Nhận hàng loạt tin nhắn chúc Tết theo kiểu "chuyển tiếp", chàng công sở đăng đàn than thở, dân mạng phản ứng bất ngờ

Bên cạnh nội dung, cách chúc Tết cũng phần nào thể hiện cái tâm của người chúc. Do đó, nếu không thành tâm, tốt nhất chúng ta đừng gửi nhau những lời chúc được chuyển tiếp.

Tết là dịp để người dân Việt Nam trao nhau những lời chúc tốt đẹp; nguyện cầu một năm mới dồi dào sức khoẻ, an bình, hạnh phúc cũng như đạt được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống. 

Chúc Tết vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta nhiều đời truyền giữ. Tuy nhiên, song hành cùng đã phát triển của dân tộc qua nhiều năm tháng, chúc Tết cũng thay đổi ít nhiều về hình thức, không đơn thuần dừng lại ở câu nói "Chúc mừng năm mới, vạn sự như ý" thường thấy nữa.

Nhận hàng loạt tin nhắn chúc Tết theo kiểu "chuyển tiếp", chàng công sở đăng đàn than thở, dân mạng phản ứng bất ngờ - Ảnh 1.

Kỷ nguyên 4.0, người ta có thể chúc Tết nhau bằng tin những dòng tin nhắn thông qua mạng xã hội để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn giữ lại những giá trị tốt đẹp của dân tộc. Chuyện chẳng có gì để bàn thêm nếu những tin nhắn này xuất phát từ tấm lòng cũng như sự chân thành của người chúc. 

Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn tồn tại khá nhiều biến tướng của việc chúc Tết thông qua mạng xã hội trong kỷ nguyên 4.0. Đơn cử, vừa mới đây, trong một hội nhóm quy tụ đông đảo thành viên là dân công sở trên mạng xã hội, một chàng trai đã có dịp than thở khi ngày đầu năm nhận được hàng chục tin nhắn có nội dung giống nhau, đa phần được soạn sẵn theo mẫu và nhiều trường hợp còn được chuyển tiếp qua nhiều người. Bên cạnh đó, chàng công sở cũng không ngại nêu lên quan điểm về câu chuyện này:

Nhận hàng loạt tin nhắn chúc Tết theo kiểu "chuyển tiếp", chàng công sở đăng đàn than thở, dân mạng phản ứng bất ngờ - Ảnh 2.

"Hơi buồn một tí nhưng cũng không phán xét hay bất mãn gì cả. Chỉ là đầu năm mới, câu chúc Tết sao mà làm qua loa cho có mọi người ạ. Có phải càng ngày chúng ta càng lười, càng xa cách nhau vậy không. Năm mới mà, chúc Tết những người mà mình quý mến thì nên có tâm 1 chút. Chúc tất cả các bạn có 1 cái Tết an lành".

Nhận hàng loạt tin nhắn chúc Tết theo kiểu "chuyển tiếp", chàng công sở đăng đàn than thở, dân mạng phản ứng bất ngờ - Ảnh 3.

Ngay sau khi được đăng tải cách đây chưa lâu, câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình với cảm xúc của chàng công sở cũng đã được để lại bên dưới phần bình luận:

"Năm mới năm me mà, tiếc chi một lời chúc mừng chân thành mà lại gửi tin nhắn đã được chuyển tiếp như thế kia. Người ta nói làm gì cũng nên đặt cái tâm vào đó, huống hồ là ngày đầu năm mới".

"Cũng chẳng ai ép uổng ai phải gửi nhau một lời chúc, nếu cảm thấy làm không được thì tốt nhất đừng làm. Ai lại chuyển tiếp tin nhắn và dùng nội dung theo công thức chung thế kia. Ít nhất cũng phải copy và paste để người nhận tin cảm thấy thoải mái chứ".

"Gặp những tin nhắn chuyển tiếp thế này, mình sẽ phớt lờ mà không cần nhắn lại gì hết. Thứ gì xuất phát từ cái tâm thì mới xứng đáng nhận được hồi đáp".

Nhận hàng loạt tin nhắn chúc Tết theo kiểu "chuyển tiếp", chàng công sở đăng đàn than thở, dân mạng phản ứng bất ngờ - Ảnh 4.

Ngoài mặt ngữ nghĩa có thể hiểu được bằng lời, chúc Tết còn chứa đựng vô vàn những giá trị tốt đẹp của dân tộc ta nhiều đời truyền giữ mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Hơn hết, việc chúc Tết nên xuất phát từ cái tâm, sự chân thành của người và người dành cho nhau.

Cho nên, nếu không thật sự thân quen và cần thiết, chúng ta có thể bỏ qua nhau trong việc chúc Tết. Còn nếu đã chúc, hãy dùng cái tâm và sự đầu tư để người được chúc nhận về sự may mắn và tài lộc. 

Những dạng chúc Tết kiểu chuyển tiếp tin nhắn như trong câu chuyện mà chàng công sở chia sẻ bên trên chỉ khiến người được chúc trở nên khó xử đầu năm. Lời chúc không quan trọng bằng cách chúc, vì lẽ đó hãy tinh tế nhất có thể.

Nhận hàng loạt tin nhắn chúc Tết theo kiểu "chuyển tiếp", chàng công sở đăng đàn than thở, dân mạng phản ứng bất ngờ - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm