Nhận được tin mật, cảnh sát đột nhập trang trại nuôi chó và phát hiện hàng chục con chó gầy giơ xương, yếu ớt đến sắp chết

Cảnh sát đã giải cứu 41 con vật hốc hác khỏi trang trại "khủng khiếp và mất vệ sinh".

Ngày 18/8, tờ Daily Mail đưa tin cảnh sát Tây Ban Nha mới đây đã phát hiện sự thật chấn động bên trong một trang trại nuôi chó ở gần Quintanar de la Orden, tỉnh Toledo, thuộc khu vực miền Trung nước này.

Video: Cảnh tượng ám ảnh bên trong trang trại nuôi chó.

Theo đó, một tổ chức từ thiện động vật của địa phương báo cho cảnh sát khu vực về bí mật bị che giấu bên trong một trang trại nuôi chó. Ngay lập tức, nhóm cảnh sát đã có mặt tại địa điểm này và phát hiện cảnh tượng kinh hoàng chưa từng thấy. 41 con chó bị nhốt chung trong một cái chuồng bẩn thỉu, nhem nhuốc. 

Nhận được tin mật, cảnh sát đột nhập trang trại nuôi chó và phát hiện hàng chục con chó gầy giơ xương, yếu ớt đến sắp chết - Ảnh 2.

Đàn chó gầy gò chỉ còn da bọc xương.

Điều đáng nói hơn cả là những con vật gầy giơ xương như thể đã lâu lắm rồi chúng không được ăn và uống. Chúng gần như kiệt sức vì đói và mất nước.

Các con vật không được gắn Microchip (dụng cụ dùng để định vị và lưu thông tin của thú cưng) và cũng không có giấy tờ theo yêu cầu pháp lý về sức khỏe của chúng. Cặp vợ chồng là chủ của trang trại đã bị bắt giữ vì tội ngược đãi động vật.

Các sĩ quan cảnh sát cho biết 29 con chó trong số đó đã yếu đến mức chúng không thể tự ăn và phải cho ăn qua đường tĩnh mạch, nhưng may mắn là tất cả hiện đang hồi phục.

Đàn chó hiện đang được các nhân viên của tổ chức từ thiện địa phương chăm sóc cho đến khi chúng hồi phục hoàn toàn.

Nhận được tin mật, cảnh sát bất ngờ đột nhập trang trại nuôi chó và phát hiện cảnh tượng kinh hoàng chưa từng thấy - Ảnh 4.

Hình ảnh do cảnh sát Tây Ban Nha cung cấp cho thấy nỗi đau đớn mà những con vật tội nghiệp đã trải qua. Cặp vợ chồng chủ trang trại đã bị bắt giữ vì tội ngược đãi động vật.

Người phát ngôn cảnh sát Tây Ban Nha cho biết: “Nhờ thông tin được cung cấp kịp thời, chúng tôi đã có thể cứu sống 41 con chó có triệu chứng suy dinh dưỡng nghiêm trọng, suy giảm chất hữu cơ, suy nhược cơ thể và mất nước. Hiện chưa rõ lý do tại sao cô ta nuôi nhiều chó mà lại để chúng trong điều kiện tồi tệ như vậy".

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm