Nhạc sĩ "Hoa nở không màu" thay Hoài Lâm chia sẻ chuyện tạm dừng hát

"Thời điểm này thì Lâm cần sự nghỉ ngơi, thoải mái để lấy lại tinh thần và sau đó sẽ quay trở lại" - Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nói về Hoài Lâm.

Cùng Ái Phương trở thành khách mời trong tập đầu tiên của chương trình Ngân nga tại gia, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường hào hứng chia sẻ những câu chuyện xung quanh ca khúc Hoa nở không màu do Hoài Lâm thể hiện.

Khi MC của chương trình – ca sĩ Võ Hạ Trâm đưa ra câu hỏi: "Thời gian hiện tại có 1 ca khúc mà người ta nói nó trở thành 1 cơn địa chấn, tại vì khi ca khúc này phát hành thì người người nhà nhà đều hát và cover. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra là Hoài Lâm có quay trở lại con đường âm nhạc sau Hoa nở không màu không, thì hôm nay mong anh Cường sẽ thay Hoài Lâm trả lời".

Nhạc sĩ "Hoa nở không màu" thay Hoài Lâm chia sẻ chuyện tạm dừng hát - Ảnh 2.

Nguyễn Minh Cường liền cười đáp: "2 ca khúc Cường vừa hợp tác với Lâm cho ra mắt là Hoa nở không màu và Buồn làm chi em ơi. Đó là 2 ca khúc nằm trong dự án của Cường, đây không phải là kế hoạch của Lâm để trở lại với âm nhạc, nhưng Cường nghĩ âm nhạc luôn luôn chảy trong con người Lâm, chưa bao giờ bạn ấy từ bỏ đam mê và sự nghiệp ca hát của mình. Chỉ là ở thời điểm này thì Lâm cần sự nghỉ ngơi, thoải mái để lấy lại tinh thần và sau đó sẽ quay trở lại".

Nhạc sĩ "Hoa nở không màu" thay Hoài Lâm chia sẻ chuyện tạm dừng hát - Ảnh 3.

Võ Hạ Trâm.

Nhạc sĩ "Hoa nở không màu" thay Hoài Lâm chia sẻ chuyện tạm dừng hát - Ảnh 4.

Nguyễn Minh Cường.

Nhạc sĩ "Hoa nở không màu" thay Hoài Lâm chia sẻ chuyện tạm dừng hát - Ảnh 5.

Ái Phương.

Ngoài câu chuyện về Hoài Lâm, bản quyền cũng là vấn đề đáng quan tâm vì sau khi ca khúc ra mắt có rất nhiều bản cover trên các trang mạng xã hội. Bàn luận về điều này, Võ Hạ Trâm hài hước nói: "Anh Cường anh ấy hiền lắm nha, bà con cover không xin phép mà giả bộ bật nút kiếm tiền youtube. Anh hiền lắm ngày hôm sau mở mạng lên là thấy status có liền. Bởi vậy tôi đâu dám cover, mất công 1 ngày đẹp trời mở mắt ra tôi thấy tôi ở trên đó".

Nghe vậy, Ái Phương vội giải thích: "Phải xin phép, nói anh Cường một tiếng là anh cho hết". Tiếp lời Ái Phương, nam nhạc sĩ chia sẻ vấn đề bản quyền đã được Việt Nam thực hiện một thời gian khá dài. 

Tuy nhiên mọi người thường âm thầm làm việc đó: "Tức là khi xảy ra vấn đề vi phạm bản quyền thì người chủ sở hữu và người vi phạm tự liên hệ với nhau và hầu như là khán giả không hề biết gì về thông tin đó. Chính vì thế sau này nhiều khán giả yêu thích, muốn cover lại mà không hiểu vấn đề bản quyền cho nên dễ lâm vào tình trạng vi phạm bản quyền".

Nhạc sĩ "Hoa nở không màu" thay Hoài Lâm chia sẻ chuyện tạm dừng hát - Ảnh 6.

Nhạc sĩ "Hoa nở không màu" thay Hoài Lâm chia sẻ chuyện tạm dừng hát - Ảnh 7.

Ái Phương và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Chấp nhận đóng vai ác, luôn gay gắt khi nhắc về vấn đề bản quyền Nguyễn Minh Cường mong rằng hành động của mình sẽ giúp mọi người hiểu và tôn trọng chất xám của người khác. Anh cũng chia sẻ thêm: "Có rất nhiều người hỏi Cường rằng nếu không có yếu tố thương mại, không bật kiếm tiền thì sao phải đóng bản quyền? Thì nói thế này, ví dụ ca khúc Hoa nở không màu của Cường, nếu bạn sử dụng ca khúc này để up lên kênh YouTube cá nhân, không bật kiếm tiền nhưng bạn sẽ có được lượng khán giả, bạn thu hút mọi người bằng sản phẩm đang nóng thì kết thúc sản phẩm đó bạn có thể đề xuất cái sản phẩm tiếp theo của bạn, và nó có bật kiếm tiền".

Nhạc sĩ "Hoa nở không màu" thay Hoài Lâm chia sẻ chuyện tạm dừng hát - Ảnh 8.

Võ Hạ Trâm - Nguyễn Minh Cường - Ái Phương.

"Thì theo Cường mình dùng 1 cái sản phẩm người khác để quảng bá cho kênh YouTube của mình đó cũng là hình thức thương mại. Gay gắt là vậy nhưng xử lý thì mình rất hòa nhã, nếu các bạn không bật kiếm tiền thì Cường cũng không đụng chạm đến các bạn luôn".

Chia sẻ
Đọc thêm