Nhà giàu nhưng các con của Tăng Thanh Hà được mẹ nuôi dạy cực giản dị, cậu cả mới 4 tuổi mà đã phụ giúp mẹ như này

Dù gia đình có điều kiện, thừa sức bao bọc các con về vật chất nhưng Tăng Thanh Hà lại chọn cách nuôi dạy con cực kỳ giản dị.

Tăng Thanh Hà (SN 1986) là một trong những ngọc nữ nổi đình đám của làng điện ảnh Việt Nam. Năm 2012, cô kết hôn với doanh nhân Louis Nguyễn - con trai của tỷ phú Jonathan Hạnh Nguyễn. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên dần rút lui khỏi showbiz và tập trung chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

Hiện tại, cô đang có 2 con cả nếp cả tẻ: con trai Richard Nguyễn (4 tuổi) và con gái Chloe Nguyễn (3 tuổi). Dù gia đình có điều kiện, thừa sức bao bọc các con về vật chất nhưng "ngọc nữ màn ảnh Việt" không hề làm vậy. Thay vào đó, cô chọn cách nuôi dạy con bình dân và giản dị như nhiều bà mẹ bỉm sữa khác.

Sáng tạo đồ chơi cho con từ những món đồ cũ

Mới đây, Tăng Thanh Hà đã chia sẻ lại hình ảnh vui chơi cùng các con trong những ngày cách ly toàn xã hội. Điều khiến ai nấy đều bất ngờ, đó là Richard và Chloe không hề được mẹ cho chơi những món đồ đắt tiền, xa xỉ. Thay vào đó, các bé được mẹ cho vui chơi, vẽ vời trên các tấm bìa carton cũ. Tăng Thanh Hà sau đó nhận được vô vàn lời khen của công chúng vì cách nuôi dạy con giản dị, tích cực.

Có ông nội là tỷ phú nhưng các con của Tăng Thanh Hà lại được mẹ cho chơi đồ chơi cũ, tái chế từ vật dụng không ngờ - Ảnh 2.

Tăng Thanh Hà tận dụng các miếng bìa carton cũ làm đồ chơi cho con.

Cho con sống gần gũi với thiên nhiên và rèn tính tự lập từ nhỏ

Được biết, đây không phải lần đầu tiên "ngọc nữ màn ảnh Việt" khiến nhiều người mộ trước cách nuôi dạy con bình dị của mình. Trên trang Facebook và Instagram cá nhân, Tăng Thanh Hà thường xuyên khoe ảnh 2 bé Richard và Chloe đang chăm sóc sân vườn, đi hái khế,...

Cô luôn chú trọng nuôi dạy con gần gũi với thiên nhiên và tự lập từ nhỏ. Richard mới 4 tuổi nhưng đã biết giúp mẹ các công việc vặt trong nhà. Cậu bé biết nhặt rau, thái củ quả, tự tay nướng bánh, chế biến món ăn,...

Các con của Hà Tăng được rèn tính tự lập từ nhỏ.

Tất nhiên gia đình Tăng Thanh Hà có người giúp việc nhưng cô không muốn nuông chiều mà quyết cho con vào khuôn khổ, học được tính tự túc. Những công việc nhỏ này vừa giúp các bé rèn luyện bản thân vừa để khám phá mọi thứ xung quanh. Nhìn Richard biết phụ giúp mẹ công việc nhà, Tăng Thanh Hà không khỏi tự hào.

Không để con sa đà vào các thiết bị công nghệ

Giống như nhiều bậc cha mẹ hiện đại khác, Tăng Thanh Hà nhận thức được mức độ nguy hại của việc cho trẻ nhỏ tiếp xúc, sa đà vào các thiết bị công nghệ. Thay vì cho các con chơi với iPhone, iPad,... ngọc nữ thường cho Richard và Chloe tham gia những trò chơi đề cao tính sáng tạo như vẽ tranh, tô tượng, học thêm các kỹ năng mềm như nấu ăn,... Nữ diễn viên cũng hay dẫn các con ra ngoài dạo chơi công viên hoặc các chuyến du lịch ở bãi biển.

Nhà giàu nhưng các con của Tăng Thanh Hà được mẹ nuôi dạy cực bình dân, cậu cả mới 4 tuổi mà đã phụ giúp mẹ như này - Ảnh 4.

Nhà giàu nhưng các con của Tăng Thanh Hà được mẹ nuôi dạy cực bình dân, cậu cả mới 4 tuổi mà đã phụ giúp mẹ như này - Ảnh 5.

Tăng Thanh Hà luôn ưu tiên các hoạt động vui chơi ngoài trời cho con.

Trong thời gian các con nghỉ học vì dịch, Tăng Thanh Hà cũng được ngợi khen bởi tạo cho các con chơi đủ trò chơi vui vẻ mà không hề chạm tới điện thoại.

Bận rộn đến mấy vẫn luôn quan tâm sát sao đến con

Là doanh nhân nên Louis Nguyễn thường rất bận rộn. Tăng Thanh Hà cũng không có nhiều thời gian bởi phải quản lý không ít cửa hàng. Tuy nhiên cả 2 vợ chồng luôn dành nhiều thời gian nhất có thể để dạy dỗ, quan tâm sát đến các con. Trên trang Facebook cá nhân, Tăng Thanh Hà từng khoe khoảnh khắc ông xã Louis đang chăm chú lắp ráp mô hình cho con trai.

Nhà giàu nhưng các con của Tăng Thanh Hà được mẹ nuôi dạy cực bình dân, cậu cả mới 4 tuổi mà đã phụ giúp mẹ như này - Ảnh 6.

Louis Nguyễn dành thời gian cho con trai.

Cả Richard và Chloe đều rất thông minh và học giỏi. 2 bé có thể viết và nói Tiếng Anh lưu loát từ nhỏ. Không ít lần, Tăng Thanh Hà thích thú khoe những bài văn bằng Tiếng Anh của con trai lên Instagram. Còn cô út Chloe mới gần 3 tuổi đã biết tự viết tên mình và mẹ. Điều này được ngọc nữ chia sẻ lại trong một bài đăng như sau: "Em 2 tuổi 10 tháng đã tự biết viết tên mẹ. Mẹ muốn khóc quá đi". Những điều này đều nhờ vào sự dạy dỗ sát sao của vợ chồng ngọc nữ.

Bài tập Tiếng Anh của Richard được Tăng Thanh Hà khoe trên trang Instagram.

Có ông nội là tỷ phú nhưng các con của Tăng Thanh Hà lại được mẹ cho chơi đồ chơi cũ, tái chế từ vật dụng không ngờ - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm