Nhận được cuộc gọi gay gắt của anh rể, tôi hốt hoảng chạy đến nhà anh vì sợ có chuyện xảy ra với chị gái, thật không ngờ người phải chịu cảnh chết điếng lại chính là tôi

Anh rể vừa thấy tôi thì bảo: "Anh nói dì đừng buồn chứ nay chị gái dì không cản thì anh đánh chết nó rồi".

Vợ chồng tôi đã kết hôn 8 năm rồi, ở với nhau có 2 mặt con, thế mà bây giờ anh làm tôi xấu hổ không dám ngẩng mặt lên nhìn ai nữa.

Lúc chiều nay tôi vừa nhận được điện thoại của anh rể bảo tôi gửi con rồi đến nhà anh chị ngay lập tức. Trong điện thoại, giọng anh rất gay gắt, dễ dàng nhận ra anh đáng nóng giận. Lúc ấy tôi cứ tưởng chị gái tôi xảy ra chuyện gì.

Anh rể tuy nhìn bặm trợn hổ báo nhưng xưa nay đối xử với người trong nhà rất nhiệt tình và chân thành. Anh không ngại bất cứ việc gì. Cả nhà tôi đều quý anh. Thế mà nay nghe giọng nói nghiêm trọng của anh, tôi lo quýnh quáng.

Nhưng khi tôi đến nơi mới biết chuyện chẳng liên quan gì tới chị gái tôi mà người đang bị trói nằm một khối ở góc nhà lại chính là chồng tôi.

Anh rể vừa thấy tôi thì bảo: "Anh nói dì đừng buồn chứ nay chị gái dì không cản thì anh đánh chết nó rồi".

Chồng tôi quay mặt đi không nhìn tôi. Lúc đấy tôi giận anh rể lắm, không cần biết nguyên nhân là gì nhưng đánh chồng tôi rồi trói lại như thế này là không được. Song tôi vẫn nhẹ giọng nói: "Có gì thì anh em trong nhà bảo nhau, chứ ai lại đánh trói người như thế này hả anh". Tôi lao tới định cởi trói cho chồng. Nhưng chị gái tôi từ trên tầng chạy xuống bảo: "Em có biết nó làm gì không mà chưa gì đã trách anh rể?".

Nhận được cuộc gọi gay gắt của anh rể, tôi hốt hoảng chạy đến nhà anh vì sợ có chuyện xảy ra với chị gái, thật không ngờ người phải chịu cảnh chết điếng lại chính là tôi - Ảnh 1.

Nghe giọng nói nghiêm trọng của anh rể, tôi lo quýnh quáng. (Ảnh minh họa)

Tôi ngẩn người, không ngờ chị gái lại nặng lời với tôi như thế. Rồi chị bất bình kể lại rằng trưa nay hai vợ chồng chị đi ăn đám cưới một đồng nghiệp của chồng. Tình cờ thế nào mà trên đường về lại bắt gặp cảnh chồng tôi đang đánh nhau với một người đàn ông khác. Anh rể thấy vậy thì lao vào can ngăn và cũng có ý bênh chồng tôi.

Nhưng vừa gỡ được 2 người ra thì đã nghe thấy người đàn ông kia gào: "Mày giỏi ngủ với vợ ông lần nữa xem". Chị gái tôi vội nghe ngóng thì biết được chồng tôi bị người ta đánh ghen bắt gian tại trận, không chối cãi được gì nên mới xảy ra xô xát ngay trước cửa nhà nghỉ. Anh rể thấy vậy thì quay sang nhấc cổ áo chồng tôi xách về tận nhà.

Tôi nghe đến đâu mà chết điếng đến đấy. Nào có ngờ được ông chồng trông hiền lành nhu nhược lúc nào cũng sợ tốn tiền của tôi lại có ngày ăn gan hùm mật gấu như thế. Tôi khóc nức nở thì chồng quay sang nạt: "Khóc cái gì, tôi đã chết đâu mà khóc".

Anh rể nghe thấy vậy thì bực quá định cho một đạp nhưng chị gái tôi kéo ra được. Thấy vậy, chồng tôi lại quay mặt đi, tỏ vẻ không muốn nói năng gì nữa.

Tôi thất vọng và đau đớn quá. Chị gái cho rằng sau bài học hôm nay, chồng tôi không dám thế nữa, thôi thì tôi cho chồng một cơ hội để quay lại hàn gắn gia đình cho con cái vui vẻ. Còn anh rể thì một hai bảo tôi bỏ chồng, chứ anh không chấp nhận được loại chồng vừa lười biếng vô trách nhiệm lại lăng nhăng như chồng tôi. Thế là hai anh chị bất đồng ý kiến, cãi nhau om lên. Tôi trong lúc rối ren lại phải khuyên can vợ chồng anh chị.

Giờ tôi nghe theo lời chị gái hay anh rể đây? Ai tôi cũng thấy nói đúng hết nên chẳng biết làm thế nào.

(nguyettnm...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm