Nhà Meghan chính thức lên tiếng phản hồi về phát ngôn thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh

Nhà Meghan Markle đã lên tiếng phản hồi liên quan đến phát ngôn cảm thấy không hài lòng về Nữ hoàng Anh.

Mới đây, nội dung trong chương mới của cuốn "Finding Freedom" viết về nhà Sussex đã được tiết lộ trên truyền thông. Trong sách, hai tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand cho biết Harry và Meghan "không ấn tượng" trước cách phản ứng của Nữ hoàng sau khi nhà Sussex thực hiện cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah Winfrey hồi tháng 3 với cáo buộc hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc.

Theo cuốn sách này, vợ chồng Harry - Meghan tin rằng Nữ hoàng Anh đã không "toàn quyền xử lý" và "thể hiện ít trách nhiệm" trong việc làm rõ những cáo buộc đối với gia đình mình. Thông tin này ngay lập tức khiến dư luận dậy sóng, nhiều ý kiến đánh giá rằng nhà Sussex thật kiêu ngạo và thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh.

Nhà Meghan chính thức lên tiếng phản hồi về phát ngôn thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Harry và Meghan được cho là thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh.

Vào ngày 19/8, các luật sư của nhà Sussex đã thay mặt cặp đôi lên tiếng phủ nhận chuyện họ chê bai Nữ hoàng Anh. Nhóm pháp lý làm việc cho nhà Sussex tại công ty luật Schillings khẳng định với tờ Daily Mail rằng việc tuyên bố vợ chồng Harry - Meghan "kéo dài rạn nứt" với Nữ hoàng là sai sự thật và mang tính phỉ báng.

Các luật sư cũng cho biết không có diễn biến mới nào liên quan đến chủ đề này và thông tin của các tác giả cuốn sách dựa vào các nguồn giấu tên chứ không phải trực tiếp nói chuyện với nhà Sussex.

Ngay sau đó, nhằm giải thích cho mình, tác giả Scobie, cũng là bạn thân của nhà Sussex nói trên Twitter rằng: "Các từ ngữ đã bị vặn vẹo làm mất ý nghĩa của nó. Các bình luận được đưa ra trong sách bởi "các nguồn tin" (chi tiết mà một số tờ báo cố tình bỏ qua), là về sự thiếu toàn quyền của tổ chức hoàng gia. Trong sách không hề đề cập đến 'cuộc tấn công' chống lại Nữ hoàng nào cả".

Nhà Meghan chính thức lên tiếng phản hồi về phát ngôn thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.

Tác giả Scobie.

Bên cạnh đó, chia sẻ với trang People, Omid Scobie cho hay, đối với Meghan Markle và Hoàng tử Harry, sự ra đời của đứa con đầu lòng đã giúp họ tập trung tâm trí về tương lai của gia đình và truyền cho cặp đôi năng lượng để thay đổi hướng đi. Sự ra đời của bé Archie, vào tháng 5/2019 đã mang lại cho Công tước và Nữ công tước xứ Sussex "năng lượng để đấu tranh cho những gì phù hợp với họ, bất kể hậu quả là gì".

Do đó, cặp đôi đã quyết định rời khỏi hoàng gia để bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ. Dù trước đó vợ chồng Meghan từng tuyên bố rằng họ rời đi để có sự riêng tư và thoát khỏi ánh mắt soi mói của công chúng, Scobie khẳng định rằng nhà Sussex sẽ quay lại cuộc sống trước công chúng sau khi đã "tránh xa khỏi những điều độc hại".

"Họ đang sống ở một môi trường lành mạnh. Meghan từng nổi tiếng với câu nói 'Tồn tại thôi là chưa đủ, mà phải lớn mạnh và phát triển'", Scobie nói với People.

Nhà Meghan chính thức lên tiếng phản hồi về phát ngôn thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.

Harry và Meghan trên trang bìa tạp chí People số phát hành ngày 30/8.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm