Nhà sử học có sở thích quái đản chuyên đánh cắp hài cốt các bé gái, mục đích phía sau khiến dư luận khiếp đảm kèm phẫn nộ

Mặc dù là một nhà sử học xuất sắc thành thạo 13 ngôn ngữ, thế nhưng Anatoly Moskvin lại có một "sở thích điên rồ" đó là đánh cắp thi thể của các bé gái.

Tháng 11 năm 2011, cảnh sát nước Nga đã ra lệnh bắt khẩn cấp Anatoly Moskvin, một nhà sử học sinh ra ở thành phố Nizhny Novgorod (Nga) về tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt. Theo đó, trong một khoảng thời gian dài, Anatoly Moskvin đã đào xác của nhiều bé gái trong độ tuổi từ 3 đến 12 tuổi.

Sau khi có được các xác chết, hắn mang về nhà, thực hiện ướp xác để làm thành những búp bê trang trí nhà cửa. Moskvin chỉ bị phát giác sau khi bố mẹ của hắn đến thăm và nhìn thấy các xác ướp trong phòng của con trai mình. Hành vi của Moskvin ngay sau đó đã được báo cáo đến cơ quan cảnh sát để tiến hành điều tra.

Nhà sử học có sở thích quái đản chuyên đánh cắp hài cốt các bé gái, mục đích phía sau khiến dư luận khiếp đảm kèm phẫn nộ - Ảnh 1.

Hình ảnh tên Anatoly Moskvin.

Video mà phía cảnh sát công bố vào thời điểm đó cho thấy 26 thi thể các bé gái được đặt trên kệ, ghế sofa và một số vị trí khác trong căn phòng lộn xộn đầy những sách báo và đồ dùng học tập.

Người ta cho rằng 26 thi thể này được tìm thấy trong nhà của Moskvin mới chỉ là một con số nhỏ, số ngôi mộ mà hắn đào lên có thể lên tới 150.

Theo điều 244 Bộ Luật hình sự Nga, Moskvin bị xét xử với tội danh xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt. Với tội danh này, hắn có thể phải chịu mức án tù lên tới 5 năm. Quá trình tố tụng diễn ra gần 6 tháng, thế nhưng thay vì bị truy tố, dựa trên chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng, vào tháng 5 năm 2012 phía tòa án đưa ra phán quyết rằng sức khỏe tâm thần của Moskvin không đủ điều kiện để hầu tòa, vì vậy hắn được đưa đến một bệnh viện tâm thần.

Một số hình ảnh hài cốt các em bé bị đánh cắp.

Trong một cuộc phỏng vấn sau khi bị bắt, Moskvin cho biết lí do hắn có những hành động như vậy là bởi hắn có sự thương cảm đối với xác chết và hắn tin rằng xác chết có thể sống lại bằng khoa học hay tà thuật.

Moskvin đã nghiên cứu kỹ thuật ướp xác và dùng muối để làm khô các xác chết sau đó trưng bày chúng ở trong phòng. Điên rồ hơn, hắn còn trò chuyện với "búp bê" của mình, hát cho chúng nghe, cùng xem phim hoạt hình với chúng, thậm chí là tổ chức những bữa tiệc sinh nhật linh đình. Moskvin nói răng hắn ta không có bất cứ hành vi tình dục nào đối với những con "búp bê" và chỉ coi chúng như con của mình.

Moskvin kể rằng, niềm đam mê của hắn ta với xác chết bắt nguồn từ một sự cố. Khi đó, hắn còn là một đứa trẻ, trong một lần cùng cha mẹ dự đám tang của một bé gái 11 tuổi, Moskvin đã bị người lớn ép hôn lên trán của thi thể đã được đặt trong quan tài. "Một người lớn đẩy mặt tôi xuống sát trán của cô bé và tôi không thể làm gì khác ngoài việc hôn lên trán của cô bé đó", Moskvin kể.

Trả lời với công tố viên, Moskvin hối hận vì không lập gia đình và sinh một đứa con. Đã có lúc hắn ta định nhận một bé gái trẻ làm con nuôi nhưng đơn đăng ký của hắn ta đã không được các nhà chức trách chấp thuận do không đủ điều kiện về mức thu nhập.

Moskvin hiện đã 55 tuổi và đang được điều trị tại một bệnh viện tâm thần kể từ giữa năm 2012 đến nay. 

Trước khi bị bắt, được biết Moskvin là một người đàn ông độc thân, chưa từng có quan hệ nam nữ. Bên cạnh đó, Moskvin còn là một nhà sử học nổi tiếng trong giới học thuật nhờ kiến thức về lịch sử châu Âu, đặc biệt là những chuyên sâu về các nghi thức chôn cất, cũng như khả năng ngôn ngữ của mình.

Trong quá trình điều trị bệnh, hắn đã bắt đầu quen một sinh viên ngôn ngữ 30 tuổi và có ý định đi đến hôn nhân với người này. Thế nhưng, tòa án quận Leninsky, tỉnh Volgograd (Nga) đã giải thích rằng Moskvin sẽ không thể kết hôn khi chưa hoàn thành việc điều trị.

Tuy nhiên hiện tại, may mắn đã mỉm cười với Moskvin. Sau 9 năm điều trị, các luật sư của Moskvin nói rằng hắn hiện đã đủ khỏe để trở thành bệnh nhân ngoại trú. Moskvin muốn sắp tới sẽ chuyển đến Moscow và kết hôn với bạn gái của mình, hắn cũng muốn viết sách và làm giáo viên ngôn ngữ để tận dụng lợi thế thành thạo 13 thứ tiếng của mình.

Nguồn: Life.ru

https://afamily.vn/nha-su-hoc-co-so-thich-quai-dan-chuyen-danh-cap-hai-cot-cac-be-gai-muc-dich-phia-sau-khien-du-luan-khiep-dam-kem-phan-no-20220102163816528.chn
Chia sẻ
Đọc thêm