BÀI GỐC Nhà có két sắt nhưng chưa bao giờ tôi động tới, cho đến một ngày vợ quên khóa thì mọi chuyện mới vỡ lở

Nhà có két sắt nhưng chưa bao giờ tôi động tới, cho đến một ngày vợ quên khóa thì mọi chuyện mới vỡ lở

Vì chiếc két sắt là tiền của vợ bỏ ra mua nên tôi chẳng bao giờ ngó tới, để rồi khi cánh cửa két quên đóng thì sự thật mới được phơi bày.

3 Chia sẻ

Nhận gói hàng từ một người vô danh, tôi điên đảo khi phát hiện bí mật động trời vợ cố tình giấu giếm suốt 3 năm qua

Trong tâm trí, tôi luôn xem vợ là mẫu người phụ nữ lý tưởng của gia đình. Có ai ngờ...

Tôi và vợ đến với nhau qua mai mối của một người bạn. Ngay lần đầu tiên gặp mặt, tôi đã thích cô ấy vì tính cách hiền dịu, ăn nói nhỏ nhẹ, đàng hoàng. Cô ấy cũng không đòi hỏi những món quà đắt tiền và bao giờ cũng chia đôi tiền với tôi. Yêu nhau hơn một năm thì chúng tôi tổ chức đám cưới trong sự chúc phúc của gia đình và bạn bè.

Về sống với nhau, tôi càng yêu thương và trân trọng vợ mình hơn. Cô ấy sống hiểu chuyện, lễ phép và hiếu thuận với gia đình chồng. Giỗ tiệc, cô ấy nghỉ việc ở nhà chăm lo mọi thứ chu toàn. Không chỉ tôi mà hàng xóm, họ hàng cũng khen ngợi cô ấy là người phụ nữ tốt.

Sau khi sinh bé Bắp, vợ chồng tôi xây nhà ở riêng cho thoải mái. Có nhà riêng rồi, vợ tôi vẫn thường xuyên về nhà chồng chơi. Bé Bắp lại đáng yêu, dễ thương nên bố mẹ tôi rất quý. Lần nào về, ông bà cũng mua quà rồi cho tiền cháu. Gia đình tôi đã êm ấm càng hạnh phúc hơn kể từ ngày có con bé.

Nhận gói hàng từ một người vô danh, tôi điên đảo khi phát hiện bí mật động trời vợ cố tình giấu giếm suốt 3 năm qua - Ảnh 1.

Bực bội, hụt hẫng, thất vọng, tôi như muốn phát điên lên khi phát hiện ra bí mật động trời mà vợ giấu giếm suốt 3 năm nay. (Ảnh minh họa)

Một hôm nọ, đang nghỉ trưa thì có người bấm chuông. Tôi mở cửa thì thấy đó là một shipper. Tôi xem địa chỉ và tên vợ mình trên đó thì chắc chắn đó là gửi cho vợ rồi. Sau khi ký nhận xong, tôi mang vào mà hoang mang không biết ai gửi cho vợ. 

Mở quà, tôi bất ngờ khi thấy một loạt quần áo của bé Bắp kèm dòng thư: "Tặng con gái bé nhỏ". Không hiểu sao bao nhiêu nghi vấn lại xuất hiện trong lòng tôi. Trước đây đã có nhiều người nhận xét bé Bắp không hề giống tôi, cũng không giống vợ tôi. Vì nghi ngờ nên tôi đã giấu gói quà ấy đi và ngay hôm đó đến nhà trẻ đón con rồi đưa con đi xét nghiệm ADN.

Khi nhận giấy kết quả, tôi điêu đứng. Quả nhiên, bé Bắp không phải con tôi, chúng tôi không có quan hệ huyết thống. Nhìn con bé ngây thơ gọi ba, tim tôi như thắt lại. Bực bội, hụt hẫng, thất vọng, tôi như muốn phát điên lên khi phát hiện ra bí mật động trời mà vợ giấu giếm suốt 3 năm nay.

Quá buồn, tôi đi nhậu rồi ở lại nhà bạn thân suốt mấy ngày nay. Tôi không biết phải đối diện với vợ và con gái thế nào? Tôi sợ vì quá tức giận mà không kiềm chế được bản thân sẽ gây ra lỗi lầm lớn. Tôi chưa đủ bình tĩnh để đối diện với chuyện này. Nhưng mỗi khi mở điện thoại, thấy ảnh con gái nhỏ bé, tôi lại đau xót vì nhớ con và hận vợ. Tôi nên giải quyết chuyện này thế nào đây?

(thanhai...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm