Nhà hàng sushi đưa ra khuyến mãi ăn miễn phí dành cho thực khách có tên "Cá Hồi", gây ra tình huống "dở khóc dở cười" khó đỡ

Nếu ai muốn ăn sushi miễn phí thì chỉ cần đi đổi tên là được.

Ngày 17/3, trang Thông tấn xã Đài Loan đưa tin, một chuỗi cửa hàng sushi nổi tiếng đã bất ngờ gây sốt mạng xã hội vì sẽ miễn phí ăn sushi nếu thực khách có tên là “Cá Hồi”. Chính vì lý do này mà nhiều người dân đã “đổ xô” đến Bộ Nội vụ để đổi tên. 

Bộ Nội vụ cho biết, theo Quy định về việc đổi tên, người dân chỉ có 3 lần để thay đổi tên họ của mình. Vì vậy, nếu ai có quyết định đổi tên thì hãy cẩn trọng. Một nhân viên của Bộ Nội vụ nói đùa: “Lần đầu tiên tôi phát hiện có nhiều người dân Đài Loan đổi tên là ‘Cá Hồi’”. 

Trang Thông tấn xã cũng đưa tin, vào ngày 17 và 18/3 này, một chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền của Nhật sẽ chính thức phát động chương trình khuyến mãi đặc biệt mang tên: “Tình yêu cá hồi trở lại, thông báo tìm người”. 

Nhà hàng sushi có chương trình khuyến mãi ăn miễn phí với điều kiện thực khách phải đổi tên thành... "Cá hồi" và cái kết khiến ai cũng cười nghiêng ngả - Ảnh 1.

Bảng thông báo của chương trình khuyến mãi của nhà hàng sushi.

Theo đó, chương trình khuyến mãi này yêu cầu thực khách nếu có tên là “Cá Hồi” thì có thể được ăn sushi miễn phí. Ngoài ra, đối với những người có tên phát âm gần giống với “Cá hồi” cũng có thể được giảm giá 50%.

Sau khi sự việc được chia sẻ, các cuộc thảo luận sôi nổi bắt đầu nổ ra trên mạng xã hội. Một số cư dân mạng cho rằng thật sự chẳng ai có tên là “Cá Hồi” cả. Thật bất ngờ, một số người dân đã thực sự đến văn phòng làm hộ khẩu để đổi tên chỉ để được ăn sushi miễn phí. 

Một nữ sinh viên Đại học họ Quách ở Đài Trung đã thực sự đổi tên thành “Quách Cá Hồi” và chia sẻ lên mạng xã hội. Cô nói rằng mình sẽ đổi lại tên thật vào ngày 19/3.

Người dân "đổ xô" đổi tên thành Lý Cá Hồi, Lưu Cá Hồi, Quách Cá Hồi, Phạm Cá Hồi. 

Bộ Nội vụ cho biết, người dân có thể tự do có một cái tên mà họ thích theo Quy định giải thích về các ký tự và tên của Luật Tư Pháp. Nhưng về nguyên tắc, một người chỉ có 3 lần được thay đổi tên của mình. Hãy suy nghĩ kỹ về tên của mình.

Nhà hàng sushi có chương trình khuyến mãi ăn miễn phí với điều kiện thực khách phải đổi tên thành... "Cá hồi" và cái kết khiến ai cũng cười nghiêng ngả - Ảnh 3.

Bộ Nội vụ đã đăng thông báo lên trang Facebook nói rằng chỉ được đổi tên tối đa 3 lần.

Một thẩm phán ở huyện Bình Đông, phía Nam Đài Loan cho biết anh sẽ không đổi tên thành “Cá Hồi” vì anh ấy có thể ăn sashimi siêu ngon ở Bình Đông. Bên cạnh đó, thị trưởng Đài Nam Hoàng Vĩ Triết cũng nói thêm, những người đổi tên thành “Cá Hồi” chắc chắn không phải là người Đài Nam, bởi ở Đài Nam có món cá sữa là ngon nhất. 

(Nguồn: CNA)

Chia sẻ
Đọc thêm