Nhà Meghan Markle lần đầu tiên thắng kiện ở Mỹ nhưng lại bị Công nương Kate chiếm spotlight

Cả hai cặp đôi hoàng gia đều có những hoạt động đáng chú ý trong thời gian gần đây.

Vào tháng 7 vừa qua, vợ chồng Harry - Meghan Markle đã khởi kiện một hãng tin vì đã chụp ảnh bé Archie, khi đó mới 14 tháng tuổi, tại khu vực sinh sống của họ ở Mỹ. Cặp đôi tuyên bố rằng những bức ảnh này là sự xâm phạm quyền riêng tư trắng trợn.

Vào hôm 8/10, luật sư đại diện của nhà Sussex cho hay bên bị khiếu kiện đã gửi lời xin lỗi cặp đôi, chấp nhận lệnh cấm vĩnh viễn sử dụng hình ảnh bé Archie và đồng ý trả một phần chi phí của vụ kiện. "Đây là kết quả đáng mong đợi. Mọi gia đình đều có quyền được pháp luật bảo vệ, được an toàn và cảm thấy yên tâm khi ở nhà", một nguồn tin cho hay.

Phía bị đơn cũng đồng ý chuyển giao các bức hình chụp bé Archie cho gia đình, hủy mọi bản sao trong kho lưu trữ cũng như trong cơ sở dữ liệu của họ, không bao giờ lưu lại bất kỳ hình ảnh nào của nhà Sussex và con trai ở bất cứ nơi đâu.

d - Ảnh 1.

Nhà Sussex thắng kiện trong việc bảo vệ quyền riêng tư của con trai nhỏ.

Các giấy tờ pháp lý cho biết, những bức ảnh có được từ một máy bay không người lái xuất hiện xung quanh dinh thự của nhà Sussex từ 5h và muộn nhất là 19h. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến bé Archie và những người hàng xóm xung quanh từ ngày này qua ngày khác. Các nhiếp ảnh gia cũng làm hỏng hàng rào an ninh của nhà Sussex để săn những thước hình độc quyền.

Nhà Sussex khởi kiện vì muốn làm những gì cần thiết để bảo vệ cho con trai họ. Đây là lần đầu tiên Meghan Markle thắng kiện liên quan đến vấn đề xâm phạm quyền riêng tư. Hiện nữ công tước xứ Sussex vẫn còn lùm xùm vụ kiện với cơ quan chủ quản của tờ Daily Mail liên quan đến nội dung bức thư mà Meghan gửi cho cha đẻ.

Nhà Sussex mới đây gây chú ý khi bí mật đi ăn tối cùng với vợ chồng bạn thân để chúc mừng họ sắp đón con đầu lòng. Meghan đang dính nghi án mang thai do mặc chiếc áo khoác rộng thùng thình.

d - Ảnh 2.

Vợ chồng Meghan Markle trong lần xuất hiện mới nhất.

Trong khi đó, Công nương Kate gây chú ý khi thực hiện nhiệm vụ hoàng gia đầu tiên tại Cung điện Buckingham kể từ khi nơi đây thực hiện lệnh giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 từ tháng 3 cho đến nay.

Bà mẹ 3 con nổi bật với chiếc đầm xanh, giữ tinh thần vui vẻ bên cạnh Hoàng tử William. Cặp đôi hoàng gia đã tiếp đón Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Ukraine trong chuyến thăm của họ tới Vương quốc Anh thay mặt cho Nữ hoàng. Nhà Cambridge đã nhiều lần đại diện cho Nữ hoàng Anh đảm nhận các nhiệm vụ hoàng gia trong thời gian vừa qua và được công chúng đánh giá cao. Với lần xuất hiện này, Công nương Kate nhận được nhiều lời khen cho gu ăn mặc thẩm mỹ và thần thái cao sang, quý phái bất chấp mọi góc chụp.

d - Ảnh 3.

Công nương Kate và chồng trong buổi tiếp đón vợ chồng Tổng thống Ukraine.

Dù là chụp ở góc độ nào thì Công nương Kate vẫn vô cùng tỏa sáng.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm