Nhân chứng vụ cháy cửa hàng bỉm ở Hà Nội kể lại cảnh tượng kinh hoàng trong đêm: "Mọi người hô hoán bỏ chạy, tôi chỉ kịp đưa mẹ già ra khỏi nhà"

"Khi tôi ở trên nhà thì nghe người giúp việc hô bảo có cháy. Tôi tưởng nhà mình cháy nhưng chạy xuống không thấy gì. Chạy ra cửa mọi người hô hoán nhau bảo chạy đi, chạy đi. Lúc đó tôi chỉ kịp đưa mẹ già ra khỏi nhà", ông Cường sinh sống cạnh hiện trường cho biết.

Liên quan đến vụ cháy cửa hàng bán đồ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội), sáng 4/4, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đang khẩn trương tập trung lực lượng tiến hành dập tắt đám cháy, tổ chức cứu hộ cứu nạn.

Khoảng 10 xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ, chiến sĩ trắng đêm tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn, dập tắt đám cháy tại ngôi nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng.

Có mặt tại hiện trường, bà Ngân cho biết thời điểm phát hiện ra vụ việc người phụ nữ này không thể tưởng tượng được ngọn lửa cháy to đến mức độ nào. 

Tôi đang ở trong nhà thì nghe bác tổ trưởng tổ dân phố đập cửa nhà tôi bảo có cháy chạy ra ngay. Thấy ngọn lửa to quá tôi nghĩ bụng bảo thôi thế là xong rồi. Nhìn sang ngôi nhà bị cháy mãi không thấy ai ra.

Chiều nay cả gia đình này gồm 2 vợ chồng, đứa con nhỏ, và ông cụ vẫn đang ở nhà nhưng giờ không thấy một ai”, bà Ngân bàng hoàng cho biết.

Nhân chứng kể lại cảnh tượng kinh hoàng vụ cháy trên phố Tôn Đức Thắng: "Cháy lớn quá tôi chạy xuống nhà chỉ nghe tiếng mọi người bảo chạy đi, chạy đi" - Ảnh 2.

Nhiều người bàng hoàng chứng kiến vụ hỏa hoạn.

Ông Cường cạnh ngôi nhà bị cháy cho biết khoảng 23h tối 3/4, người đàn ông này đang ở tầng trên bất ngờ nghe tiếng của người giúp việc hô có cháy. Khi kiểm tra nhà mình không có vấn đề gì, ông Cường hốt hoảng chạy xuống nhà thì phát hiện nhà bên cạnh lửa đang bốc cháy ngùn ngụt.

Nhân chứng kể lại cảnh tượng kinh hoàng vụ cháy trên phố Tôn Đức Thắng: "Cháy lớn quá tôi chạy xuống nhà chỉ nghe tiếng mọi người bảo chạy đi, chạy đi" - Ảnh 3.

Ông Cường, sống cạnh ngôi nhà bị cháy bàng hoàng kể lại sự việc.

"Tôi nghe người giúp việc hô cháy nên chạy kiểm tra quanh nhà mình thì không phát hiện thấy gì. Đến khi xuống nhà thấy mọi người xung quanh hô chạy đi thì tôi mới vội đưa được mẹ già nhanh chóng ra khỏi nhà.

Lúc đó trong đầu tôi chỉ kịp nghĩ làm sao cứu gia đình mình trước chứ còn không kịp chạy sang đó làm gì nữa vì nó cháy quá lớn", ông Cường cho biết.

Lực lượng cứu hộ phải sử dụng mặt nạ và bình dưỡng khí tiếp cận vào bên trong hiện trường.

Trước đó, khuya ngày 3/4, ngọn lửa lớn kèm theo khói bốc lên từ ngôi nhà ở 311 phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội). Theo lời người dân sống cạnh hiện trường cho biết thời điểm xảy ra vụ việc bên trong nhà nghi có nhiều người lớn và trẻ em đang ngủ. 

Nhân chứng kể lại cảnh tượng kinh hoàng vụ cháy trên phố Tôn Đức Thắng: "Cháy lớn quá tôi chạy xuống nhà chỉ nghe tiếng mọi người bảo chạy đi, chạy đi" - Ảnh 5.

Nhiều người chỉ kịp mang một số đồ đạc bỏ chạy ra ngoài.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Đống Đa đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS tới hiện trường tổ chức dập lửa và cứu nạn. Được biết, nơi xảy cháy là cửa hàng bán đồ sơ sinh, có nhiều vật liệu dễ cháy như bỉm, giấy, quần áo… 

Sáng 4/4, lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm người mắc kẹt bên trong.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm