BÀI GỐC Sau đám cưới, tôi thủ thỉ với chồng chuyện bố mẹ đẻ đang nợ đầm đìa, tôi không ngờ anh đứng bật dậy, cầm luôn cọc tiền mừng cưới sang nhà vợ

Sau đám cưới, tôi thủ thỉ với chồng chuyện bố mẹ đẻ đang nợ đầm đìa, tôi không ngờ anh đứng bật dậy, cầm luôn cọc tiền mừng cưới sang nhà vợ

Trước mặt bố mẹ em, chồng nói: "Con cảm ơn bố mẹ đã lo việc lớn cho chúng con. Số tiền này, con xin gửi lại".

2 Chia sẻ

Nhà đang nợ chồng chất thì cô hàng xóm chạy sang đưa cho tôi cọc tiền nhưng lời thì thầm sau đó của cô ấy khiến tôi chao đảo

Cô ấy trừng mắt lên nói với tôi: "Chị đi mà nói với chồng, tưởng 100 triệu mà che giấu được sự thật à".

Ngay lúc này đây, khi nằm cạnh hai đứa con bé bỏng, tim tôi đau thắt. Nếu bây giờ tôi ly hôn, chắc chắn các con sẽ là những người tổn thương nhất.

Vợ chồng tôi đã sống bên nhau suốt 6 năm qua. Chồng tôi là người có trách nhiệm, lại được lòng mọi người. Chính vì vậy, tôi luôn cảm thấy tự hào mỗi khi nhắc đến chồng. Trong khi bạn bè tôi suốt ngày lo lắng chồng ngoại tình thì tôi chẳng bao giờ phải quan tâm đến điều đó. Bởi sau khi làm xong việc, chồng tôi sẽ về nhà thật sớm để đi chơi thể thao.

Cuộc sống tình cảm thì viên mãn, nhưng về kinh tế, gia đình tôi chẳng khá giả là bao. Khi mẹ chồng tôi đổ bệnh nặng, chúng tôi đã bán nhà và lấy toàn bộ tiền tiết kiệm để chữa bệnh cho mẹ. Vậy mà cuối cùng, mẹ vẫn không qua khỏi, còn để lại cho gia đình tôi một món nợ lớn.

Bấy lâu nay vì nhà còn nợ nên tôi không dám chi tiêu phung phí. Thậm chí mỗi lần muốn mua sắm thứ gì cho mình là lại nâng lên đặt xuống, cuối cùng vẫn không dám mua. Chồng tôi hiểu điều đó hơn ai hết, anh còn bảo sẽ cố làm để kiếm thật nhiều tiền cho vợ con đỡ khổ. Có điều anh nói một đằng, làm lại một nẻo.

Nhà đang nợ chồng chất thì cô hàng xóm chạy sang dúi vào tay tôi cọc tiền, nhưng những gì cô ấy nói khiến tôi chao đảo gọi ngay cho chồng - Ảnh 1.

Càng nghe, tôi càng cảm thấy sợ chồng mình. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy khi tôi vừa về đến nhà thì cô hàng xóm tất tưởi chạy sang (cô ấy đã góa chồng, sống gần nhà tôi hơn một năm nay). Cô ấy bỏ vào túi xách của tôi một cọc tiền rồi trừng mắt nói: "Chị đi mà nói với chồng chị, tưởng 100 triệu là tôi sẽ giải quyết đứa bé à? Không bao giờ, tôi sẽ sinh nó ra và nói cho nó biết bố nó sống ở ngay nhà bên cạnh".

Tôi sững sờ gọi chồng về nhà gấp. Nhìn cọc tiền còn nguyên trong bọc, chồng tôi gãi tai nói anh chỉ lỡ dại một lần, không ngờ để lại hậu quả. Số tiền ấy là anh đưa cho cô hàng xóm để cô ta giải quyết đứa bé đồng thời đền bù để cô ta bỏ qua chuyện này, không nói với ai.

Càng nghe, tôi càng cảm thấy sợ chồng mình. Lâu nay anh vẫn luôn là người tình nghĩa, sống cho mọi người. Còn bây giờ, anh chỉ sống cho bản thân mà thôi. Tôi không rõ chồng đã qua lại với cô hàng xóm lâu chưa, đến nước này, chuyện đó cũng chẳng còn quan trọng. Có điều nếu cô ấy giữ đứa bé, chúng tôi sẽ không thể sống ở đây, càng không thể làm ngơ.

Là một người phụ nữ, tôi cũng có lòng tự trọng và không muốn chứng kiến chồng qua lại với người khác ngay trước mặt mình. Ly hôn thì quá tội nghiệp cho hai đứa con của tôi. Mọi người ơi, tôi rối trí quá, mọi người cho tôi lời khuyên được không ạ?

(thanhhuyen...@outlook.com)

Chia sẻ
Đọc thêm