Nhạc sĩ Trần Tiến trẻ trung, phong độ xuất hiện trong họp báo đại nhạc hội hoành tráng

Nhạc sĩ Trần Tiến sẽ tham gia biểu diễn trong Đại nhạc hội "Thế giới hát về Mẹ".

Mother's Day - Ngày của Mẹ là một ngày lễ kỷ niệm, tôn vinh người mẹ, tình mẹ, là dịp để những người con bày tỏ tình cảm của mình với đấng sinh thành, được nhiều nước trên thế giới hưởng ứng. Theo quy ước, Mother's Day - Ngày của Mẹ là ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 và năm 2021 chính là ngày 9/5.

Nhân sự kiện này, lần đầu tiên, các đại sứ quán tại Việt Nam cùng phối hợp tổ chức chuỗi chương trình tôn vinh Ngày của Mẹ, với mong muốn đông đảo công chúng Việt Nam hiểu về ý nghĩa của ngày này. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức dự định thực hiện chương trình thường niên với quy mô lớn hơn trong những năm tới.

Chuỗi sự kiện tôn vinh Ngày của Mẹ bao gồm các sự kiện tọa đàm, talkshow… được thực hiện dự kiến trong tháng 3, tháng 4, trước khi diễn ra sự kiện điểm nhấn là Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về Mẹ - diễn ra lúc 20h ngày 9/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Xuất hiện trong họp báo giới thiệu sự kiện, nhạc sĩ Trần Tiến - một trong những nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn chia sẻ: "Từ bé tôi đã mê những bài hát về mẹ ở các nước bởi khi đó Việt Nam chưa có bài nào. Tôi nhớ có bài Mama của Italia, bài hát Nga về mẹ cũng hay vô cùng. Tôi rất mê những bài hát nước ngoài về mẹ và cũng mơ một ngày sẽ sáng tác bài hát về mẹ”.

Nhạc sĩ Trần Tiến trẻ trung, phong độ xuất hiện trong họp báo đại nhạc hội hoành tráng - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trần Tiến.

"Tất cả những ngày khác đều đáng yêu, nhưng có lẽ hai ngày tình yêu và tình mẹ là đáng yêu nhất, trân trọng nhất, xúc động nhất" - nhạc sĩ Trần Tiến cho biết. Đó cũng là lý do ông rất có thiện cảm với ý tưởng của nhạc hội âm nhạc quốc tế Thế giới hát về mẹ và đồng ý tham gia, hát trong chương trình.

Theo chia sẻ của Ban tổ chức, Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ được thực hiện dưới hình thức một chuyến bay, xuất phát từ Việt Nam, đưa đoàn nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đi du lịch qua 13 quốc gia để tìm hiểu, học hỏi, khám phá văn hóa và đặc biệt là thưởng thức những ca khúc hay nhất về Mẹ trên khắp các châu lục. Sau đó, đoàn trở lại Việt Nam biểu diễn trong chương trình Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ - chào mừng ngày Mother's Day.

Nhạc sĩ Trần Tiến trẻ trung, phong độ xuất hiện trong họp báo đại nhạc hội hoành tráng - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Trần Tiến trẻ trung, phong độ xuất hiện trong họp báo đại nhạc hội hoành tráng - Ảnh 3.

Tham gia chương trình Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về Mẹ, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc nhất về mẹ của những quốc gia: Việt Nam, Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Mỹ, Canada, Cuba và Mozambique.

Tham gia biểu diễn là các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và quốc tế như: nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Đăng Dương, Phương Anh Sao Mai, Sao Mai 2017 Đỗ Tố Hoa, Sao Mai 2015 Hồng Ngọc, Á quân The Voice 2019 Lâm Bảo Ngọc, Cát Tiên - The Voice 2019, Sao Mai 2017 Thu Thủy, cùng các ca sĩ quốc tế Kyo York (Mỹ), Park Sung Min (Hàn Quốc), Kateryna (Nga), Nhóm Living (Cuba), Guillaume (Pháp)...

Chia sẻ
Đọc thêm