Nhận ra sự sai lầm trong cách dạy của ông bà ngoại, bà xã Baggio quyết định làm điều này với 2 con trai

Bà mẹ 2 con cho biết cô được chiều như nàng công chúa từ thuở bé nhưng khi lớn lên lại nhận ra cách nuôi dạy đó hoàn toàn sai.

Có cuộc sống hạnh phúc và dư giả nhưng Quỳnh Trâm luôn được ngưỡng mộ trong cách nuôi dạy các con của mình. Giàu có là thế nhưng bà mẹ 2 con rất nghiêm khắc trên hành trình nuôi nấng các con. Mới đây, cô lại khiến nhiều người ngưỡng mộ khi bày tỏ quan điểm dạy 2 bé Ben và Liam.

Theo bà mẹ 2 con, hầu hết các bạn nhỏ đều chưa có ý thức trân trọng đồ chơi nên nghĩ rằng việc bố mẹ mua đồ chơi cho mình là trách nhiệm. Con có thể chưa hiểu được rằng vì bố mẹ yêu thương nên mua và cũng chưa biết đến số tiền mà bố mẹ phải bỏ ra. Chính điều đó dẫn đến việc các bé chơi nhanh chán hay phá hỏng đồ chơi trong một nốt nhạc.

Quỳnh Trâm cho biết cô không hề tiếc gì cho 2 con của mình, thứ gì tốt hay có tác dụng phát triển trí não là bà mẹ 2 con sẵn sàng chi tiền mua cho con. Thế nhưng chỉ sau một thời gian, cô nhận ra cả 2 bé đang chưa biết trân trọng những món đồ này nên quyết định làm một điều gì đó để bé thay đổi.

Nhận ra sự sai lầm trong cách dạy của ông bà ngoại, bà xã Baggio quyết định làm điều này với 2 con trai - Ảnh 1.

Ben và Liam được nuôi dạy nghiêm khắc từ bé.

"Mình vừa chốt deal với 2 anh về việc muốn có quà, đồ chơi phải tự kiếm tiền để mua, còn dịp nào bố mẹ tặng là riêng bố mẹ. Thế là 3 bữa nay, mỗi ngày 2 anh tự vác máy đi hút bụi, vác cây đi lau nhà, dọn dẹp đồ đạc của bản thân và lương "hậu hĩnh" mẹ trả $1/ngày/giờ, cứ đến mỗi cuối ngày là được nhận "lương". Thế là hai cậu bé khoái chí ôm ống heo ngủ mong chờ tới ngày đủ tiền mẹ dắt đi mua đồ chơi.

Nghe có vẻ "tội" nhưng thật ra mình có lý do cả, làm như vậy để các con biết trân trọng công sức của người khác và trân trọng đồ chơi hơn (và kể cả đồ bất kỳ ai tặng). Không tập từ bé lớn lên hình thành tính cách rồi khó thay đổi lắm", bà xã Baggio tâm sự.

Bên cạnh đó, bà mẹ 2 con bất ngờ tiết lộ tuổi thơ được cưng chiều như nàng công chúa, thế nhưng cô cho rằng đó là cách nuôi dạy sai lầm: "Mình thì chắc khác nhiều cha mẹ khác, khi có điều kiện sẽ cho các con họ "con cá", riêng mình thì không, mình muốn cho con mình "cái cần câu".

Nhận ra sự sai lầm trong cách dạy của ông bà ngoại, bà xã Baggio quyết định làm điều này với 2 con trai - Ảnh 2.

Dù nhà có người giúp việc nhưng cặp sinh đôi được rèn đức tính tự lập từ nhỏ.

Mình vốn là đứa được bố mẹ cho "con cá" từ lúc sinh ra, sung sướng không phải đụng tay đụng chân 1 cái gì, từ bé đã có 2 bà vú chăm, lớn lên nhà cũng 2-3 giúp việc rồi cho học trường nước ngoài, cho đi du học, đồ hiệu các thứ. Bởi vậy mình thấy được cái sai từ lối nuôi dạy đó nên mình cho con đi theo 1 hướng khác".

Từ lúc Ben và Liam còn nhỏ, Quỳnh Trâm đã dạy 2 con tính cách độc lập. Dù nhà có người giúp việc nhưng các bé không hề ỷ lại, chơi hòa đồng với các bạn chứ không phân biệt cậu ấm cô chiêu. Đặc biệt, giàu có là thế nhưng cặp sinh đôi chỉ đi học ở trường công nhưng luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Nhận ra sự sai lầm trong cách dạy của ông bà ngoại, bà xã Baggio quyết định làm điều này với 2 con trai - Ảnh 3.

Tổ ấm hạnh phúc của Baggio và Quỳnh Trâm.

"Mình thấy nhiều bạn nhỏ bây giờ bị bố mẹ đưa vào đầu những tư tưởng phân biệt đẳng cấp giàu nghèo rất rõ ràng từ việc học trường đắt tiền, dùng đồ hiệu, cơ sở vật chất, lối sống xa xỉ sang chảnh không phù hợp với độ tuổi. Điều này vô tình làm mất đi sự ngây thơ trong sáng mà đáng lẽ ra tuổi này phải có khiến nhiều bé tự nghĩ bản thân là "một ai đó" thường có thái độ hành vi xem thường người khác, tăng sự ỷ lại và không biết trân trọng mọi thứ đang có.

Cho nên học trường nào, ngành nào cũng được, miễn tới nơi tới chốn, mặc đồ gì cũng được miễn phù hợp, không quá tệ nhưng cũng không cần phải đồ hiệu đắt tiền. Chơi với ai cũng được, giàu nghèo không phải vấn đề vì ở mỗi người, chúng ta đều sẽ học được những điều hay điều mới chỉ cần họ là người có đạo đức là được, quan trọng nhất vẫn là nhân cách đạo đức, sống biết trân trọng mọi thứ và có tình người. 

Mình thành đạt người khác có thể sẽ ngưỡng mộ, nhưng để được tôn trọng thì còn cần phải là 1 người đạo đức", bà mẹ 2 con thẳng thắn bày tỏ quan điểm.

Chia sẻ
Đọc thêm