh. Mỗi ngụm nước uống, mỗi món chúng ta ăn vào người đều quyết định trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người. Ngoài việc ăn đúng, ăn đủ thì đa dạng món ăn cũng là điều chị em rất quan tâm. Bên cạnh những bữa chính thì bữa phụ xế chiều cũng là cứu cánh cho một ngày dài làm việc.

Món bánh là từ khoai mỡ là một gợi ý hấp dẫn cho bữa sáng nếu như bạn đang bí ý tưởng hoặc đã "ngán" thực đơn hàng ngày của mình. Không mất nhiều thời gian, bạn sẽ có món bánh ăn sáng chiêu đãi cả nhà rất bổ dưỡng từ khoai mỡ.

Mùa thu đến, dùng loại "nhân sâm tím" này làm bánh ăn sáng chiêu đãi cả nhà, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng - Ảnh 1.

Khoai mỡ được mệnh danh là "nhân sâm tím" khi chúng giàu protein, axit amin, vitamin và các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, kẽm, đồng thời cũng giàu anthocyanins và DHEA tự nhiên (đẩy lùi sự lão hóa của tế bào).

Ăn thường xuyên khoai mỡ còn rất tốt cho việc dưỡng ẩm da và chống lại sự lão hóa. Chính vì giàu dinh dưỡng nên khoai mỡ được mệnh danh là "nhân sâm tím". Hơn nữa, khoai mỡ còn là thực phẩm không biến đổi gen. Vì vậy, đừng chần chừ gì nữa, chúng ta nhanh chóng học cách chế biến món bánh khoai mỡ nhé.

Bánh khoai mỡ chiên

Nguyên liệu:

- 1-2 củ khoai mỡ

- 2 quả trứng gà, một ít bột năng hoặc bột nếp

- Một chút đường, dầu ăn

Thực hiện:

1. Sau khi rửa sạch khoai, dùng dao gọt bỏ vỏ. Một số người có thể bị kích ứng da và ngứa với chất nhầy của khoai mỡ, nên bạn có thể đeo găng tay nilon.

Mùa thu đến, dùng loại "nhân sâm tím" này làm bánh ăn sáng chiêu đãi cả nhà, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng - Ảnh 2.

2. Dùng dụng cụ nạo nhỏ khoai mỡ thành sợi hoặc xay nhỏ theo ý thích.

Mùa thu đến, dùng loại "nhân sâm tím" này làm bánh ăn sáng chiêu đãi cả nhà, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng - Ảnh 3.

3. Cho trứng, đường. Nếu không thích ngọt, bạn có thể cho chút muối.

4. Cho bột năng vào và khuấy đều. Nếu không thích ăn bột năng, bạn có thể thay thế bằng bột nếp hoặc bột mì.

Mùa thu đến, dùng loại "nhân sâm tím" này làm bánh ăn sáng chiêu đãi cả nhà, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng - Ảnh 4.

5. Sau khi khuấy đều hỗn hợp bột, nếu thấy quá đặc, bạn có thể cho thêm trứng hoặc nước. Đảo đều đến khi bột quyện vào nhau, mềm ẩm nhưng không bị chảy nước.

Mùa thu đến, dùng loại "nhân sâm tím" này làm bánh ăn sáng chiêu đãi cả nhà, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng - Ảnh 5.

6. Làm nóng chảo với lớp dầu mỏng, cho một lượng bột thích hợp và cán mỏng.

Mùa thu đến, dùng loại "nhân sâm tím" này làm bánh ăn sáng chiêu đãi cả nhà, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng - Ảnh 6.

7. Chiên đều hai mặt với lửa nhỏ cho đến khi có đốm vàng nâu trên bánh.

Mùa thu đến, dùng loại "nhân sâm tím" này làm bánh ăn sáng chiêu đãi cả nhà, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng - Ảnh 7.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh khoai mỡ để phục vụ bữa xế chiều rồi. Vị thơm mềm và ngọt nhẹ của bánh kèm theo một ly sữa sẽ là khẩu phần ăn hấp dẫn cho bạn và cả gia đình. Chúc bạn thành công với món bánh khoai mỡ giàu dinh dưỡng này nhé!

Chia sẻ