Nhà thiết kế gốc Á nổi tiếng Alexander Wang lại bị một nam sinh viên tố tấn công tình dục với hành động biến thái giữa chốn đông người

Nhà thiết kế đình đám thế giới Alexander Wang tiếp tục bị một người đàn ông khác tố tấn công tình dục ngay chốn đông người.

Alexander Wang là nhà thiết kế gốc Á nổi tiếng thế giới, có mối quan hệ thân thiết với nhiều ngôi sao hạng A. Alexander Wang cũng được biết đến là người ưa tiệc tùng và thường xuyên đến các câu lạc bộ đêm xa xỉ. Chính điều này đã khiến nhà thiết kế gốc Á rơi vào hoàn cảnh điêu đứng khi liên tục bị tố tấn công tình dục những người đàn ông khác tại các tụ điểm ăn chơi.

Xem chi tiết vụ việc tại đây.

Mới đây, Keaton Bullen, một sinh viên thiết kế trở thành người tiếp theo tố cáo Alexander Wang tấn công tình dục anh với hành vi thô lỗ không thể chấp nhận được. Keaton Bullen, một nam sinh đang theo học tại trường Thiết kế Parsons ở New York cho hay anh đã bị nhà thiết kế gốc Á tấn công trong một hộp đêm vào tháng 8/2019.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC cuối tháng 2 vừa qua, Keaton Bullen đã chia sẻ chi tiết về cuộc gặp gỡ ngày hôm đó của họ. Theo đó, ban đầu Keaton Bullen và nhà thiết kế gốc Á trò chuyện bình thường, họ nói về mái trường cũ, nơi họ học chung trường. Sau đó nhà thiết kế nổi tiếng 37 tuổi đã mời Bullen cùng những người bạn của anh này đến bàn rượu khác và đề nghị mua rượu cho họ uống.

Nhà thiết kế gốc Á nổi tiếng thế giới Alexander Wang lại bị nam sinh viên tố tấn công tình dục với hành động biến thái giữa chốn đông người  - Ảnh 1.

Alexander Wang liên tục bị tố cáo có hành vi sàm sỡ, tấn công tình dục người khác khi ở hộp đêm.

Tuy nhiên, không lâu sau, Bullen giật mình khi bị Alexander Wang tấn công tình dục. Nam sinh học thiết kế nội thất kể lại ký ức kinh hoàng vào ngày hôm đó: "Đột nhiên, anh ta mở khóa quần của tôi rồi cho tay vào trong quần tôi. Tiếp theo anh ta nắm lấy phần nhạy cảm của tôi trước sự chứng kiến của rất nhiều người tại đó. Tôi hoàn toàn bị sốc nặng, chỉ biết cứng đờ người, đứng yên một chỗ vì không ngờ nhà thiết kế nổi tiếng lại có hành động kinh khủng đến như vậy".

Bullen còn chia sẻ thêm rằng: "Sau đó, anh ta nói: 'Tôi muốn đưa cậu về nhà với tôi'. Tôi vô cùng bất ngờ và đã nhanh chóng tìm cách cứu bản thân khỏi tình huống tồi tệ đó càng nhanh càng tốt".

Chia sẻ với BBC, Bullen nhấn mạnh rằng việc anh lên tiếng không nhằm mục đích muốn lấy danh tiếng hay đòi tiền bồi thường, nam sinh thiết kế này chỉ muốn hỗ trợ và đứng về phía những nạn nhân khác đang bị Alexander Wang cáo buộc là những "kẻ nói dối".

Alexander Wang hiện tại hoàn toàn im lặng với lời cáo buộc mới nhất này. Trong khi đó, Paul Tweed, một trong những luật sư của Wang, cho biết họ đang chờ đoạn phim CCTV từ hộp đêm và nói rằng "thân chủ của ông tin bản thân sẽ thắng trong cuộc chiến này".

Nhà thiết kế gốc Á nổi tiếng thế giới Alexander Wang lại bị nam sinh viên tố tấn công tình dục với hành động biến thái giữa chốn đông người  - Ảnh 2.

Người mẫu Anh Owen Mooney công khai lên tiếng về hành động đồi bại của nhà thiết kế gốc Á.

Về phía luật sư Lisa Bloom, người chuyên về các vụ quấy rối và tấn công tình dục, cho hay bà đang đại diện cho 11 người đàn ông nói rằng mình là nạn nhân của nhà thiết kế gốc Á. Hiện những người này chưa tham gia vụ kiện chính thức nào trong lúc này nhưng sẽ thực hiện trong tương lai.

Vào tháng 12 năm ngoái, người mẫu Anh Owen Mooney, là một trong những người đầu tiên lên tiếng công khai tố cáo Wang đã sàm sỡ anh này tại một hộp đêm vào tháng 1/2017. Nam người mẫu không ngần ngại gọi nhà thiết kế gốc Á là "một kẻ săn mồi tình dục kinh dị". Người mẫu chuyển giới kiêm DJ Garrison (24 tuổi) cũng trải qua vụ việc tương tự vào tháng 2/2017. Người này cho hay đã bị Wang cởi quần và sờ soạng trên một sàn nhảy đông người.

Gần đây nhất là David Casavant, một nhà hoạt động và nhà tạo mẫu thời trang, đã nói trên tờ New York Times rằng nhà thiết kế đã kéo quần và đồ lót của anh ta xuống ngay tại một câu lạc bộ ở New York cũng trong năm 2017. Tuy nhiên, thông qua luật sư của mình, nhà thiết kế gốc Á đã bác bỏ lời cáo buộc của Casavant và cho hay đó là sự thù hận cá nhân kéo dài trong nhiều năm qua.

Trên thực tế, có nhiều người liên quan đến lĩnh vực thời trang đã bị cáo buộc quấy rối tình dục trước đây. Terry Richardson, Bruce Weber và Mario Testino đều rơi vào hoàn cảnh điêu đứng với cáo buộc có hành vi tình dục sai trái. Vào tháng 6/2018, Paul Marciano đã từ chức Giám đốc điều hành của Guess sau những cáo buộc tấn công tình dục.

Nguồn: Straitstimes, Hindustantimes

Chia sẻ
Đọc thêm