Nhạc sĩ của "Về ăn cơm" gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê

Vợ chồng nhạc sĩ Sa Huỳnh khiến 4 vị huấn luyện viên "Sing my song 2018" bối rối vì bất ngờ tham gia cuộc thi với tư cách thí sinh.

Tập 3 của chương trình truyền hình Sing my song - Bài hát hay nhất 2018 vừa lên sóng vào tối 18/3 với loạt diễn biến hấp dẫn, kịch tính. Trong tập này, các thí sinh tiếp tục mang lên sân khấu những ca khúc do mình tự sáng tác để thuyết phục các huấn luyện viên Lê Minh Sơn, Giáng Son, Đức Trí, Hồ Hoài Anh chọn mình về đội.

Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 1.

Các huấn luyện viên Hồ Hoài Anh - Giáng Son - Đức Trí - Lê Minh Sơn.

Nhạc sĩ đình đám Sa Huỳnh bất ngờ tham gia Sing my song với vai trò thí sinh. Trước khi đến với Bài hát hay nhất, Sa Huỳnh từng sáng tác một số ca khúc như Về ăn cơm, Mang thai, Chiếc ô ngăn đôi, Lúng ta lúng túng. Ca khúc mà Sa Huỳnh mang đi thi là Mặt mộc - một bài hát nói về phụ nữ và lấy cảm hứng từ chính Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê. Điều đáng chú ý là Sa Huỳnh còn đưa cả chồng mình - nhạc sĩ Duy Hùng lên sân khấu Sing my song.

Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 2.
Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 3.

Sa Huỳnh và chồng - nhạc sĩ Duy Hùng.

Khi vừa thấy Duy Hùng - Sa Huỳnh, cả 4 huấn luyện viên của chương trình đều há hốc vì kinh ngạc. Khi Sa Huỳnh - Duy Hùng vừa kết thúc màn trình diễn, huấn luyện viên Đức Trí đã gửi lời cám ơn đến ban tổ chức Bài hát hay nhất vì đã tạo ra sân chơi ý nghĩa, nhân văn cho những nhạc sĩ tài năng. Lê Minh Sơn bày tỏ rằng anh cảm thấy thích thú vì cách khai thác chủ đề mặt mộc của Sa Huỳnh khá thú vị, khi nghe Sa Huỳnh hát, Lê Minh Sơn cảm thấy được tôn trọng.

Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 4.
Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 5.
Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 6.

Sa Huỳnh chọn về với đội của Giáng Son.

Về phần Hồ Hoài Anh, vị huấn luyện viên này gửi lời xin lỗi Sa Huỳnh vì đã không gạt cần lựa chọn. Riêng Giáng Son lại bộc bạch rằng chị sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để giúp đỡ, hỗ trợ vợ chồng Sa Huỳnh trên con đường nghệ thuật. Kết quả, nhạc sĩ của Về ăn cơm đã chọn về với đội của Giáng Son.

Tập 3 "Sing my song 2018": Tác giả "Về ăn cơm" gây sốc cho Đức Trí - Hồ Hoài Anh

Anh chàng Nguyễn Minh Cường - thành viên nhóm bè Cadillac nối tiếp chương trình với ca khúc I'm sorry. Trước khi tham gia Sing my song, Minh Cường từng sáng tác ca khúc Cả một trời thương nhớ cho Hồ Ngọc Hà. Nội dung ca khúc I'm sorry như một lời xin lỗi mà Minh Cường muốn gửi đến vợ của mình vì cuộc sống quá bận rộn, không có thời gian ở bên cạnh cô. Giai điệu nhẹ nhàng cùng ca từ ý nghĩa, dễ đi sâu vào lòng người khiến người nghe không khỏi xúc động và chinh phục được HLV Giáng Son và Đức Trí. Kết thúc phần trình diễn, vợ Minh Cường cũng xuất hiện trên sân khấu, anh đã dành cho vợ mình nụ hôn ngọt ngào trước hàng triệu khán giả truyền hình.

Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 8.
Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 9.

Minh Cường và cô vợ trẻ xinh đẹp.

HLV Đức Trí cho rằng có rất nhiều điểm để làm cho ca khúc tốt hơn, nhất là đoạn điệp khúc, tuy nhiên ca khúc hoàn toàn chinh phục anh về nội dung, anh chia sẻ: "Anh em chúng ta xin lỗi rất nhiều thứ trên đời, nhưng có bao giờ xin lỗi người sống bên cạnh mình hằng ngày". Kết quả, Minh Cường quyết định về với đội của Đức Trí.

Thí sinh Tăng Dật Anh mở đầu chương trình với ca khúc Qua đèo ngang. Ca khúc này được sáng tác dựa trên nguyên tác Qua đèo ngang của Bà Huyện Thanh Quan. Dật Anh chia sẻ, anh chàng hiện đang sống tại Singapore và muốn bỏ công việc tại đây để quay về Việt Nam theo đuổi âm nhạc. Khi Dật Anh bộc bạch điều này, Hồ Hoài Anh - Lê Minh Sơn đều khuyên anh chàng tỉnh táo, đừng vội bỏ công việc kinh doanh, vì có thể con đường âm nhạc sẽ không trọn vẹn, ngọt ngào như ý anh chàng mong muốn. Cuối cùng Dật Anh đã về với đội của Lê Minh Sơn và đồng ý suy nghĩ chín chắn hơn về quyết định của mình.

Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 10.
Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 11.

Thí sinh Dật Anh.

Thí sinh Hoàng Thống nối tiếp chương trình với ca khúc Căn nhà vắng tênh. Bài hát này được sáng tác dựa trên cảm xúc thật của Hoàng Thống về tình cảm gia đình. Bị thuyết phục bởi chàng trai trẻ này, Đức Trí - Giáng Son đã cùng nhau gạt cần lựa chọn. Khi nhận xét về Hoàng Thống, huấn luyện viên Giáng Son bày tỏ rằng chị đã biết đến nam thí sinh trước đây khi ngồi ghế nóng một cuộc thi. Lần gặp lại này, Giáng Son mong muốn sẽ được làm việc cùng chàng trai trẻ. Riêng huấn luyện viên Đức Trí, dù đã gạt cần lựa chọn nhưng anh vẫn khuyên Hoàng Thống về với đội Giáng Son. Cuối cùng, Hoàng Thống quyết định về với đội của huấn luyện viên Giáng Son.

Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 12.
Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 13.

Thí sinh Hoàng Thống.

Gin Tuấn Kiệt - hot boy khá quen mặt với khán giả truyền hình làm nóng sân khấu Sing my song 2018 với ca khúc Không thể chạm được em. Gin Tuấn Kiệt cho biết, ca khúc này dựa trên cảm xúc của nhân vật Đức Mẫn mà anh từng đóng trong bộ phim Gia đình là số 1. Dù có nhiều cố gắng nhưng giọng hát của Gin Tuấn Kiệt vẫn chưa thực sự thuyết phục các giám khảo. May mắn cho anh chàng, vào những giây cuối cùng của bài hát, huấn luyện viên Hồ Hoài Anh đã gạt cần lựa chọn.

Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 14.
Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 15.

Gin Tuấn Kiệt về với đội Hồ Hoài Anh.

Hoàng Khả Linh, cô gái xinh đẹp đến từ Hà Nội thể hiện ca khúc Thanh âm và đã thuyết phục được cả 4 huấn luyện viên gạt cần lựa chọn. Không chỉ mang đến những giai điệu nhẹ nhàng, da diết làm dịu mát tâm hồn về câu chuyện tình yêu nên thơ, Khả Linh còn sở hữu giọng hát nội lực, truyền cảm, gây ấn tượng với người xem. Nhận xét về Khả Linh, Giáng Son cho biết: "Chị không thể phàn nàn hay chê từ tên bài hát, giai điệu, lời hát và đặc biệt em hát rất truyền cảm và hay. Tên Khả Linh sẽ là một cái tên sẽ nổi tiếng và rất nổi tiếng".

Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 16.
Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 17.

Khả Linh.

Lê Minh Sơn cảm nhận được sự thanh thản vì một bài hát tuyệt vời, một nét cọ vẽ làm dịu mát tâm hồn. Đức Trí mong muốn có được Khả Linh về đội của mình, Hồ Hoài Anh chia sẻ anh đang rất bối rối phải làm sao để giúp đỡ nhưng giúp Khả Linh tìm ra chính mình. Cuối cùng, Khả Linh chọn về đội của Hồ Hoài Anh dù cho 3 huấn luyện viên còn lại đã nhiệt tình lôi kéo.

Anh chàng Hoàng Sơn khuấy động chương trình với ca khúc Sao không còn thấy. Hoàng Sơn chia sẻ rằng anh đã sáng tác bài này trong khoảng thời gian tạm gác lại con đường âm nhạc. Đã có một thời gian, Hoàng Sơn cảm thấy hoang mang và muốn bỏ âm nhạc để tìm kiếm hướng đi khác. Sau khi theo dõi tiết mục này, Giáng Son đã quyết định gạt cần lựa chọn. Giáng Son chia sẻ, chị sẽ giúp cho Hoàng Sơn tiến bộ hơn trong những vòng sau. HLV Đức Trí chia sẻ năm ngoái cũng có Phan Mạnh Quỳnh đến từ Nghệ An thì năm nay hy vọng Hoàng Sơn sẽ làm rạng danh vùng quê của mình.

Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 18.
Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 19.

Hoàng Sơn.

Trịnh Khôi Vĩ đã được mọi người biết đến với vai trò ca sĩ, anh tham gia chương trình mong muốn được đến gần hơn với khán giả bằng chính những sáng tác của mình. Với ca khúc Giữa muôn vạn người, Khôi Vĩ mang đến một bản tình ca ngọt ngào, lãng mạn, tuy nhiên ca khúc vẫn không chinh phục được 4 huấn luyện viên gạt cần.

Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 20.
Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 21.

Trịnh Khôi Vĩ.

Khép lại tập 3 Sing my song 2018, anh chàng Nguyễn Đình Khương (23 tuổi) đã mang lại ấn tượng đặc biệt. Ca khúc mà Đình Khương thể hiện mang tên Hương à, có nội dung kể về câu chuyện tình yêu của bố mẹ anh. Thông qua cách diễn tả nhẹ nhàng của Đình Khương, cảm xúc về tình yêu trong sáng, dễ thương khi bố thường xuyên chạy quãng đường dài để chở mẹ đi khắp phố phường Sài Gòn đã được thể hiện. Theo dõi Đình Khương trình diễn, cả 4 vị huấn luyện viên vô cùng phấn khích và đã gạt cần trong tiếng reo hò của khán giả. Lê Minh Sơn thậm chí còn khẳng định rằng Hương à của Đình Khương sẽ vượt ra khỏi khuôn khổ cuộc chơi Sing my song. Sau một hồi suy nghĩ, cuối cùng Đình Khương quyết định về với đội của Đức Trí.

Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 22.
Nhạc sĩ của Về ăn cơm gây sốc khi đi thi Sing my song và hát về Hoa hậu H’Hen Niê - Ảnh 23.

Đình Khương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm