Nhận nuôi đứa trẻ bị vứt bỏ ở nhà ga, vài năm sau cặp đôi kinh ngạc nghe âm thanh phát ra từ miệng đứa trẻ, từ đó cuộc đời em thay đổi

Chỉ nhờ tiếng đồng hồ báo thức kêu, cặp vợ chồng đã phát hiện ra điều đáng kinh ngạc để rồi cuộc đời của họ và cô con gái nuôi thay đổi mãi mãi...

13 năm trước, một bé gái sơ sinh bị bỏ lại tại một ga tàu ở Hồ Nam, Trung Quốc. Đứa bé nhỏ xíu khoảng chừng 1 tháng tuổi bị mẹ ruột đặt vào một chiếc hộp carton rồi để lại ở ga tàu. Không tên tuổi và cũng chẳng có thông tin gì, em bé tội nghiệp được tìm thấy bởi một người lạ tốt bụng, người đưa em vào trại trẻ mồ côi.

Cô bé được các mẹ nuôi ở trại trẻ mồ côi chăm sóc tận tình trước khi được cặp vợ chồng người Mỹ Kim và Chuck Walker , Texas, Mỹ, nhận về làm con nuôi. Em được cha mẹ nuôi đặt tên là McKenzie Grace Walker.

Nhận nuôi đứa trẻ bị cha mẹ vứt bỏ ở nhà ga, vài năm sau cặp vợ chồng kinh ngạc nghe thấy âm thanh kỳ quái phát ra từ miệng đứa trẻ, cuộc đời thay đổi từ đó - Ảnh 1.

Cô bé được nhận nuôi và đặt tên là McKenzie Grace Walker.

Chuck và Kim kết hôn năm 1982. Hai vợ chồng đã sinh con trai đầu lòng vào năm 1984 nhưng không may, 1 năm rưỡi sau đó, cậu bé đã qua đời. Nhiều năm sau đó, họ luôn nung nấu ý định nhận con nuôi và vào năm 2000, cả hai đã nhận cô bé McKenzie làm con nuôi.

Nhận nuôi đứa trẻ bị cha mẹ vứt bỏ ở nhà ga, vài năm sau cặp vợ chồng kinh ngạc nghe thấy âm thanh kỳ quái phát ra từ miệng đứa trẻ, cuộc đời thay đổi từ đó - Ảnh 2.

Chuck và Kim Walker, cha mẹ nuôi của McKenzie.

Cuộc sống tưởng êm ả trôi đi thì một ngày...

Không lâu sau khi Mackenzie sang Mỹ với bố mẹ nuôi, cô bé nghe thấy tiếng đồng hồ kêu. Và sau đó, mỗi khi đồng hồ kêu, Mackenzie lại bắt chước giống hệt tiếng đồng hồ. Không chỉ vậy, cô bé có khả năng ghi nhớ lời bài hát, hát những bài hát một cách hoàn hảo dù cho em chỉ đang bập bẹ tập nói. Cặp vợ chồng nhận ra McKenzie có một tài năng ca hát đáng kinh ngạc.

Nhận nuôi đứa trẻ bị cha mẹ vứt bỏ ở nhà ga, vài năm sau cặp vợ chồng kinh ngạc nghe thấy âm thanh kỳ quái phát ra từ miệng đứa trẻ, cuộc đời thay đổi từ đó - Ảnh 3.

McKenzie được mẹ nuôi chăm sóc chu đáo.

“Chuyện xảy ra khi chúng tôi vừa từ Trung Quốc về nước. Đồng hồ báo thức kêu và McKenzie nghe thấy tiếng chuông báo thức và đi đến chỗ đồng hồ. Tiếng báo thức giống tiếng một con gà trống gáy. Con bé thực sự khiến chúng tôi ngạc nhiên khi bắt chước tiếng gà gáy với đúng giọng và cao độ”, Kim kể.

"Dù là đang ở đâu, con cũng có thể hát. Đó là một phần của con, một phần công việc hàng ngày của con bé”, Chuck chia sẻ. Nhận thấy khả năng và niềm yêu thích của con, anh chị không ngừng cổ vũ, khích lệ tình yêu của con dành cho âm nhạc. Không chỉ vậy, cả hai còn cho Mackenzie đi học thanh nhạc một cách bài bản.

Được phát hiện và bồi dưỡng kịp thời, cô bé McKenzie đã không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ nuôi.

Ứớc mơ trở thành ca sĩ của Kenzie Walker (nghệ danh của em) đã sớm thành hiện thực. Cô bé đã được biểu diễn ở rất nhiều nơi trên đất nước Mỹ, cả ở sân vận động lớn lẫn những sự kiện thể thao, như Major League Baseball. 

Nhận nuôi đứa trẻ bị cha mẹ vứt bỏ ở nhà ga, vài năm sau cặp vợ chồng kinh ngạc nghe thấy âm thanh kỳ quái phát ra từ miệng đứa trẻ, cuộc đời thay đổi từ đó - Ảnh 4.

Nhận nuôi đứa trẻ bị cha mẹ vứt bỏ ở nhà ga, vài năm sau cặp vợ chồng kinh ngạc nghe thấy âm thanh kỳ quái phát ra từ miệng đứa trẻ, cuộc đời thay đổi từ đó - Ảnh 5.

Nhờ có cha mẹ nuôi, cô bé này giờ đã trở thành một tài năng trẻ.

Tháng 7/2014, Mackenzie được mời đến biểu diễn ở concert của ngôi sao nhạc đồng quê T. Graham Brown ở Lubbock, Texas. Mark Carman - nhà sản xuất kỳ cựu, đồng thời là ứng cử viên giải Grammy 2015 - đã theo dõi màn trình diễn của cô bé và sau đó, anh đã quyết định trò chuyện cùng bố mẹ em, là người ký hợp đồng thu âm đầu tiên cho cô bé.

Tháng 3/2015, thông qua Mansion Entertainment và phân phối bởi Son/RED, bản ghi âm ra mắt đầu tiên của cô bé đã được phát hành. Ngay sau đó, cô bé đã được rất nhiều đài truyền hình mời tham gia chương trình như TBN, LeSea, WATC TV... Công ty quản lý của cô bé - MCM World Media - từng dự định tổ chức tour lưu diễn ở Đông Nam Á vào cuối năm 2015.

Mặc dù đã trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng, McKenzie không bao giờ quên nguồn gốc của mình.

McKenzie hợp tác với một tổ chức quốc tế để giúp xây dựng các trại trẻ mồ côi cho những trẻ em bất hạnh như em trước đây và mong muốn truyền bá nhận thức về việc nhận con nuôi thông qua các bài hát của mình.

Kim và Chuck tin rằng mọi thứ đều có lý do.Tại sao mẹ ruột của McKenzie lại bỏ rơi cô bé, tại sao cô bé lại được đưa đến Mỹ và được "trời phú" cho giọng hát tuyệt vời. Tất cả là để McKenzie sử dụng tài năng của mình cho một mục đích tốt đẹp.

Nguồn: GT

Chia sẻ
Đọc thêm