Nhân ngày Halloween, xem loạt ảnh kinh dị để thấy nỗi sợ vô hình mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và nỗi niềm trẻ thơ ít người thấu

Thay vì lưu lại cho con những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu lúc còn nhỏ thì ông bố này lại có ý tưởng độc nhất vô nhị khiến nhiều người choáng.

Các ông bố, bà mẹ đều mong muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp từ khi con sinh ra, thậm chí còn thuê thợ chụp ảnh cho con. Thế nhưng, ông bố nhiếp ảnh gia này lại không làm vậy, thay vì chụp những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu của con gái thì nhiếp ảnh gia Joshua Hoffine, đến từ thành phố Kansas, Missouri (Mỹ) lại đưa con vào những hình ảnh ma quái, đáng sợ.

Ông bố của 4 cô con gái không chỉ tìm thấy những khoảnh khắc hồn nhiên của trẻ thơ mà còn nhìn thấy những nỗi sợ thầm kín, sâu thẳm bên trong tâm hồn chúng.

"Trẻ con thường có những nỗi sợ vô hình như sợ bóng tối, sợ quái vật dưới gầm giường và những cơn ác mộng cũng khiến chúng tỉnh dậy bật khóc giữa đêm. Từ sự thấu hiểu đó tôi đã nghĩ ra cách "cụ thể hóa" những nỗi sợ của trẻ con qua nghệ thuật nhiếp ảnh", Hoffine cho biết.

Tuy nhiên, vào thời điểm tung ra bộ ảnh năm 2014, Hoffine đã phải nhận những ý kiến trái chiều, bởi bên cạnh những lời khen sáng tạo thì cũng có không ít lời chỉ trích.

Đáp lại những lời chỉ trích, Hoffine giải thích: "Thực tế thì tất cả những nỗi sợ vô hình đó đều tồn tại trong mỗi người từ thuở bé, nguyên nhân là từ truyện cổ tích mà chúng ta vẫn đọc, vẫn cho con trẻ xem trong suốt thời thơ ấu. Tôi cũng trải qua thời thơ ấu và cũng có những nỗi sợ giống các con bây giờ. Khi chúng ta lớn lên, chúng ta sẽ miễn nhiễm với các nỗi sợ, nhưng tôi vẫn có một nỗi sợ hãi rất lớn là bất cứ điều gì không may xảy ra với các con tôi".

Lấy cảm hứng từ những nhân vật trong các bộ phim kinh dị, Joshua Hoffine, nhiếp ảnh gia đã thực hiện bộ ảnh có "1-0-2" với nhân vật chính là cô con gái nhỏ cùng sự "phụ họa" của vợ.

Cùng xem những bức ảnh "độc và dị" của gia đình nhà Joshua Hoffine:

Đứa trẻ vẫn ngủ ngon lành trên tay mẹ mà không hay biết rằng mẹ đã hóa thành "con quái vật đáng sợ" đang nhả ra bọ.

Nhân ngày Halloween, xem loạt ảnh kinh dị để thấy nỗi sợ vô hình mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và nỗi niềm trẻ thơ ít người thấu - Ảnh 1.

Trong trí tưởng tượng của những đứa trẻ thì những con ma, ngáo ộp... luôn rình rập dưới gầm giường, dưới cầu thang, sau cánh cửa khiến chúng thấp thỏm mỗi khi không có người lớn bên cạnh.

Nhân ngày Halloween, xem loạt ảnh kinh dị để thấy nỗi sợ vô hình mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và nỗi niềm trẻ thơ ít người thấu - Ảnh 2.

Con gái Hoffine cũng hợp tác ăn ý với cha để thực hiện bộ ảnh kinh dị này.

Nhân ngày Halloween, xem loạt ảnh kinh dị để thấy nỗi sợ vô hình mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và nỗi niềm trẻ thơ ít người thấu - Ảnh 3.

Hoffine đã lên ý tưởng cho bộ ảnh kỳ quái này năm 2003.

Nhân ngày Halloween, xem loạt ảnh kinh dị để thấy nỗi sợ vô hình mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và nỗi niềm trẻ thơ ít người thấu - Ảnh 4.

Hoffine thực hiện bộ ảnh với sự giúp đỡ của cô con gái nhỏ, vợ và những người thân trong gia đình.

Nhân ngày Halloween, xem loạt ảnh kinh dị để thấy nỗi sợ vô hình mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và nỗi niềm trẻ thơ ít người thấu - Ảnh 5.

Hoffine cho biết con gái anh không tỏ ra sợ hãi mà tích cực ủng hộ cha làm việc. "Những người thân trong gia đình tôi yêu thích những bức ảnh và coi đó là trò giải trí", anh nói.

Nhân ngày Halloween, xem loạt ảnh kinh dị để thấy nỗi sợ vô hình mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và nỗi niềm trẻ thơ ít người thấu - Ảnh 6.

Mọi cảnh vật xung quanh đều có thể trở thành nguồn cảm hứng cho Hoffine tạo ra những bức hình kinh dị tưởng chỉ có trong phim.

Nhân ngày Halloween, xem loạt ảnh kinh dị để thấy nỗi sợ vô hình mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và nỗi niềm trẻ thơ ít người thấu - Ảnh 7.

Bức ảnh rùng rợn như trong phim kinh dị.

Nhân ngày Halloween, xem loạt ảnh kinh dị để thấy nỗi sợ vô hình mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và nỗi niềm trẻ thơ ít người thấu - Ảnh 8.

Vợ của Hoffine cũng tham gia vào những bức ảnh.

Nhân ngày Halloween, xem loạt ảnh kinh dị để thấy nỗi sợ vô hình mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và nỗi niềm trẻ thơ ít người thấu - Ảnh 9.

Nhân ngày Halloween, xem loạt ảnh kinh dị để thấy nỗi sợ vô hình mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và nỗi niềm trẻ thơ ít người thấu - Ảnh 10.

Chắc cô bé sẽ ngất xỉu nếu đây là cảnh tượng thật sự.

Nhân ngày Halloween, xem loạt ảnh kinh dị để thấy nỗi sợ vô hình mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và nỗi niềm trẻ thơ ít người thấu - Ảnh 12.

Quái vật xuất hiện từ dưới gầm giường.

Nhân ngày Halloween, xem loạt ảnh kinh dị để thấy nỗi sợ vô hình mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và nỗi niềm trẻ thơ ít người thấu - Ảnh 13.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm