Nhạc sĩ Anh Quân: Làm chồng Mỹ Linh khổ lắm

Chia sẻ hài hước của nhạc sĩ Anh Quân về đam mê của vợ khiến nhiều người không khỏi phì cười.

Mới đây, ca sĩ Mỹ Linh đã có buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu dự án "Học thanh nhạc trực tuyến 21 ngày" của mình cùng với những tâm sự về 6 năm làm cô giáo âm nhạc của mình. 

Lựa chọn tháng 11 là thời điểm ra mắt dự án với Mỹ Linh là một điều vô cùng đặc biệt. Theo Mỹ Linh chia sẻ, tháng 11 là tháng có ngày 20/11, ngày để tri ân các thầy cô giáo, những người ngày ngày tiếp dùng tri thức và tình yêu để tiếp thêm sức mạnh cho các thế hệ học trò của mình. 

Cũng vì lý do đó, Mỹ Linh quyết định chọn tháng 11 để ra mắt dự án dạy học của mình như một lời tri ân tới những người thầy cô đã từng dạy dỗ và dẫn lối cô trên hành trình âm nhạc.

Nhạc sĩ Anh Quân tiết lộ: Làm chồng Mỹ Linh khổ lắm  - Ảnh 1.

Năm 2018, Mỹ Linh bất ngờ tiết lộ "Mỹ Linh - Thời gian 2018" sẽ là tour diễn cuối cùng trong sự nghiệp. Thời gian sau đó, người ta cũng thấy Mỹ Linh ít xuất hiện trên các show diễn, nhiều người còn đồn thổi nữ diva giã từ tự nghiệp.

Trải lòng về việc này, Mỹ Linh tâm sự, âm nhạc với cô như máu trong cơ thể, như không khí hít thở hàng ngày, vì thế chẳng bao giờ cô có thể bỏ được âm nhạc. Thế nhưng, ở trong Mỹ Linh luôn có một tình yêu đặc biệt với nghề giáo, cô cũng hi vọng mình có thể truyền lửa được cho thế hệ học sinh yêu âm nhạc, yêu nghệ thuật.

Đó cũng có lẽ là lý do mà 6 năm trước, Mỹ Linh cùng các cộng sự đã quyết định mở trường âm nhạc. Trong suốt khoảng thời gian cô dành trọn tâm huyết cho công việc giảng dạy và trở thành 1 cô giáo thanh nhạc. 

Nhạc sĩ Anh Quân tiết lộ: Làm chồng Mỹ Linh khổ lắm  - Ảnh 2.

Trong suốt hành trình đam mê của Mỹ Linh dù là trên sân khấu hay với vai trò giáo viên thanh nhạc luôn có sự ủng hộ của nhạc sỹ Anh Quân.

Việc tiếp tục khởi xướng dự án "Học thanh nhạc trực tuyến" đã chứng minh tâm huyết, sự dấn thân, không ngừng vận động của Mỹ Linh trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc còn mới mẻ ở Việt Nam.

Nói về công việc của mình, Mỹ Linh dành nhiều thời gian để gửi lời cám ơn tới mẹ chồng và ông xã cùng các con, những người luôn bên cạnh đỡ đần cô trong suốt khoảng thời gian bận rộn: "Cảm ơn mẹ và cũng mong ông xã và các con bỏ qua cho những thiếu xót ở gia đình. Từ ngày Mỹ Linh đi dạy, một tuần 3 buổi sẽ về rất muộn, vì lái xe từ nhà lên cũng rất xa xôi mà các con cũng sau 4h30 mới tới lớp học nhạc. Dậy xong về tới nhà, chỉ kịp ăn cơm rồi lăn ra ngủ. Cả một ngày chủ nhật nữa, bình thường các gia đình sẽ tranh thủ quây quần thì mình lại đi dạy học từ sáng tới chiều. Nên việc nhà Mỹ Linh cũng rất bỏ bê, nhiều khi không thể cơm nước được. Những lúc ấy chỉ biết nhờ cậy tới mẹ. May mắn là thứ nhất ông xã cũng độ lượng, bỏ qua cho rất nhiều. Thứ 2 là mẹ cũng đỡ đần, làm cơm nước. Chưa bao giờ cảm ơn mẹ ở đâu cả, nhưng hôm nay cảm ơn mẹ rất nhiều".

Nhạc sĩ Anh Quân tiết lộ: Làm chồng Mỹ Linh khổ lắm  - Ảnh 3.

Về phía mình, nhạc sĩ Anh Quân cũng hài hước nói rằng "anh khổ lắm" khi có người vợ đam mê với nghề, luôn tâm huyết với âm nhạc. Anh chia sẻ: "Từ lúc mới bên nhau, khi Linh còn trẻ đã rất muốn trở thành cô giáo. Có lẽ giấc mơ ấy được ảnh hưởng từ phía gia đình, đặc biệt từ bố của Linh. Thậm chí, ngay cả khi đi hát vô cùng bận rộn, không có chút thời gian rảnh rỗi vẫn nghĩ về điều đó. Linh rất là tâm huyết với giấc mơ của mình. Mọi người có lẽ cũng nhìn thấy từ việc Linh mở trường với đầy khó khăn và sau đó kiên trì rất nhiều năm. Linh đã bỏ rất nhiều công việc, hạn chế chuyện đi hát để dành tâm huyết cho trường và cả các dự án trong vai trò giáo viên âm nhạc của mình".

Với cá tính của Mỹ Linh, nhiệt thành dành cho âm nhạc chưa một ngày ngơi nghỉ, những gì cô theo đuổi cũng muốn đi đến cùng. Có lẽ vì thế quỹ thời gian của Mỹ Linh dành cho gia đình cũng bị san sẻ đi nhiều. Nhưng may mắn rằng trong hành trình của mình, Mỹ Linh không hề cô đơn. Bên cạnh các cộng sự thì ông xã Anh Quân và các con chính là nguồn động viên và ủng hộ hết mình dành cho Mỹ Linh.

Chia sẻ
Đọc thêm