Nhà trường thờ ơ với bạo lực học đường khiến một nữ sinh hoảng loạn tự sát tại nhà sau khi để lại lời trăn trối ám ảnh

Nữ sinh bị bạn học bắt nạt tại trường trong thời gian khá dài nhưng nhà trường không có động thái giải quyết, dẫn đến hậu quả đau lòng.

Trang The Paper đưa tin, một nữ sinh cấp ba sống ở thành phố Hoàng Hoa, tỉnh Cang Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã tự tử tại nhà riêng vào chiều ngày 9/5. Phụ huynh của nữ sinh cho biết, cô đã bị bắt nạt tại trường học suốt một thời gian dài nhưng nhà trường lại thờ ơ.

Cha của nữ sinh Phùng Tiểu Lâm (tên nhân vật đã được thay đổi) chia sẻ với truyền thông, khoảng 2h chiều ngày 9/5, con gái ông đã tự tử tại nhà. Nghe tin ông vội bỏ mọi công việc chạy về nhưng không kịp. 

Theo ông, từ tháng 11/2019, con gái bắt đầu có triệu chứng mất ngủ, đau đầu và căng thẳng tinh thần. Gia đình đã từng đưa Tiểu Lâm đi chữa bệnh nhưng tình trạng không thuyên giảm. Ngày 18/1/2020, nữ sinh bất ngờ tỉnh giấc giữa khuya vì ác mộng và bật khóc thật to, cô bé kể lại mình thường xuyên bị 2 nữ sinh cùng lớp bắt nạt. 

Nhà trường thờ ơ với bạo lực học đường khiến một nữ sinh hoảng loạn tự sát tại nhà sau khi để lại những lời ghi âm đầy ám ảnh  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vì thời điểm đó trường học đã bắt đầu cho học sinh nghỉ ở nhà nên phụ huynh của Tiểu Lâm đã đợi đến ngày 16/3 để báo cáo vụ việc bắt nạt học đường liên quan đến con mình. Lúc này, nhà trường đã mở một cuộc họp kín giữa các bên liên quan. Ông Phùng đề xuất 2 nữ sinh công khai xin lỗi Tiểu Lâm nhưng đến hiện tại mọi yêu cầu đều không được giải quyết.

Ngày 7/5 là ngày Tiểu Lâm bắt đầu đi học trở lại nhưng tinh thần cô bé vẫn chưa ổn định. Chính vì vậy, gia đình đã cho Tiểu Lâm ở nhà 3 ngày 7, 8 và 9/5. Chiều ngày 9/5, Tiểu Lâm tự đặt dấu chấm hết, kết thúc cuộc đời mình. 

Trước khi ra đi, Tiểu Lâm để lại một bản ghi âm ngắn cho gia đình, những câu nói cuối cùng của cô bé sẽ ám ảnh cả gia đình mãi về sau. Cô bé luôn dằn vặt bản thân vì những gì mình gặp phải đã khiến gia đình có một cuộc sống tệ hại: "Nguyên nhân tất cả đều là do con... Hãy tha thứ cho sự yếu đuối con, con thật sự muốn ở bên bố mẹ nhưng con không thể chịu đựng thêm nữa, con cảm thấy rất mệt mỏi..."

Ngày 12/5, phóng viên trang The Paper đã liên lạc với trường học của nữ sinh Tiểu Lâm. Đại diện nhà trường cho biết họ đã nhận được thông tin về vụ tự tử của Tiểu Lâm nhưng phủ nhận có bắt nạt tại trường, nếu muốn biết chi tiết hãy chờ các cơ quan chức năng điều tra. Tuy nhiên, khi phóng viên gọi đến cơ quan cảnh sát địa phương thì chỉ nhận được hành động gác máy lạnh lùng. Đến hiện tại, truyền thông không thể liên hệ được với nhà trường lẫn cảnh sát địa phương.

Nguồn: The Paper

Chia sẻ
Đọc thêm